in Chè Bưởi

Với một vài bí quyết nhỏ trong cách nấu chè bưởi không đắng, chị em nội trợ đã có ngay món chè bưởi ngọt mát và thơm lừng cho cả nhà thưởng thức rồi.

Ngoài tác dụng thanh nhiệt, chè bưởi còn là món ăn tráng miệng hấp dẫn mà hầu hết mọi gia đình đều ưa chuộng. Với nguyên liệu chính chỉ gồm cùi bưởi trắng và đậu xanh, thêm chút tỉ mẩn trong khâu tẩy mùi, bạn đã có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Hương vị phù hợp, đảm bảo vệ sinh, dưới đây là cách nấu chè bưởi không đắng đơn giản cho mọi người tham khảo.

nấu chè bưởi không đắng

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • – 200g đậu xanh xát vỏ
  • – 1 quả bưởi to
  • – Đường với lượng tùy khẩu vị mọi người
  • – 3 teaspoon muối
  • – 100g bột năng
  • – Hoa bưởi hoặc vani
  • – Nước cốt dừa

Công thức làm chè bưởi không bị đắng

Bước 1: Đầu tiên, bạn ngâm đỗ xanh trong nước khoảng 1 tiếng rồi đổ ra rổ, để ráo nước.

Bước 2: Quả bưởi đem bỏ vỏ xanh bên ngoài, xong chỉ giữ lại phần cùi trắng. Khi gọt, bạn không cần gọt sát phần vỏ xanh bên ngoài vì như vậy cùi sẽ bớt hăng và đắng nhé. Sau đấy bạn đem cắt cùi trắng thành hạt lựu cỡ 1,5cm.

Bước 3: Tiếp tục, trộn đều muối với cùi bưởi đã xắt nhỏ, nhẹ nhàng bóp để không làm nát vỏ. Bóp kỹ trong chừng vài phút rồi cho vào rổ, xả qua với nước lạnh cho sạch rồi vắt cho ráo nước.

Bước 4: Làm lại quy trình trên trong 2 lần. Bạn nếm thử cùi bưởi, nếu thấy hết đắng, cay và the thì đã được rồi nhé. Còn nếu chưa hết đắng, bạn luộc cùi bưởi sơ với nước rồi tiếp tục vắt kiệt nước. Ướp với một chút đường trong 1 tiếng.

Bước 5: Bây giờ, bạn bọc bột áo bột năng cho cùi bưởi bằng cách nhẹ nhàng lăn cùi bưởi với đường và bột năng trong một cái tô lớn. Lớp bột năng sẽ làm cho cùi bưởi khi nấu không bị nát mà lại vừa giòn, vừa dai rất ngon.

Bước 6: Ở bước này, bạn đặt một nồi nước lên bếp, đun thật sôi rồi thả cùi bưởi. Đun đến khi thấy cùi bưởi nổi lên trên mặt nước thì dùng thìa khuấy nhẹ tay. Khi cùi bưởi chuyển sang màu trắng trong đẹp thì vớt ra, đổ vào âu nước lạnh hoặc nước đá lạnh đã chuẩn bị sẵn để cùi bưởi mau cứng và giòn hơn nữa.

Bước 7: Bạn để ngâm như vậy trong khoảng 15 phút thì đổ ra cho ráo nước.

Bước 8: Trong một nồi khác, bạn đun sôi, cho đường và khuấy tan với định lượng tùy khẩu vị mỗi gia đình. Cho đỗ xanh vào đun trong 10 phút, nếm thấy đậu chín tới là tắt bếp.

Bước 9: Bạn hòa bột năng với nước trước, từ từ đổ từng chút một vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều cho tới khi nước chè có độ sánh vừa phải thì cho tiếp cùi bưởi vào, khuấy đều ở mức lửa nhỏ. Cho thêm tiếp hoa bưởi vào để tạo mùi thơm, khi thấy sôi thì tắt bếp là bạn đã hoàn thành cách nấu chè bưởi không đắng mà rất thơm ngon nhé.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Recipe Name: Chè bưởi không bị đắng Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2017/07/nau-che-buoi-khong-dang.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Với một vài bí quyết nhỏ trong cách nấu chè bưởi không đắng, chị em nội trợ đã có ngay món chè bưởi ngọt mát và thơm lừng cho cả nhà thưởng thức rồi. Preparation Time: Cook Time: Total Time:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *