Chè Hạt Sen Nho Khô

Chè hạt sen nho khô là món ăn khoái khẩu không chỉ của nhiều tín đồ hảo ngọt mà hương vị và tác dụng tuyệt diệu của nó còn khiến cả những người khó tính nhất phải gật gù khen ngợi.

Chè hạt sen nho khô

Chè Hạt Sen Nho Khô

Chè hạt sen nho khô là món ăn thanh mát, có tác dụng giúp an thần và thải độc gan hiệu quả. Trong đó, nhiều chuyên gia đã cho biết, hạt sen có vị ngọt, sáp, tính bình, có tác dụng chữa các bệnh về tiêu hóa như tiêu chảy, mất ngủ, chậm tiêu, đầy bụng, ăn kém, chữa khát do sốt cao, mất nước. Bên cạnh đó, nho khô chứa hàm lượng cao vitamin B, C, acid folic và nhiều dưỡng chất khác tốt cho sức khỏe, lại có vị thơm ngon tuyệt vời nên khi hạt sen kết hợp với nho khô để nấu chè thì không khó để lý giải vì sao món ăn này lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy.

Ngày hôm nay, chị em hãy cùng chúng tôi vào bếp để trổ tài khéo léo với món hạt sen nho khô thanh mát và bổ dưỡng qua cách làm sau đây.

Nguyên liệu nấu chè hạt sen nho khô

  • 100g hạt sen khô hoặc tươi tùy thích
  • 50gr nho khô
  • 100g đường thốt nốt
  • 1,5 lít nước

Công thức nấu chè hạt sen nho khô

Bước 1: Sơ chế hạt sen bằng cách rửa sạch, sau đó thả vào âu nước, ngâm trong thời gian từ 1-2 tiếng.

Bước 2: Sau khi ngâm hạt sen, vớt hạt sen ra và rửa lại từ 2-3 lần nữa. Sau đó, cho hạt sen vào nồi nước và ninh cho tới khi hạt được chín nở mềm.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho đường thốt nốt vào nồi. Nhưng bạn cần lưu ý rằng hạt sen được đảm bảo chín nở mới cho đường vào. Bởi nếu đã cho đường thì hạt sen khó mà bở được nữa.

Bước 4: Khi thấy đường đã tan hoàn toàn, bạn bắt đầu cho nho khô vào. Đun khoảng 15-20 phút nữa thì nho sẽ tiết ra nước thơm từ ruột nho.

Trong cách làm này, hạt sen có khả năng an thần, thanh lọc cơ thể, còn nho khô lại mang nhiều vitamin bổ dưỡng, vì vậy món ăn vặt này chẳng những đem tới giá trị về sức khỏe mà còn có tác dụng giúp bạn gái làm đẹp da, thải độc trong cơ thể. Đặc biệt, đối với các mẹ bầu thì việc bổ sung thêm món chè hạt sen nho khô như một món tráng miệng là rất tốt. Hạt sen hầm nho khô ngon, bổ, giàu dinh dưỡng, tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp chống chọi lại các bệnh thường gặp khi mang bầu như cảm cúm, mệt mỏi. Dinh dưỡng trong nho khô cũng giúp mẹ bầu có thêm sức lực để vượt qua cơn đau đẻ và sinh nở. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung công thức nấu chè hạt sen này vào bữa tráng miệng của gia đình ngay hôm nay, phải không nào!

Điểm: 4.1 (18 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn