1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Bê hấp sả là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các đấng mày râu. Hãy cùng lưu lại công thức chế biến chi tiết để trổ tài khi có dịp, món ngon rất đơn giản với một vài nguyên liệu dễ tìm và cách làm vô cùng nhanh gọn.

Cách làm bê hấp sả

Thịt bê mềm chấm cùng tương bần đậm vị (Ảnh: Internet)

Thịt bê thơm lừng mùi sả, tương, mềm ngọt hấp dẫn cuốn với rau sống tươi giòn, chuối xanh, khế chua cùng vị béo bùi của tương bần, chinh phục ngay cả những người ăn khó tính nhất. Đây cũng là món ăn quen thuộc trong các bữa tiệc, bữa cơm gia đình. Làm món bê hấp sả rất đơn giản, chỉ cần một công thức đúng chuẩn và vài bí quyết nhỏ là có ngay món ăn thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà.

Nguyên liệu làm bê hấp sả

  • 300gr thịt bê
  • Tương bần
  • Gừng, sả
  • Mè rang
  • Nước cốt chanh
  • Chuối xanh
  • Cà rốt
  • Dưa leo
  • Khế chua
  • Rau mùi, bạc hà, ngò tàu, rau húng
  • Bánh tráng
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường

Cách làm bê hấp sả

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bê rửa sạch, ngâm với nước cùng gừng trong 10 phút.

Chuối xanh gọt vỏ, thái lát mỏng dài, ngâm trong nước pha nước cốt chanh khoảng 5 – 10 phút.

Chuối xanh gọt vỏ, thái lát mỏng dài

Chuối xanh gọt vỏ, thái lát mỏng dài, ngâm trong nước pha nước cốt chanh (Ảnh: Internet)

Khế chua rửa sạch, gọt bỏ cạnh rồi thái theo chiều ngang để được những miếng khế hình ngôi sao.

Gừng, sả gọt vỏ, cắt lát mỏng.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi chỉ, dưa leo gọt vỏ, cắt lát mỏng dài.

Rau mùi, bạc hà, rau húng nhặt bỏ lá úa vàng, rửa sạch.

Ngò tàu rửa sạch, cắt khúc dài.

Hấp bê

Bắc nồi nước lên bếp, cho vào gừng, sả thái nhỏ, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng muối, 1 /2 muỗng tương bần, sau đó cho thịt vào nồi.

Tương bần giúp thịt bê thêm đậm vị

Tương bần giúp thịt bê thêm đậm vị (Ảnh: Internet)

Bạn chỉ nên cho nước ngập nửa miếng thịt và hấp từ 10 – 12 phút với lửa nhỏ.

Chỉ nên cho nước ngập nửa miếng thịt

Chỉ nên cho nước ngập nửa miếng thịt (Ảnh: Internet)

Cắt miếng bê thành lát mỏng vừa ăn. Nếu muốn cắt được miếng thịt đẹp, mỏng và còn nguyên vẹn, bạn nên tì mạnh tay xuống miếng thịt và đưa dao cắt theo chiều của miếng thịt.

Cắt thịt thành lát mỏng

Cắt thịt thành lát mỏng (Ảnh: Internet)

Pha nước chấm

Gừng băm nhuyễn.

Cho 2 muỗng tương bần vào bát cùng gừng băm nhuyễn và 2 muỗng đường, sau đó khuấy đều.

Trình bày thịt ra đĩa, rắc 1 ít mè rang lên trên ăn kèm với các loại rau và bánh tráng cuốn.

Bê hấp sả

Thành phẩm là đĩa thịt bê thơm ngon, mềm ngọt (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý khi làm bê hấp sả

  • Bạn nên chọn những miếng thịt có màu đỏ thẫm, đó là thịt không quá già, khi hấp lên có vị ngọt và không bị dai.
  • Hấp thịt bê vừa chín tới, không nên hấp quá lâu vì thịt sẽ khô và dai, mất đi độ mềm, ngọt tự nhiên.
  • Nên đợi thịt thật nguội mới tiến hành thái, lát thịt sẽ mỏng và đẹp hơn vì thịt vừa hấp xong rất mềm, lúc thái có thể bị nát.
  • Đối với chuối xanh, khi cắt xong bạn nên ngâm vào nước pha nước cốt chanh để tránh việc chuối bị thâm đen.

Các món ngon khác từ thịt bê

Bê xào sả ớt: Bê xào xả ớt là một trong những món ăn thơm ngon được chế biến từ thịt bê tươi cùng các loại gia vị cay như sả, ớt tươi. Món ăn này đặc biệt thích hợp cho những ngày trời đông vì vị cay của ớt sẽ làm cho cơ thể ấm hơn.

Bê hấp bia: Cách thực hiện tương tự món bê hấp sả, tuy nhiên thay vì cho nước, bạn thêm bia vào nồi ở bước hấp.

Bê tái chanh: Thịt bê tái chanh có vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt rất dễ ăn. Món ăn này có thể được ăn cùng với cơm trắng hoặc làm món nhậu nhâm nhi đều được.

Gỏi bê thui: Thịt bê kết hợp cùng các loại rau tạo nên một món gỏi cũng đặc sắc không kém. Miếng thịt bê ngọt mềm cùng vị thanh mát của các loại rau trộn gỏi, hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Gỏi bê thui

Gỏi bê thui được rất nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Thịt bê hấp sả vừa giữ được độ thơm ngon, ngọt của miếng thịt vừa thơm mùi thơm đặc trưng của sả khiến ai nếm thử cũng khó lòng cưỡng lại. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều công thức các món ăn Việt khác, bạn có thể để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài miễn phí cước gọi 1800 6148.

Recipe Name: Bê Hấp Sả Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2019/08/cach-lam-be-hap-sa.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách làm thịt bê hấp thơm lừng mùi sả, tương, mềm ngọt hấp dẫn cuốn với rau sống tươi giòn, chuối xanh, khế chua cùng vị béo bùi của tương bần, Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: thịt bê,tương bần, gừng, sả, mè rang Rating Value: 4 Total Reviews: 5 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!