Chè Nhãn Lồng Bọc Hạt Sen

Hôm nay, bạn sẽ được hướng dẫn bạn cách nấu chè nhãn lồng bọc hạt sen thanh mát để giải nhiệt ngày hè. Hạt sen tính hàn, nhãn lồng tính nóng nhưng nhiều chất dinh dưỡng, vì vậy khi kết hợp hai thứ này lại với nhau thì quả thật rất tuyệt vời vì tính hàn của hạt sen sẽ làm dịu tính nóng của nhãn lồng, tạo ra một món chè vô cùng thanh mát và thơm ngon. Đó là chưa kể, khi thưởng thức, cái bùi bùi ngọt ngọt của hạt sen kết hợp cùng cái giòn giòn, thơm phức từ cùi nhãn sẽ làm bạn “mất hồn”.

che-sen-boc-nhan-long

Giải nhiệt cùng với món chè nhãn bọc hạt sen

Nguyên liệu nấu chè nhãn bọc hạt sen

  • Nhãn lồng: 1 ký
  • Hạt sen khô: 200g
  • Đường phèn: 500g
  • Bột năng: 10g
  • Ống vani

Cách làm chè nhãn lòng bọc hạt sen

Sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm hạt sen khô cho nở.
  • Nhãn lồng tách vỏ và hạt, khi tách bạn nên khéo tay để cùi nhãn không bị rách.
  • Bột năng bạn pha loãng với 1 chén nước.

Chế biến

– Hạt sen đã ngâm nở, bạn cho vào nồi hầm thêm cho mềm, khi hạt sen mềm, bạn cho đường phèn vào nấu cùng để đường ngấm vào hạt sen. Khi hạt sen ngấm đường, bạn vớt hạt sen ra.

– Hạt sen vớt ra, bạn khéo léo nhận vào từng cùi nhãn sao cho thật đẹp mắt, thực hiện cho đến hết.

– Bạn cho chén bột năng pha nước vào nồi nước hầm hạt sen và khuấy thật đều, sau đó cho cùi nhãn vừa nhận hạt sen vào nấu sôi lên là tắt bếp. Khi ăn, bạn múc chè ra bát, nhỏ thêm giọt vani là có thể thưởng thức.

Món chè sen bọc nhãn long

Món chè thơm ngon khó lòng cưỡng lại

Lưu ý: việc cho bột sắn vào chè là để chè có độ hơi sánh cho đẹp mắt nên bạn chỉ cho bột sắn vừa phải thôi nhé, tránh cho nhiều vì nhiều sẽ làm chè đặc và không ngon.

Không quá khó làm mà chỉ cần tí khéo léo là bạn hoàn toàn có thể nấu được chè nhãn lồng hạt sen thanh mát. Vì vậy, nếu bạn thích ăn nhãn lồng nhưng sợ nóng thì có thể kết hợp nhãn lồng với hạt sen để nấu chè, vì hạt sen có tính hàn sẽ làm cân bằng tính nóng từ nhãn lồng. Nếu bạn còn lo lắng khi nấu nhãn lồng sẽ mất đi vị vốn có thì yên tâm nhé vì nhãn lồng khi nấu thành chè  hạt sen vẫn giữ được vị đặc trưng, giòn giòn và ngọt lịm. Đừng quên theo dỏi Website để cập nhật nhanh nhiều công thức học nấu chè hạt sen khác nhé!

Điểm: 4.43 (19 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn