Chè Khoai Môn Hạt Sen

Chè khoai môn hạt sen ngon mát, bổ dưỡng nhưng không khó nấu, sau đây là hướng dẫn cách nấu chè hạt sen đơn giản để bạn thực hiện.

Với hàm lượng vitamin và chất sơ cao, khoai môn là một trong những loại củ rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ loại khoai này. Và một trong số các món ăn ngon được làm từ khoai môn rất được yêu thích là chè khoai môn hạt sen.

Món chè khoai môn hạt sen

Chè hạt sen khoai môn béo béo thơm ngon

Nguyên liệu nấu chè hạt sen khoai môn

  • Khoai môn: 600g
  • Hạt sen: 300g
  • Bột báng: 500g
  • Nước cốt dừa
  • Bột sắn dây
  • Đường cát

Cách nấu chè khoai môn hạt sen

Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch bột báng rồi cho vào nước lạnh ngâm chừng 30 – 45 phút.

– Gọt sạch vỏ khoai môn, cắt miếng vừa ăn, ngâm qua nước muối loãng rồi rửa sạch.

– Cho 2 muỗng canh bột sắn dây vào bát, thêm nửa chén nước hòa tan.

– Ngâm mềm hạt sen, lấy sạch tâm, cắt bỏ phần đầu đen, rửa sạch.

Cách nấu

– Cho hạt sen vào nồi nước luộc chín rồi vớt ra để ráo.

– Cho bột báng vào nồi nấu sôi, sau đó thêm ít nước lạnh vào nấu tiếp cho bột báng chín rồi vớt bột báng ra cho vào bát nước lạnh.

– Cho khoai môn vào nồi nấu, chờ khoai sôi vớt hết bọt, thêm hạt sen rồi hầm tiếp cho khoai và hạt sen chín mềm.

– Cho đường vào khuấy đều để đường tan hết, lượng đường cho vào tùy thuộc vào mức độ ngọt bạn muốn. Sau đó cho từ từ bột sắn dây vào khuấy đều.

– Sau cùng, bạn cho bột báng cùng nước cốt dừa vào khuấy chung thêm chừng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Chè khoai môn

Một món chè khoai môn khác 

Chè khoai môn hạt sen có thể ăn nóng hoặc lạnh, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được cái sần sật của bột báng, vị bùi bùi của khoai môn, ngọt béo của nước cốt dừa rất ngon miệng. Do đó, nếu có thời gian bạn có thể nấu món chè này để thưởng thức cùng cả nhà vì nguyên liệu để nấu chè khoai môn hạt sen rất dễ kiếm, ngon rẻ mà cách làm cũng khá đơn giản.

Điểm: 4.8 (16 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn