Bánh Dâu Tây

Trong những dịp quan trọng như sinh nhật, đám cưới, Noel… bánh dâu tây là một món quà ngọt ngào được nhiều bạn dành tặng cho người thương. Tuy nhiên, thay vì mua bánh ngoài tiệm, tại sao bạn không thử trổ tài nữ công gia chánh với cách làm bánh kem dâu tây đơn giản dưới đây?

Dâu tây là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe và được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó có bánh dâu tây. Món bánh này không chỉ có hương vị thơm ngon mà con tốt cho cơ thể vì dâu tây chứa nhiều loại vitamin như: C, K, B6 và hàm lượng chất xơ lớn cùng nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Hãy cùng làm bánh gato dâu tây theo công thức vừa nhanh vừa dễ sau thôi nào! Bạn có thể khám phá thêm nhiều công thức làm bánh ngon khác bằng cách đăng ký tham gia lớp dạy làm bánh tại Bếp Trưởng Á Âu.

Bánh gato dâu tây
Bánh gato dâu tây đẹp mắt, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh dâu tây

Phần cốt bánh bông lan

  • Trứng: 150gr
  • Đường: 100gr
  • Bột mì đa dụng: 90gr
  • Bơ nhạt: 15gr
  • Sữa tươi: 1 muỗng canh

Phần siro

  • Đường: 2 muỗng canh
  • Nước nóng: 3 muỗng canh
  • Rượu anh đào: 1 muỗng canh

Lớp kem trang trí

  • Heavy cream với 35% chất béo: 400ml
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Dâu tây: 450gr
  • Đường icing

Cách làm bánh dâu tây

Làm cốt bánh bông lan

Cho trứng vào âu lớn, đánh lên bằng máy đánh trứng ở tốc độ thấp. Từ từ cho thêm đường vào, đánh thêm khoảng 30 giây rồi dừng lại.

Nấu một nồi nước nóng, đặt âu trứng lên nồi, tiếp tục đánh với tốc độ nhanh từ 1 – 2 phút. Lưu ý: Nhiệt độ lý tưởng nhất để đánh trứng là từ 78 – 80 độ C, sờ bằng tay thấy trứng hơi ấm là được.

Hấp cách thủy bơ nhạt và sữa. Sau đó, tiếp tục đánh bông trứng đến khi có chóp ở cây đánh trứng là được.

Rây bột mì qua một lần cho thật mịn rồi đổ vào hỗn hợp trứng, dùng phới trộn từ dưới lên. Tiếp theo, cho bơ và sữa đã tan chảy vào âu trứng, trộn theo phương pháp từ dưới lên trên khoảng 50 lần.

Rây bột mì cho thật mịn
Rây bột mì cho thật mịn

Lót giấy nến vào khuôn, đổ hỗn hợp bột vào, thả nhẹ khuôn để bột tan hết bọt khí.

Làm nóng lò nướng ở 160 độ C trước 10 phút rồi cho khuôn bánh vào nướng từ 20 – 25 phút. Dùng tăm xiên nhẹ vào giữa bánh, nếu tăm không dính bột thì bánh đã chín.

Làm siro

Cho đường vào bát nhỏ với nước nóng, khuấy đều để đường tan hoàn toàn.

Chọn ra 8 quả dâu tây đẹp nhất để trang trí, số dâu còn lại thì cắt thành từng lát mỏng.

Cách làm kem tươi

Lấy một chiếc âu, cho đường và heavy cream vào, đặt âu lên một âu nước đá đánh đều hỗn hợp bằng phới lồng. Khi thấy hỗn hợp tạo thành chóp cứng thì dừng lại.

Vào bánh

Chia cốt bánh làm hai phần bằng nhau. Tiếp theo, pha rượu hoa anh đào vào siro, thoa đều lên mặt trên của hai lớp bánh.

Lần lượt cho một lớp kem, xếp một lớp dâu tây, thêm một lớp kem nữa lên trên phủ kín dâu một phần bánh rồi úp phần còn lại, thoa hỗn hợp siro lên.

Phủ một lượng kem lớn lên mặt bánh, láng cho bề mặt trông thật đẹp mắt và che phủ hết các góc cạnh của chiếc bánh.

Phủ kem lên mặt và thành bánh
Phủ kem lên mặt và thành bánh

Trang trí và hoàn thiện thành phẩm

Cho lượng kem tươi còn lại vào túi tam giác có gắn đuôi sao, nhẹ nhàngtrang trí xung quanh mặt bánh. Bóp kem thành những chóp nhỏ lên mặt bánh rồi đặt dâu tây lên trên. Sắp xếp sao cho bánh trông thật đẹp mắt là được.

Cuối cùng, rắc đường icing lên dâu tây và trang trí thêm tùy vào ý thích của bạn là xong.

bánh dâu tây

Có thể trang trí bánh dâu tây bằng nhiều loại hoa quả khác (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Bánh kem dâu tây ngon sẽ có hình dáng đẹp mắt, ấn tượng. Phần bánh bông lan mềm xốp, lớp kem béo ngậy hòa cùng vị ngọt của siro, thêm một chút chua chua của dâu tây cực kì hấp dẫn.

Thưởng thức

Món bánh này có rất nhiều cách thưởng thức khác nhau, bạn có thể ăn bánh kèm với các loại trái cây khác hoặc siro hoa quả, chocolate… để tăng thêm hương vị.

Một số lưu ý trong công thức làm bánh kem dâu tây

  • Cân đong chính xác khối lượng của nguyên liệu để bánh có vị ngon hoàn hảo nhất.
  • Thời gian nướng bánh có thể thay đổi phụ thuộc vào khuôn bánh nên bạn nhớ theo dõi và điều chỉnh nhiệt độ nướng bánh thích hợp.
  • Hỗn hợp bột và trứng của bánh bông lan cần được trộn đều nếu không bánh sẽ bị mềm và không có được kích thước như mong muốn.

Hy vọng với cách làm bánh dâu tây ở trên, bạn sẽ có được một chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi hoặc dành tặng cho người mình yêu thương. Làm bánh không quá khó, chỉ cần bạn khéo léo một chút là có thể làm được. Chúc các bạn thành công và có được thành phẩm như ý nhé! Đăng ký tham gia khóa học làm bánh lạnh để biết thêm nhiều bí quyết làm bánh ngon khác bạn nhé!

Điểm: 4.1 (18 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn