ĐÀO TẠONGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNG BẾP BÁNH

Khóa học nghiệp vụ Bếp Trưởng Bếp Bánh mở ra với 3 cấp độ: bánh Âu cơ bản, bánh Âu nâng cao và nghiệp vụ quản lý nhằm cung cấp trọn bộ kiến thức và kỹ năng cần có để học viên trở thành thợ bánh lành nghề hay nhà Quản lý trong tương lai. Tham gia khóa học này, bạn sẽ được học và thực hành trực tiếp cùng các Chuyên gia Bếp Bánh nhiều năm kinh nghiệm lên đến 90% thời lượng khóa học.

Hướng đến mục tiêu đào tạo thực học – thực làm, bát sát nhu cầu tuyển dụng thực tiễn, khóa học làm bánh cơ bản cung cấp cho học viên trọn bộ công thức và bí quyết làm nên các loại bánh Âu nổi tiếng trên thế giới có mặt hầu hết trong Nhà hàng – Khách sạn cao cấp. Bên cạnh đó, chương trình còn chú trọng đào tạo kỹ năng cần có đối với cấp bậc Quản lý, Tổ trưởng, Giám sát giúp bạn trở thành nhà Quản lý trong tương lai. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên hoàn toàn có đủ tự tin ứng tuyển vào các Nhà hàng – Khách sạn cao cấp, thương hiệu bánh nhiều quy mô, doanh nghiệp chế biến bánh kẹo hay tự mở tiệm kinh doanh thu lợi nhuận.

NỘI DUNG KHÓA HỌC

I. CẤU TRÚC KHÓA HỌC

Khóa học Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Bánh được chia thành 3 cấp độ.

NGÀNH CẤP ĐỘ THỜI LƯỢNG
Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Bánh Bánh Âu cơ bản 24 buổi
Bánh Âu nâng cao 24 buổi
Nghiệp vụ Quản lý 20 buổi
Thực tập (bắt buộc) 2 tháng

II. LỢI ÍCH KHÓA HỌC

– Chương trình học chia thành 3 cấp độ sẽ xây dựng nền tảng cơ bản và nâng cao tay nghề làm bánh cho học viên một cách bài bản và đầy đủ nhất. Đặc biệt, Nghiệp vụ Quản lý sẽ giúp học viên hoàn thiện kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, tạo cơ sở để phát triển năng lực và thành công.

– Đào tạo kỹ thuật làm nhiều dòng bánh khác nhau, cập nhật các xu hướng làm bánh trên thế giới, trau dồi kỹ năng quản lý chi phí, tổ chức bếp,….

– Hướng dẫn những kỹ năng làm các loại bánh cao cấp đang được phục vụ tại Nhà hàng, Khách sạn 5 sao hiện nay.

– Cơ hội tiếp cận với các nhà tuyển dụng là các Nhà hàng – Khách sạn 5 sao: New World, Intercontinental, Park Hyatt,…

– Gợi ý thực đơn, set up các mô hình kinh doanh, giới thiệu địa chỉ mua nguyên liệu, công cụ dụng cụ an toàn chất lượng.

III. NỘI DUNG ĐÀO TẠO HỌC LÀM BÁNH BẾP TRƯỞNG BẾP BÁNH

CHI NHÁNH TP.HCM, ĐÀ NẲNG, HÀ NỘI

Bánh Âu cơ bản

STT MÃ BÀI TÊN BÀI THỜI LƯỢNG HÌNH THỨC
1 BBB_CB01 Tổng quan ngành bánh và định hướng 1 buổi Lý thuyết
2 BBB_CB02 Tổng quan về nguyên liệu, CCDC và trang thiết bị làm bánh 1 buổi Lý thuyết
3 BBB_CB03 Tổng quan phương pháp làm bánh 1 buổi Lý thuyết
4 BBB_CB04 Kỹ năng giao tiếp 1 buổi Tích hợp
5 BBB_CB05 Kỹ năng làm việc nhóm 1 buổi Tích hợp
6 BBB_CB06 Thực hành:
– Cookies
1 buổi Tích hợp
7 BBB_CB07 Thực hành:
– Crepe
– Pancake
– Waffle
1 buổi Tích hợp
8 BBB_CB08 Thực hành:
– Cupcake
– Muffin
1 buổi Tích hợp
9 BBB_CB09 Thực hành:
– Pie
– Tart
1 buổi Tích hợp
10 BBB_CB10 Thực hành:
– Choux
– Churros
1 buổi Tích hợp
11 BBB_CB11 Thực hành:
– Sponge cake
1 buổi Tích hợp
12 BBB_CB12 Ôn Tập 1 buổi Tích hợp
13 BBB_CB13 Thực hành:
Tạo hình trang trí bằng Chocolate – Kẹo Chocolate truffle
1 buổi Tích hợp
14 BBB_CB14 Thực hành:
– Lemon mousse cake
1 buổi Tích hợp
15 BBB_CB15 Thực hành:
– Panna cotta
– Orange chocolate mousse cake
1 buổi Tích hợp
16 BBB_CB16 Thực hành:
– Crème brulee
– Greentea and White chocolate mousse cake
1 buổi Tích hợp
17 BBB_CB17 Thực hành:
– Charlotte royal
– Coffee bavarian cake
1 buổi Tích hợp
18 BBB_CB18 Thực hành:
– Opera cake
– Strawberry and passion fruit Pavlova
1 buổi Tích hợp
19 BBB_CB19 Thực hành:
– New York cheese cake
– Tiramisu
1 buổi Tích hợp
20 BBB_CB20 Thực hành:
– Passion mousse cheese cake
– White mousse cheese cake
1 buổi Tích hợp
21 BBB_CB21 Thực hành:
– Caramel mousse
– Mont blanc
1 buổi Tích hợp
22 BBB_CB22 Thực hành:
– Macaron
1 buổi Tích hợp
23 BBB_CB23 Thi kỹ năng cơ bản 1 buổi Tích hợp
24 BBB_CB24 Thi cuối kỳ 1 buổi Tích hợp

Bánh Âu nâng cao

STT MÃ BÀI TÊN BÀI THỜI LƯỢNG HÌNH THỨC
1 BBB_NC25 Thực hành:
– Chocolate flan cake
– Lemon sponge pudding
1 buổi Tích hợp
2 BBB_NC26 Thực hành:
– Marble Pound cake
– Red Velvet cake
1 buổi Tích hợp
3 BBB_NC27 Thực hành:
– Orange chiffon
– Coconut Angel food cake
1 buổi Tích hợp
4 BBB_NC28 Thực hành:
– Nut tart
– Pumpkin pie
1 buổi Tích hợp
5 BBB_NC29 Thực hành:
– Matcha souffle
– Italian meringue cake
1 buổi Tích hợp
6 BBB_NC30 Thực hành:
– Pistachio and raspberry cake
– Hummingbird cake
1 buổi Tích hợp
7 BBB_NC31 Thực hành
– Sacher cake
– Molten lava cake
1 buổi Tích hợp
8 BBB_NC32 Thực hành bánh:
– Financier
– Madeleine
1 buổi Tích hợp
9 BBB_NC33 Thực hành:
– Blueberry scone
– Banana bread
1 buổi Tích hợp
10 BBB_NC34 Thực hành:
– English fruit cake
– Caramel walnut Brownies
1 buổi Tích hợp
11 BBB_NC35 Ôn tập 1 buổi Tích hợp
12 BBB_NC36 Thi giữa kỳ 1 buổi Tích hợp
12 BBB_NC37 Thực hành:
– Baguette
1 buổi Tích hợp
14 BBB_NC38 Thực hành:
– Soft bread
1 buổi Tích hợp
15 BBB_NC39 Thực hành:
– Sandwich
– Bánh mì chà bông
1 buổi Tích hợp
16 BBB_NC40 Thực hành:
– Coffee bun (Paparoti)
– Coconut bread
1 buổi Tích hợp
17 BBB_NC41 Thực hành:
– Brioche
– Doughnut
1 buổi Tích hợp
18 BBB_NC42 Thực hành:
– Focaccia bread
– Cán dough croissant
1 buổi Tích hợp
19 BBB_NC43 Thực hành:
– Danish
– Croissant
1 buổi Tích hợp
20 BBB_NC44 Thực hành:
– Puff pastry
1 buổi Tích hợp
21 BBB_NC45 Thực hành:
– Quiche lorrain
– Chicken pie
1 buổi Tích hợp
22 BBB_NC46 Thực hành:
– Pizza
1 buổi Tích hợp
23 BBB_NC47 Thi kỹ năng nâng cao 1 buổi Tích hợp
24 BBB_NC48 Thi cuối kỳ 1 buổi Tích hợp

Nghiệp vụ Quản lý

STT MÃ BÀI TÊN BÀI THỜI LƯỢNG HÌNH THỨC
1 BBB_QL49 Cơ cấu tổ chức
– Phân công công việc Bếp bánh
– Quản lý đào tạo và đánh giá nhân sự
1 buổi Lý thuyết
2 BBB_QL50 Quy trình vận hành Bếp bánh 1 buổi Lý thuyết
3 BBB_QL51 Nhập kho và bảo quản hàng hóa 1 buổi Lý thuyết
4 BBB_QL52 Cấu trúc thực đơn 1 buổi Lý thuyết
5 BBB_QL53 Kiểm soát chi phí đầu tư 1 buổi Lý thuyết
6 BBB_QL54 Kiểm soát chi phí ẩm thực (Food cost) 1 buổi Lý thuyết
7 BBB_QL55 Concept – Thiết lập dự án kinh doanh- Buổi 1 1 buổi Lý thuyết
8 BBB_QL56 Concept – Lập dự án kinh doanh – Thuyết trình- Buổi 2 1 buổi Lý thuyết
9 BBB_QL57 Kỹ năng đào tạo nghề 1 buổi Lý thuyết
10 BBB_QL58 Thực hành menu Buffet Breakfast – Quầy Bánh Mì – Buổi 1 1 buổi Tích hợp
11 BBB_QL59 Thực hành menu Buffet Breakfast – Quầy Bánh Mì – Buổi 2 1 buổi Tích hợp
12 BBB_QL60 Thực hành menu Buffet Coffee Break 1 buổi Tích hợp
12 BBB_QL61 Thực hành menu Buffet Lunch/ Dinner – Quầy Bánh Ngọt – Buổi 1 1 buổi Tích hợp
14 BBB_QL62 Thực hành menu Buffet Lunch/ Dinner – Quầy Bánh Ngọt – Buổi 2 1 buổi Tích hợp
15 BBB_QL63 Thực hành bánh: A la carte – Buổi 1 1 buổi Tích hợp
16 BBB_QL64 Thực hành bánh: A la carte – Buổi 2 1 buổi Tích hợp
17 BBB_QL65 Thực hành menu Afternoon Tea 1 buổi Tích hợp
18 BBB_QL66 Thực hành nhóm: Buffet bánh tự chọn 1 buổi Tích hợp
19 BBB_QL67 Kiểm tra Kỹ năng Đào tạo nghề 1 buổi Lý thuyết hoặc Thực hành
20 BBB_QL68 Thi tốt nghiệp 1 buổi Thực hành

Thực Tập

Thực tập (bắt buộc) Thời lượng
2 tháng

CHI NHÁNH TÂY NGUYÊN, NHA TRANG, HỘI AN, CẦN THƠ

Nghiệp vụ bếp bánh

Chương trình học làm bánh áp dụng cho chi nhánh TÂY NGUYÊN, NHA TRANG, HỘI AN, CẦN THƠ

Bài Phân Loại Nội Dung Hình Thức
1 Kiến thức chung
  • Tổng quan về bánh ngọt và bánh mì
LT
2 Kiến thức chung
  • Tổng quan về nguyên liệu làm bánh
LT
3 Bánh Âu – Cơ bản
  • Thực hành Cookie:
  • – Butter cookie
  • – Coconut cookie
  • – Linzer cookie
TH
4 Bánh Âu – Cơ bản
  • Thực hành:
  • – Crepe
  • – Pancake
  • – Waffle
TH
5 Bánh Âu – Cơ bản
  • Thực hành:
  • – Chocolate muffin
  • – Corn cheese muffin
  • – Butter Cupcake
  • – Whipped cream cake
TH
6 Bánh Âu – Cơ bản
  • Thực hành:
  • – Fruit tart
  • – Apple pie
TH
7 Bánh Âu – Cơ bản
  • Thực hành: 
  • -Choux
  • – Churros
TH
8 Bánh Âu – Cơ bản
  • Thực hành:
  • – Sacher cake
  • – Molten lava cake
TH
9 Bánh Âu – Cơ bản
  • Thực hành Sponge cake:
  • – Roll cake
  • – Black forest cake
TH
10 Bánh Âu – Cơ bản
  • Thực hành Pound cake:
  • – Marble Pound cake
  • – Red velvet cake
TH
11 Bánh Âu – Cơ bản
  • Thực hành:
  • – English fruit cake
  • – Banana bread
TH
12 Bánh Âu – Cơ bản
  • Thực hành bánh:
  • – Financier
  • – Madeleine
TH
13 Ôn tập
  • Ôn tập Ôn tập phần 1
LT + TH
14 Bánh Âu – Nâng cao
  • Thực hành:
  • – Orange chiffon
  • – Coconut Angel food cake
TH
15 Bánh Âu – Nâng cao
  • Thực hành:
  • – Chocolate flan cake
  • – Lemon Sponge pudding
TH
16 Bánh Âu – Nâng cao
  • Thực hành:
  • – Mont blanc
  • – Peach and almond tart
TH
17 Bánh Âu – Nâng cao
  • Thực hành:
  • – Làm đồ trang trí bằng chocolate
  • – Kẹo Chocolate truffle
TH
18 Bánh Âu – Nâng cao
  • Thực hành:
  • – Lemon mousse cake
TH
19 Bánh Âu – Nâng cao
  • Thực hành:
  • – Panna cotta
  • – Orange chocolate mousse cake
TH
20 Bánh Âu – Nâng cao
  • Thực hành:
  • – Cream brulee
  • – Greentea and white chocolate mousse cake
TH
21 Bánh Âu – Nâng cao
  • Thực hành:
  • – Charlotte royal
  • – Coffee bavarian cake
TH
22 Bánh Âu – Nâng cao
  • Thực hành:
  • – Opera cake
  • – Strawberry and passion fruit pavlova
TH
23 Bánh Âu – Nâng cao
  • Thực hành:
  • – New York cheese cake
  • – Tiramisu
TH
24 Bánh Âu – Nâng cao
  • Thực hành:
  • – Passion mousse cheese cake
  • – White mousse cheese cake
TH
25 Bánh Âu – Nâng cao
  • Thực hành:
  • – Macaron
TH
26 Ôn tập
  • Ôn tập phần 2
LT + TH
27 Bánh Mì Âu
  • Thực hành:
  • – Baguette
LT + TH
28 Bánh Mì Âu
  • Thực hành White pan:
  • – Sandwich toast
  • – Bánh mì chà bông
TH
29 Bánh Mì Âu
  • Thực hành Milk bread:
  • – Paparoti (Coffee bun)
  • – Sausage bread
TH
30 Bánh Mì Âu
  • Thực hành:
  • – Brioche
  • – Doughnut
TH
31 Bánh Mì Âu
  • Thực hành Laminated dough (Buổi 1)
TH
32 Bánh Mì Âu
  • Thực hành Laminated dough (Buổi 2)
TH
33 Bánh Mì Âu
  • Thực hành Puff pastry:
  • – Pate chaud
TH
34 Bánh Mì Âu
  • Thực hành Pizza
TH
35 Ôn tập
  • Ôn tập cuối kỳ
LT + TH
36 Thi
  • Thi cuối khóa
LT + TH

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Cô Hồ Thị Việt Mỹ

BTBB tại Khách Sạn 5 sao New World SG

Thầy Nguyễn Kính Đức

Chuyên gia làm bánh Nhật và bánh Âu

ƯU ĐIỂM KHÓA HỌC

Đội ngũ Giảng viên: là những Chuyên gia hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Bếp bánh, đang làm việc tại các hệ thống Nhà hàng – Khách sạn nổi tiếng trên cả nước.

Chương trình & giáo trình luôn được cập nhật xu hướng và phù hợp với nhu cầu thực tế.

Học viên được thực hành với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại.

Học phí hợp lý và tiết kiệm chi phí. Tối đa hóa thời gian học hiệu quả để Học viên sớm có nghề nghiệp ổn định hoặc khởi nghiệp.

Hoàn thành khóa học, học viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn như thiết lập thực đơn, kiểm soát chi phí, đào tạo và đánh giá nhân viên,…

Học viên đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc tại các Nhà hàng – Khách sạn, hoặc các tiệm bánh trên cả nước cũng như tự xây dựng và quản lý hiệu quả mô hình kinh doanh.

THỜI GIAN HỌC

STT Ngày học Sáng Chiều Tối
1 Thứ 2 – 4 – 6 8h30 – 11h30 13h30 – 16h30 18h00 – 21h00
2 Thứ 3 – 5 – 7

HỌC PHÍ

Học phí dao động từ 8 – 12 triệu đồng/cấp độ.

Học phí bao gồm: đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu trong suốt khóa học (riêng buổi thi, HNAAu sẽ hỗ trợ các nguyên vật liệu theo quy định cập nhật theo từng thời kỳ).

Học phí sẽ được cập nhật tại Biểu phí Chương trình đào tạo của HNAAu và có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Phòng thực hành bếp bánh hiện đại, khang trang, đạt tiêu chuẩn bếp bánh trong các nhà hàng khách sạn 5 sao. Trang bị đầy đủ thiết bị học tập tốt nhất cho học viên.

ƯU ĐÃI

Học viên đóng học phí trọn khóa 1 lần được giảm 3% tổng học phí.

Học phí đã bao gồm: đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu trong suốt khóa học.

Riêng buổi thi, HNAAu sẽ hỗ trợ các nguyên vật liệu theo quy định cập nhật theo từng thời kỳ).

Sĩ số lớp: 16 – 19 học viên.

CHỨNG CHỈ

CẤP ĐỘ VĂN BẰNG ĐƯỢC CẤP TÊN CHỨNG CHỈ/GXN TIẾNG VIỆT TÊN CHỨNG CHỈ/GXN TIẾNG ANH
Bánh Âu cơ bản Chứng chỉ của HNAAu Nghiệp vụ Bánh âu cơ bản Pastry & Bakery Program – Basic Qualification
Bánh Âu nâng cao Chứng chỉ của HNAAu Nghiệp vụ Bánh âu nâng cao Pastry & Bakery Program – Advanced Qualification
Nghiệp vụ Quản lý Chứng chỉ của HNAAu Nghiệp vụ Quản Lý Pastry & Bakery Program – Culinary Management
Hoàn thành 3 cấp độ Chứng chỉ Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp Nghiệp vụ Bếp trưởng – Chuyên ngành Bếp bánh Professional Pastry & Bakery Program

CƠ HỘI VIỆC LÀM

– Sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể tự tin ứng tuyển nhiều vị trí việc làm phù hợp năng lực tại hệ thống Khách sạn – Nhà hàng, thương hiệu bánh cao cấp, tiệm bánh nhiều quy mô.

– Kiếm thêm thu nhập với công việc part-time, nghề tay trái, bán hàng online, mở tiệm bánh.

– Làm mới thực đơn với các món bánh hấp dẫn để thu hút thực khách, tăng lợi nhuận.

ĐỊA ĐIỂM HỌC

Bạn có thể đăng ký học Nghiệp vụ Bếp Trưởng Bếp Bánh tại các chi nhánh sau đây của Bếp Trưởng Á Âu:

TP. HỒ CHÍ MINH

– 473 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP. HCM

– 259B Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

– 145 – 147 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM

– 27B đường số 40, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM

– 94 – 96 Phan Xích Long, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

– 29 Cao Bá Nhạ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM

HÀ NỘI

– 100 Khúc Thừa Dụ, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

ĐÀ NẴNG

– 150 Lê Văn Hiến, Phường Khuê Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

– 286 Điện Biên Phủ, Phường Chính Gián, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng và 304 Điện Biên

– Phủ, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

– 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

CAM KẾT & HỖ TRỢ

– Hoàn thành khóa học, học viên đã được trang bị kiến thức chuyên môn để làm việc tại các Nhà hàng – Khách sạn, hoặc các tiệm bánh trên cả nước cũng như quản lý hiệu quả mô hình kinh doanh.

– Giới thiệu địa chỉ mua nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ và tư vấn mở quán cho học viên có nhu cầu mở tiệm.

– Hỗ trợ giới thiệu việc làm cả trong và sau khi học xong cho học viên có nhu cầu.

SẢN PHẨM HỌC VIÊN

CẢM NHẬN HỌC VIÊN

Học viên khóa bánh nướng

“Sau khóa học em có thể làm được hơn 20 món bánh nướng có mặt trong nhiều nhà hàng và tiệm bánh. Cảm ơn các giảng viên đã hướng dẫn tận tình, chia sẻ nhiều bí quyết để giúp em hoàn thành khóa học tốt nhất”.

Học viên NVBT bếp bánh

“Chương trình học chủ yếu là thực hành, phòng học có đầy đủ trang thiết bị và nguyên liệu để thực hành. Sau khóa bánh nướng mình đã có thêm bí quyết và công thức làm bánh để bổ sung vào thực đơn của của tiệm”.

Điểm: 4.14 (7 bình chọn)

Đăng ký tư vấn miễn phí!