in Công thức làm bánh Âu

Học cách làm bánh Lamington nổi tiếng tại Úc để cảm nhận sự thơm mềm kết hợp với hương vị quyến rũ của chocolate thôi nào cả nhà.

Không chỉ nổi tiếng và được ưa chuộng ở Úc, chiếc bánh Lamington tưởng chừng như rất cứng khi nhìn lại vô cùng thơm mềm hòa với vị ngọt ngào của chocolate đã làm say mê thực khách khắp thế giới. Cùng học làm bánh này ngay nhé!

bánh Lamington cake

Lamington vô cùng thơm mềm hòa với vị ngọt ngào của chocolate hấp dẫn

Nguyên liệu làm bánh Lamington:

– Cốt bánh (lớp thứ nhât): 200g bột mì đa dụng, 200g đường cát trắng, 120ml sữa tươi, 115g bơ nhạt, 1,5 muỗng cà phê bột nở, ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê vanilla và 2 quả trứng.

– Phần chocolate (lớp thứ hai): 450g đường bánh kẹo dạng bột hoặc tinh khiết, 45g bơ nhạt, 35g cacao không đường và 120ml sữa tươi.

– Phần dừa (lớp thứ ba): 180g dừa nạo.

Cách làm bánh Lamington truyền thống:

1. Phần cốt bánh:

– Để làm cốt bánh, trước tiên, bạn bật sẵn lò nướng ở 180 độ C, tiếp đến lấy bơ phết một lớp mỏng lên khuôn bánh để chống dính rồi đặt vào đáy khuôn một lớp giấy nướng.

– Lấy một chiếc bát lớn, rây bột mì rồi cho bột nở và muối vào trộn đều, hỗn hợp 1.

– Bạn dùng máy đánh bột, đánh cho bơ mềm thì cho đường vào trộn đều để được hỗn hợp sáng mịn. Sau đó cho tiếp trứng vào đánh đều rồi cho vanilla vào trộn đều, hỗn hợp 2.

– Sau đó, bạn cho hỗn hợp 1 và sữa tươi vào hỗn hợp 2 đánh lên để được hỗn hợp đồng nhất. Cho hỗn hợp này vào khuôn chuẩn bị sẵn, dàn đều rồi cho vào lò nướng, nướng trong vòng 25 phút. Để biết bánh chín hay chưa, bạn dùng tăm tre xiên vào phần giữa bánh, nếu khi rút tăm ra mà tăm không dính gì thì bánh đã chín.

– Để bánh nguội thì lấy ra khỏi khuôn và cắt bánh thành hình bạn thích.

2. Lớp phủ chocolate

– Bạn cho cacao, đường, sữa và bơ đã chuẩn bị vào bát chịu được nhiệt độ rồi đun nóng. Trong quá trình đun, bạn khuấy đều để được hỗn hợp đồng nhất.

– Sau đó, lấy những miếng bánh đã cắt nhúng trực tiếp vào hỗn hợp chocolate này.

3. Hoàn thiện bánh

– Dừa nạo đã chuẩn bị, bạn cho ra mặt phẳng rồi lăn những miếng bánh đã nhúng chocolate. Để lớp dừa trên bánh dày, đúng điệu, bạn có thể trộn dừa nạo với chút sữa rồi tiếp tục cho bánh vào lăn để được những chiếc bánh có lớp dừa dày bên ngoài.

– Những chiếc bánh Lamington sau khi làm xong có thể bảo quản được nhiều ngày nếu bạn gói bánh cẩn thận.

Thế là bạn đã vừa hoàn thiện xong chiếc bánh Lamington hấp dẫn rồi nhé! Và để thưởng thức món bánh này ngon hơn, bạn nhớ dùng kèm với hoa quả tươi, mứt hoặc kem tươi.

Recipe Name: Bánh Lamington Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/01/banh-Lamington-cake.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Học cách làm bánh Lamington nổi tiếng của Úc để cảm nhận sự thơm mềm kết hợp với hương vị quyến rũ của chocolate thôi nào cả nhà. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 4.5 Total Reviews: 3 Reviews

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *