1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá)
Loading...

Các quán ăn mở ra ngày càng nhiều. Có những quán thực khách “nườm nượp” ra vào khiến chủ quán bán không xuể, tuy nhiên cũng có những quán chưa thực sự thu hút và rất khó khăn để lấy lại vốn hoặc có lời nhanh chóng. Vậy, bí quyết để mở một quán ăn như quán bánh canh thật đông khách là gì?

Trong buôn bán, kinh doanh thường có câu nói: “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Thiên thời nghiêng nhiều về yếu tố may mắn, địa lợi nhấn mạnh đến địa điểm kinh doanh phù hợp, nhân hòa đề cao những yếu tố thuộc về con người. Mỗi người đều có những bí quyết, châm ngôn kinh doanh của riêng mình. Tuy nhiên, có thể nói dù bạn buôn bán mặt hàng gì thì chất lượng cũng như tính độc đáo, phù hợp với thị hiếu vẫn luôn là những yếu tố vô cùng quan trọng để thu hút khách hàng. Dựa trên những yếu tố đó, chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn một số bí quyết mở quán bánh canh đông khách, lời nhanh gồm: giá cả hợp lý với đối tượng thực khách chính, tìm kiếm một địa điểm mở quán phù hợp cũng như đầu tư để trang trí quán ăn đó cho thu hút và học một công thức nấu bánh canh thật độc đáo.

Mở quán bánh canh
Mở quán bánh canh cần nhất chính là có công thức nấu bánh canh thật ngon, thật khác biệt

Giá cả hợp lý

Đây là yếu tố rất quan trọng và dường như là một trong những yếu tố đầu tiên quyết định việc một thực khách mới có lựa chọn quán của chúng ta hay không. Bánh canh hiện nay có rất nhiều loại và giá cũng dao động nhiều mức khác nhau. Nếu bán quán ăn sáng dành cho học sinh, sinh viên, người lao động thu nhập chưa cao, 1 tô hay 1 hộp bánh canh mang đi chỉ nên có giá khoảng 15 – 20.000 đồng. Song, những quán bánh canh lớn và sử dụng nguyên liệu đắt đỏ như cua, ghẹ, phục vụ đối tượng dân văn phòng có thu nhập trung bình trở lên thường có giá lên đến 45 – 60.000 đồng/tô. Trong khi đó tại một số nhà hàng lớn có phục vụ món bánh canh, một phần ăn có thể nằm ở mức hơn 100.000 đồng/ tô.

Giá cả hợp lý là giá cả cân bằng được cả tiền vốn bạn bỏ ra và sự phù hợp với “túi tiền” của đối tượng mà bạn muốn hướng đến. Bán giá không vượt quá nhiều so với vốn tuy lời không nhiều bằng việc bán giá cao nhưng giúp bạn giữ được khách lâu dài và lôi kéo được nhiều khách mới. Đó chính là “nguồn” giúp bạn duy trì và phát triển được quán ăn của mình.

Bánh canh heo
Bánh canh tại nhiều quán ăn lớn và nhà hàng có thể có giá từ 60.000 đồng/ tô

Vị trí mở quán và không gian phục vụ

Mở quán ở điểm đông dân cư hay không, đã có nhiều quán bánh canh hay chưa là điều mà bạn không thể bỏ qua trước khi quyết định mở quán ăn. Bạn cần tìm được một nơi không nhất thiết phải nằm trên những trục đường lớn nhưng vẫn đảm bảo được các yếu tố như đông dân cư, gần các điểm trường học hoặc công ty… chưa có quá nhiều quán bánh canh “tương tự mình” đã mở và đông khách trước đó…

Sau khi xác định được mở quán ở đâu, bạn cũng cần chú trọng một chút vào việc trang trí quán ăn. Quán ăn đặc biệt phải thật sạch sẽ và tươi sáng để tạo cảm giác yên tâm về vệ sinh và chất lượng. Sau đó tùy vào số vốn mới bắt đầu nghĩ đến việc trang trí theo chủ đề, thiết kế và sắp xếp không gian cho thu hút, sáng tạo…

Bánh canh “ăn một lần nhớ mãi”

Chúng ta chọn một quán ăn trước hết vì giá, nhưng sẽ quay lại nếu ngon. Cũng với tâm lý đó, những người mở quán cần hiểu rằng chất lượng, hương vị thơm ngon đặc biệt của món bánh canh mới là điểm quan trọng giúp quán bánh canh của bạn có đông khách hay không và khách có ủng hộ lâu dài hay không.

Bánh canh hiện nay có rất nhiều loại: bánh canh xương – thịt  -giò heo, bánh canh cua – ghẹ, bánh canh hẹ, bánh canh cá lóc, bánh canh chả cá… Mỗi loại bánh canh ở mỗi vùng, miền lại có những nét riêng và cách nêm nếm khác nhau. Nấu bánh canh ở nhà ăn rất đơn giản, nhưng nấu để bán, để kinh doanh, để “vạn người mê” lại là chuyện không dễ dàng.

tự làm sợi bánh canh
Học cách tự làm sợi bánh canh từ bột gạo ngon như nhà hàng

Để nấu được một tô bánh canh ngon, bạn cần phải nắm được cách chọn nguyên liệu thật tươi, cách sơ chế trước để nguyên liệu thật thấm gia vị, công thức nấu nước dùng thật đậm đà, cách bảo quản nguyên liệu nếu chưa sử dụng và chế biến hết… Bạn có thể học hỏi những công thức và bí quyết này từ kinh nghiệm của người quen hoặc tham gia ngay một lớp học nấu bánh canh để cùng học tập và thực hành công thức nấu bánh canh từ Bếp trưởng, giúp món ăn của bạn đạt được đẳng cấp ngon như nhà hàng, thực khách ghé ăn sẽ nhớ mãi khó quên.

Trên đây, Beptruong.edu.vn đã giới thiệu đến bạn một vài “chiêu” giúp mở quán bánh canh đông khách. Cùng với những sự sáng tạo của riêng mình, chúng tôi chúc bạn sẽ mở quán thật thành công!

Name of Reviewed Item: Bí Quyết Mở Quán Bánh Canh Siêu Đắt Khách Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2018/04/tu-lam-soi-banh-canh.jpg Review Author:Review Date:


SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *