Tác giả: Chương Minh Hiếu

Đầu Bếp The WaterFront Restaurant, hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm CTY Maggi, từng tham gia làm chương trình ẩm thực cùng nhiều kênh truyền hình và tạp chí món ngon mỗi ngày. Hiện đang là trợ giảng trường đào tạo nấu ăn, đầu bếp chuyên nghiệp với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Bếp Nóng, Hy vọng có thể chia sẻ lại những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình cho thế hệ đầu bếp trẻ.

Cháo Ngao

Sở hữu bí quyết cách nấu cháo ngao ngon là mong muốn của nhiều người. Bởi đây là món ăn không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn rất giàu dưỡng
Xem tiếp...

CHUYÊN ĐỀ SÚP Á

Nếu như súp Âu sử dụng roux (hỗn hợp bột mì xào với bơ) kết hợp các loại nước dùng cơ bản để nấu súp, thì với người châu Á, đặc biệt là Việt Nam thường dùng bột năng hoặc bột sắn hòa với nước rồi khuấy từ từ trong súp để tạo độ sánh đồng nhất.
Xem tiếp...

Xôi Gấc

Bạn từng nghĩ cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện khó thực hiện và mất nhiều thời gian? Thực tế ngược lại, rất nhiều người đã chế biến thành công món xôi gấc
Xem tiếp...

Cách Nấu Bún Ốc Kiểu Bắc

Bún ốc là món ăn quen thuộc của các tỉnh miền Bắc nước ta. Không cần phải cất công đến tận nơi bạn vẫn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của món ăn này
Xem tiếp...

Pate Gan Gà

Pate tự làm thơm ngon, dễ ăn, lại đảm bảo vệ sinh và giàu dưỡng chất. Cách làm pate gan gà không khó thực hiện, với những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc
Xem tiếp...

Học Nghề Bếp Được “Cầm Tay Chỉ Việc”

Đối với học viên trường nghề, đặc biệt là nghề bếp, việc quan sát, học hỏi, được “cầm tay chỉ việc” từ những người thầy giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm có lẽ là phương pháp học tập mang lại hiệu quả cao giúp cải thiện kỹ năng và phát triển sự nghiệp.
Xem tiếp...

Canh Cá Dọc Mùng

Vào những ngày mát trời, được thưởng thức tô canh cá dọc mùng nóng hổi, đậm đà thì còn gì thú vị bằng. Nếu chưa biết nấu món gì cho bữa tối nay, hãy tham khảo cách nấu canh cá dọc mùng dưới đây và trổ tài nấu nướng khiến mọi người đều phải trầm trồ nhé.
Xem tiếp...

Gà Xé Phay

Món gà luộc ăn không hết bạn có thể tận dụng để chế biến thành gà xé phay ngon giòn, thanh mát, giúp chống ngán hiệu quả. Để biết cách làm món gà xé phay, chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé.
Xem tiếp...

Gà Chiên Nước Mắm

Gà chiên nước mắm là món ăn ưa thích của cả trẻ em và người lớn bởi hương vị đậm đà rất “bắt cơm”. Sự kết hợp giữa vị mặn của nước mắm, ngọt của đường quyện với hương thơm của tỏi khiến bất cứ ai cũng không thể “làm ngơ” trước món ăn này.
Xem tiếp...

Cháo Cá Lóc

Cách nấu cháo cá lóc cho bé khá đơn giản, chỉ cần chọn được nguyên liệu tươi ngon và biết cách chế biến để cháo không bị tanh, bạn có thể bổ sung món cháo bổ dưỡng này vào thực đơn ăn dặm cho bé.
Xem tiếp...

Cách Làm Bắp Xào

Hướng dẫn chi tiết cách làm bắp xào thơm ngon tại nhà do chính đầu bếp của Bếp Trưởng Á Âu chia sẻ công thức. Còn chờ gì nữa mà không xem ngay công thức như thế nào?
Xem tiếp...

Hàu Nướng Mỡ Hành

Hàu nướng mỡ hành là món hải sản chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Vị ngọt của hàu tươi khi kết hợp cùng mùi thơm béo của mỡ hành, xen lẫn chút bùi bùi từ lạc rang sẽ tạo thành một món ngon khiến bạn không thể chối từ.
Xem tiếp...

Cách Làm Chả Cốm

Chả cốm là món ăn đặc trưng của miền Bắc. Với sự kết hợp từ cốm, giò sống, thịt băm đã mang đến hương vị mặn mà, thơm dịu khác biệt cho món ăn. Sau đây, Bếp Trưởng Á Âu xin chia sẻ cách làm chả cốm đơn giản mà chuẩn vị có thể thực hiện ngay tại nhà. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!
Xem tiếp...

Lẩu Chay (Lẩu Thái – Lẩu Riêu – Lẩu Mắm)

Các loại lẩu chay tưởng chừng như rất khó chế biến thế nhưng đến với lớp học Chuyên đề Lẩu chay tại Bếp Trưởng Á Âu (BTAAu), bạn sẽ học được công thức cùng nhiều bí quyết chế biến lẩu Thái, lẩu riêu, lẩu mắm chay cực ngon mà rất đơn giản.
Xem tiếp...

Đăng ký tư vấn miễn phí!