ĐÀO TẠONGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNG BẾP BÁNH

Khóa học nghiệp vụ Bếp Trưởng Bếp Bánh mở ra với 3 cấp độ: bánh Âu cơ bản, bánh Âu nâng cao và nghiệp vụ quản lý nhằm cung cấp trọn bộ kiến thức và kỹ năng cần có để học viên trở thành thợ bánh lành nghề hay nhà Quản lý trong tương lai. Tham gia khóa học này, bạn sẽ được học và thực hành trực tiếp cùng các Chuyên gia Bếp Bánh nhiều năm kinh nghiệm lên đến 90% thời lượng khóa học.

Hướng đến mục tiêu đào tạo thực học – thực làm, bát sát nhu cầu tuyển dụng thực tiễn, khóa học làm bánh cơ bản cung cấp cho học viên trọn bộ công thức và bí quyết làm nên các loại bánh Âu nổi tiếng trên thế giới có mặt hầu hết trong Nhà hàng – Khách sạn cao cấp. Bên cạnh đó, chương trình còn chú trọng đào tạo kỹ năng cần có đối với cấp bậc Quản lý, Tổ trưởng, Giám sát giúp bạn trở thành nhà Quản lý trong tương lai. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên hoàn toàn có đủ tự tin ứng tuyển vào các Nhà hàng – Khách sạn cao cấp, thương hiệu bánh nhiều quy mô, doanh nghiệp chế biến bánh kẹo hay tự mở tiệm kinh doanh thu lợi nhuận.

NỘI DUNG KHÓA HỌC

I. CẤU TRÚC KHÓA HỌC

Khóa học Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Bánh được chia thành 3 cấp độ.

NGÀNHCẤP ĐỘTHỜI LƯỢNG
Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp BánhBánh Âu cơ bản24 buổi
Bánh Âu nâng cao24 buổi
Nghiệp vụ Quản lý20 buổi
Thực tập (bắt buộc)2 tháng

II. LỢI ÍCH KHÓA HỌC

– Chương trình học chia thành 3 cấp độ sẽ xây dựng nền tảng cơ bản và nâng cao tay nghề làm bánh cho học viên một cách bài bản và đầy đủ nhất. Đặc biệt, Nghiệp vụ Quản lý sẽ giúp học viên hoàn thiện kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, tạo cơ sở để phát triển năng lực và thành công.

– Đào tạo kỹ thuật làm nhiều dòng bánh khác nhau, cập nhật các xu hướng làm bánh trên thế giới, trau dồi kỹ năng quản lý chi phí, tổ chức bếp,….

– Hướng dẫn những kỹ năng làm các loại bánh cao cấp đang được phục vụ tại Nhà hàng, Khách sạn 5 sao hiện nay.

– Cơ hội tiếp cận với các nhà tuyển dụng là các Nhà hàng – Khách sạn 5 sao: New World, Intercontinental, Park Hyatt,…

– Gợi ý thực đơn, set up các mô hình kinh doanh, giới thiệu địa chỉ mua nguyên liệu, công cụ dụng cụ an toàn chất lượng.

III. NỘI DUNG ĐÀO TẠO HỌC LÀM BÁNH BẾP TRƯỞNG BẾP BÁNH

CHI NHÁNH TP.HCM, ĐÀ NẲNG, HÀ NỘI

Bánh Âu cơ bản

STTMÃ BÀITÊN BÀITHỜI LƯỢNGHÌNH THỨC
1BBB_CB01Tổng quan ngành bánh và định hướng1 buổiLý thuyết
2BBB_CB02Tổng quan về nguyên liệu, CCDC và trang thiết bị làm bánh1 buổiLý thuyết
3BBB_CB03Tổng quan phương pháp làm bánh1 buổiLý thuyết
4BBB_CB04Kỹ năng giao tiếp1 buổiTích hợp
5BBB_CB05Kỹ năng làm việc nhóm1 buổiTích hợp
6BBB_CB06Thực hành:
– Cookies
1 buổiTích hợp
7BBB_CB07Thực hành:
– Crepe
– Pancake
– Waffle
1 buổiTích hợp
8BBB_CB08Thực hành:
– Cupcake
– Muffin
1 buổiTích hợp
9BBB_CB09Thực hành:
– Pie
– Tart
1 buổiTích hợp
10BBB_CB10Thực hành:
– Choux
– Churros
1 buổiTích hợp
11BBB_CB11Thực hành:
– Sponge cake
1 buổiTích hợp
12BBB_CB12Ôn Tập1 buổiTích hợp
13BBB_CB13Thực hành:
Tạo hình trang trí bằng Chocolate – Kẹo Chocolate truffle
1 buổiTích hợp
14BBB_CB14Thực hành:
– Lemon mousse cake
1 buổiTích hợp
15BBB_CB15Thực hành:
– Panna cotta
– Orange chocolate mousse cake
1 buổiTích hợp
16BBB_CB16Thực hành:
– Crème brulee
– Greentea and White chocolate mousse cake
1 buổiTích hợp
17BBB_CB17Thực hành:
– Charlotte royal
– Coffee bavarian cake
1 buổiTích hợp
18BBB_CB18Thực hành:
– Opera cake
– Strawberry and passion fruit Pavlova
1 buổiTích hợp
19BBB_CB19Thực hành:
– New York cheese cake
– Tiramisu
1 buổiTích hợp
20BBB_CB20Thực hành:
– Passion mousse cheese cake
– White mousse cheese cake
1 buổiTích hợp
21BBB_CB21Thực hành:
– Caramel mousse
– Mont blanc
1 buổiTích hợp
22BBB_CB22Thực hành:
– Macaron
1 buổiTích hợp
23BBB_CB23Thi kỹ năng cơ bản1 buổiTích hợp
24BBB_CB24Thi cuối kỳ1 buổiTích hợp

Bánh Âu nâng cao

STTMÃ BÀITÊN BÀITHỜI LƯỢNGHÌNH THỨC
1BBB_NC25Thực hành:
– Chocolate flan cake
– Lemon sponge pudding
1 buổiTích hợp
2BBB_NC26Thực hành:
– Marble Pound cake
– Red Velvet cake
1 buổiTích hợp
3BBB_NC27Thực hành:
– Orange chiffon
– Coconut Angel food cake
1 buổiTích hợp
4BBB_NC28Thực hành:
– Nut tart
– Pumpkin pie
1 buổiTích hợp
5BBB_NC29Thực hành:
– Matcha souffle
– Italian meringue cake
1 buổiTích hợp
6BBB_NC30Thực hành:
– Pistachio and raspberry cake
– Hummingbird cake
1 buổiTích hợp
7BBB_NC31Thực hành
– Sacher cake
– Molten lava cake
1 buổiTích hợp
8BBB_NC32Thực hành bánh:
– Financier
– Madeleine
1 buổiTích hợp
9BBB_NC33Thực hành:
– Blueberry scone
– Banana bread
1 buổiTích hợp
10BBB_NC34Thực hành:
– English fruit cake
– Caramel walnut Brownies
1 buổiTích hợp
11BBB_NC35Ôn tập1 buổiTích hợp
12BBB_NC36Thi giữa kỳ1 buổiTích hợp
12BBB_NC37Thực hành:
– Baguette
1 buổiTích hợp
14BBB_NC38Thực hành:
– Soft bread
1 buổiTích hợp
15BBB_NC39Thực hành:
– Sandwich
– Bánh mì chà bông
1 buổiTích hợp
16BBB_NC40Thực hành:
– Coffee bun (Paparoti)
– Coconut bread
1 buổiTích hợp
17BBB_NC41Thực hành:
– Brioche
– Doughnut
1 buổiTích hợp
18BBB_NC42Thực hành:
– Focaccia bread
– Cán dough croissant
1 buổiTích hợp
19BBB_NC43Thực hành:
– Danish
– Croissant
1 buổiTích hợp
20BBB_NC44Thực hành:
– Puff pastry
1 buổiTích hợp
21BBB_NC45Thực hành:
– Quiche lorrain
– Chicken pie
1 buổiTích hợp
22BBB_NC46Thực hành:
– Pizza
1 buổiTích hợp
23BBB_NC47Thi kỹ năng nâng cao1 buổiTích hợp
24BBB_NC48Thi cuối kỳ1 buổiTích hợp

Nghiệp vụ Quản lý

STTMÃ BÀITÊN BÀITHỜI LƯỢNGHÌNH THỨC
1BBB_QL49Cơ cấu tổ chức
– Phân công công việc Bếp bánh
– Quản lý đào tạo và đánh giá nhân sự
1 buổiLý thuyết
2BBB_QL50Quy trình vận hành Bếp bánh1 buổiLý thuyết
3BBB_QL51Nhập kho và bảo quản hàng hóa1 buổiLý thuyết
4BBB_QL52Cấu trúc thực đơn1 buổiLý thuyết
5BBB_QL53Kiểm soát chi phí đầu tư1 buổiLý thuyết
6BBB_QL54Kiểm soát chi phí ẩm thực (Food cost)1 buổiLý thuyết
7BBB_QL55Concept – Thiết lập dự án kinh doanh- Buổi 11 buổiLý thuyết
8BBB_QL56Concept – Lập dự án kinh doanh – Thuyết trình- Buổi 21 buổiLý thuyết
9BBB_QL57Kỹ năng đào tạo nghề1 buổiLý thuyết
10BBB_QL58Thực hành menu Buffet Breakfast – Quầy Bánh Mì – Buổi 11 buổiTích hợp
11BBB_QL59Thực hành menu Buffet Breakfast – Quầy Bánh Mì – Buổi 21 buổiTích hợp
12BBB_QL60Thực hành menu Buffet Coffee Break1 buổiTích hợp
12BBB_QL61Thực hành menu Buffet Lunch/ Dinner – Quầy Bánh Ngọt – Buổi 11 buổiTích hợp
14BBB_QL62Thực hành menu Buffet Lunch/ Dinner – Quầy Bánh Ngọt – Buổi 21 buổiTích hợp
15BBB_QL63Thực hành bánh: A la carte – Buổi 11 buổiTích hợp
16BBB_QL64Thực hành bánh: A la carte – Buổi 21 buổiTích hợp
17BBB_QL65Thực hành menu Afternoon Tea1 buổiTích hợp
18BBB_QL66Thực hành nhóm: Buffet bánh tự chọn1 buổiTích hợp
19BBB_QL67Kiểm tra Kỹ năng Đào tạo nghề1 buổiLý thuyết hoặc Thực hành
20BBB_QL68Thi tốt nghiệp1 buổiThực hành

Thực Tập

Thực tập (bắt buộc)Thời lượng
2 tháng

CHI NHÁNH TÂY NGUYÊN, NHA TRANG, HỘI AN, CẦN THƠ, PHAN THIẾT, BÌNH DƯƠNG, BIÊN HÒA, RẠCH GIÁ

Nghiệp vụ bếp bánh

BàiPhân LoạiNội DungHình Thức
1Kiến thức chung
  • Tổng quan về bánh ngọt và bánh mì
LT
2Kiến thức chung
  • Tổng quan về nguyên liệu làm bánh
LT
3Bánh Âu – Cơ bản
  • Thực hành Cookie:
  • – Butter cookie
  • – Coconut cookie
  • – Linzer cookie
TH
4Bánh Âu – Cơ bản
  • Thực hành:
  • – Crepe
  • – Pancake
  • – Waffle
TH
5Bánh Âu – Cơ bản
  • Thực hành:
  • – Chocolate muffin
  • – Corn cheese muffin
  • – Butter Cupcake
  • – Whipped cream cake
TH
6Bánh Âu – Cơ bản
  • Thực hành:
  • – Fruit tart
  • – Apple pie
TH
7Bánh Âu – Cơ bản
  • Thực hành: 
  • -Choux
  • – Churros
TH
8Bánh Âu – Cơ bản
  • Thực hành:
  • – Sacher cake
  • – Molten lava cake
TH
9Bánh Âu – Cơ bản
  • Thực hành Sponge cake:
  • – Roll cake
  • – Black forest cake
TH
10Bánh Âu – Cơ bản
  • Thực hành Pound cake:
  • – Marble Pound cake
  • – Red velvet cake
TH
11Bánh Âu – Cơ bản
  • Thực hành:
  • – English fruit cake
  • – Banana bread
TH
12Bánh Âu – Cơ bản
  • Thực hành bánh:
  • – Financier
  • – Madeleine
TH
13Ôn tập
  • Ôn tập Ôn tập phần 1
LT + TH
14Bánh Âu – Nâng cao
  • Thực hành:
  • – Orange chiffon
  • – Coconut Angel food cake
TH
15Bánh Âu – Nâng cao
  • Thực hành:
  • – Chocolate flan cake
  • – Lemon Sponge pudding
TH
16Bánh Âu – Nâng cao
  • Thực hành:
  • – Mont blanc
  • – Peach and almond tart
TH
17Bánh Âu – Nâng cao
  • Thực hành:
  • – Làm đồ trang trí bằng chocolate
  • – Kẹo Chocolate truffle
TH
18Bánh Âu – Nâng cao
  • Thực hành:
  • – Lemon mousse cake
TH
19Bánh Âu – Nâng cao
  • Thực hành:
  • – Panna cotta
  • – Orange chocolate mousse cake
TH
20Bánh Âu – Nâng cao
  • Thực hành:
  • – Cream brulee
  • – Greentea and white chocolate mousse cake
TH
21Bánh Âu – Nâng cao
  • Thực hành:
  • – Charlotte royal
  • – Coffee bavarian cake
TH
22Bánh Âu – Nâng cao
  • Thực hành:
  • – Opera cake
  • – Strawberry and passion fruit pavlova
TH
23Bánh Âu – Nâng cao
  • Thực hành:
  • – New York cheese cake
  • – Tiramisu
TH
24Bánh Âu – Nâng cao
  • Thực hành:
  • – Passion mousse cheese cake
  • – White mousse cheese cake
TH
25Bánh Âu – Nâng cao
  • Thực hành:
  • – Macaron
TH
26Ôn tập
  • Ôn tập phần 2
LT + TH
27Bánh Mì Âu
  • Thực hành:
  • – Baguette
LT + TH
28Bánh Mì Âu
  • Thực hành White pan:
  • – Sandwich toast
  • – Bánh mì chà bông
TH
29Bánh Mì Âu
  • Thực hành Milk bread:
  • – Paparoti (Coffee bun)
  • – Sausage bread
TH
30Bánh Mì Âu
  • Thực hành:
  • – Brioche
  • – Doughnut
TH
31Bánh Mì Âu
  • Thực hành Laminated dough (Buổi 1)
TH
32Bánh Mì Âu
  • Thực hành Laminated dough (Buổi 2)
TH
33Bánh Mì Âu
  • Thực hành Puff pastry:
  • – Pate chaud
TH
34Bánh Mì Âu
  • Thực hành Pizza
TH
35Ôn tập
  • Ôn tập cuối kỳ
LT + TH
36Thi
  • Thi cuối khóa
LT + TH

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Cô Hồ Thị Việt Mỹ

BTBB tại Khách Sạn 5 sao New World SG

Thầy Nguyễn Kính Đức

Chuyên gia làm bánh Nhật và bánh Âu

ƯU ĐIỂM KHÓA HỌC

Đội ngũ Giảng viên: là những Chuyên gia hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Bếp bánh, đang làm việc tại các hệ thống Nhà hàng – Khách sạn nổi tiếng trên cả nước.

Chương trình & giáo trình luôn được cập nhật xu hướng và phù hợp với nhu cầu thực tế.

Học viên được thực hành với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại.

Học phí hợp lý và tiết kiệm chi phí. Tối đa hóa thời gian học hiệu quả để Học viên sớm có nghề nghiệp ổn định hoặc khởi nghiệp.

Hoàn thành khóa học, học viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn như thiết lập thực đơn, kiểm soát chi phí, đào tạo và đánh giá nhân viên,…

Học viên đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc tại các Nhà hàng – Khách sạn, hoặc các tiệm bánh trên cả nước cũng như tự xây dựng và quản lý hiệu quả mô hình kinh doanh.

THỜI GIAN HỌC

STTNgày họcSángChiềuTối
1Thứ 2 – 4 – 68h30 – 11h3013h30 – 16h3018h00 – 21h00
2Thứ 3 – 5 – 7

HỌC PHÍ

Học phí dao động từ 8 – 12 triệu đồng/cấp độ.

Học phí bao gồm: đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu trong suốt khóa học (riêng buổi thi, HNAAu sẽ hỗ trợ các nguyên vật liệu theo quy định cập nhật theo từng thời kỳ.

Học phí sẽ được cập nhật tại Biểu phí Chương trình đào tạo của HNAAu và có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Phòng thực hành bếp bánh hiện đại, khang trang, đạt tiêu chuẩn bếp bánh trong các nhà hàng khách sạn 5 sao. Trang bị đầy đủ thiết bị học tập tốt nhất cho học viên.

ƯU ĐÃI

Học viên đóng học phí trọn khóa 1 lần được giảm 3% tổng học phí.

Học phí đã bao gồm: đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu trong suốt khóa học.

Riêng buổi thi, HNAAu sẽ hỗ trợ các nguyên vật liệu theo quy định cập nhật theo từng thời kỳ).

Sĩ số lớp: 16 – 19 học viên.

CHỨNG CHỈ

CẤP ĐỘVĂN BẰNG ĐƯỢC CẤPTÊN CHỨNG CHỈ/GXN TIẾNG VIỆTTÊN CHỨNG CHỈ/GXN TIẾNG ANH
Bánh Âu cơ bảnChứng chỉ của HNAAuNghiệp vụ Bánh âu cơ bảnPastry & Bakery Program – Basic Qualification
Bánh Âu nâng caoChứng chỉ của HNAAuNghiệp vụ Bánh âu nâng caoPastry & Bakery Program – Advanced Qualification
Nghiệp vụ Quản lý Chứng chỉ của HNAAuNghiệp vụ Quản LýPastry & Bakery Program – Culinary Management
Hoàn thành 3 cấp độChứng chỉ Tổng Cục Giáo Dục Nghề NghiệpNghiệp vụ Bếp trưởng – Chuyên ngành Bếp bánhProfessional Pastry & Bakery Program

CƠ HỘI VIỆC LÀM

– Sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể tự tin ứng tuyển nhiều vị trí việc làm phù hợp năng lực tại hệ thống Khách sạn – Nhà hàng, thương hiệu bánh cao cấp, tiệm bánh nhiều quy mô.

– Kiếm thêm thu nhập với công việc part-time, nghề tay trái, bán hàng online, mở tiệm bánh.

– Làm mới thực đơn với các món bánh hấp dẫn để thu hút thực khách, tăng lợi nhuận.

ĐỊA ĐIỂM HỌC

Bạn có thể đăng ký học Nghiệp vụ Bếp Trưởng Bếp Bánh tại các chi nhánh sau đây của Bếp Trưởng Á Âu:

TP. HỒ CHÍ MINH

– 473 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP. HCM

– 259B Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

– 145 – 147 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM

– 27B đường số 40, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM

– 94 – 96 Phan Xích Long, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

– 29 Cao Bá Nhạ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM

HÀ NỘI

– 100 Khúc Thừa Dụ, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

ĐÀ NẴNG

– 150 Lê Văn Hiến, Phường Khuê Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

– 286 Điện Biên Phủ, Phường Chính Gián, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng và 304 Điện Biên

– Phủ, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

– 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Địa điểm học khóa Nghiệp vụ Bếp bánh 36 buổi:

– CN Hội An: 59 Lý Thường Kiệt, P. Cẩm Châu, TP. Hội An, Quảng Nam

– CN Nha Trang: 49 – 51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang

– CN Cần Thơ: 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

– CN Phan Thiết: 78 Từ Văn Tư, Phường Phú Trinh, Thành phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

– CN Rạch Giá: l09 – 01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang

– CN Bình Dương: 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một

– CN Biên Hòa: O13 – O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa

– CN Tây Nguyên: 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

CAM KẾT & HỖ TRỢ

– Hoàn thành khóa học, học viên đã được trang bị kiến thức chuyên môn để làm việc tại các Nhà hàng – Khách sạn, hoặc các tiệm bánh trên cả nước cũng như quản lý hiệu quả mô hình kinh doanh.

– Giới thiệu địa chỉ mua nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ và tư vấn mở quán cho học viên có nhu cầu mở tiệm.

– Hỗ trợ giới thiệu việc làm cả trong và sau khi học xong cho học viên có nhu cầu.

SẢN PHẨM HỌC VIÊN

CẢM NHẬN HỌC VIÊN

Học viên khóa bánh nướng

“Sau khóa học em có thể làm được hơn 20 món bánh nướng có mặt trong nhiều nhà hàng và tiệm bánh. Cảm ơn các giảng viên đã hướng dẫn tận tình, chia sẻ nhiều bí quyết để giúp em hoàn thành khóa học tốt nhất”.

Học viên NVBT bếp bánh

“Chương trình học chủ yếu là thực hành, phòng học có đầy đủ trang thiết bị và nguyên liệu để thực hành. Sau khóa bánh nướng mình đã có thêm bí quyết và công thức làm bánh để bổ sung vào thực đơn của của tiệm”.

Điểm: 4.14 (7 bình chọn)

Đăng ký tư vấn miễn phí!