1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá)
Loading...
by Beth Huỳnh

Gà là loại thực phẩm quen thuộc, được chế biến thành nhiều món ngon như gà luộc, gà nướng, gà chiên, canh gà, gỏi gà… Bạn đã từng thưởng thức món gà chiên nước mắm lần nào chưa? Bữa cơm sẽ thêm hương vị, sắc màu bởi món gà ngon này đấy. Với cách làm gà chiên mắm đơn giản, bạn hãy vào bếp trổ tài nấu món ngon này cùng với Beptruong.edu.vn.

Hiện nay, gà chiên nước mắm xuất hiện từ những nhà hàng sang trọng đến những quán vỉa hè bình dân. Khó ai có thể từ chối trước những miếng gà chiên vàng ruộm, có vị mặn, quyện với mùi hương đặc trưng của tỏi và nước mắm. Thông thường, món ăn này  thường được ăn kèm với rau rừng, cải non, xà lách hoặc rau húng và ăn kèm cùng cơm cũng không kém phần ngon miệng tí nào.

Gà chiên nước mắm

Nguyên liệu

  • 400g cánh gà
  • 2 muỗng đường
  • 2 muỗng nước mắm
  • 2 củ tỏi
  • Xà lách, ớt, rau thơm

Cách làm cánh gà chiên nước mắm

Cánh gà chiên nước mắm
Dùng gà chiên nước mắm kèm các loại rau để ngon miệng hơn (Ảnh: Internet)

Bước 1: Rửa sạch cánh gà bằng nước muối pha loãng để thực sự hết mùi tanh. Sau khi gà ráo nước thì cho vào lò vi sóng ít phút hoặc có thể luộc sơ qua. Đây là cách chiên cánh gà nhanh chín và có mùi vị thơm ngon hơn khi chiên.

Bước 2: Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi.

Bước 3: Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho cánh gà vào cùng. Chú ý, các bạn nên để lửa to. Đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển sang màu vàng ruộm thì vớt ra để trên đĩa có sẵn giấy thấm dầu.

Bước 4: Dùng chảo khác để phi tỏi thơm. Sau đó, điều chỉnh lửa nhỏ và cho vào chảo ít đường và nước mắm theo tỉ lệ 1 muỗng nước mắm kèm một muỗng đường. Sau khi, bạn cho lượng đường và nước mắm vừa đủ rồi bật lửa to. Kế tiếp, thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc nhẹ để hỗn hợp tỏi, mắm, đường ngấm vào gà đều hơn. Đợi đến khi cánh gà chuyển sang màu vàng sánh thì tắt bếp.

Bước 5: Rửa sạch xà lách, để ráo và bày ra đĩa. Sau đó, gắp gà để lên trên. Nhằm để món ăn thêm phần đẹp mắt thì các bạn có thể trang trí món cánh gà rim mắm thêm bằng rau thơm hoặc ớt tỉa hoa.

Gà chiên mắm ngon

Gà chiên mắm có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt (Ảnh: Internet)

Chỉ qua 5 bước đơn giản, chúng ta đã hoàn thành món ăn vừa ngon lạ miệng. Còn gì hấp dẫn hơn khi được thưởng thức món ăn ngon này với cách ướp gà chiên nước mắm trong bữa cơm tối.

Chúc các bạn thành công!

Recipe Name: Gà Chiên Nước Mắm Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2018/05/ga-chien-mam-ngon.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Món gà chiên nước mắm xuất hiện từ những nhà hàng sang trọng đến những quán vỉa hè bình dân. Khó ai có thể từ chối trước những miếng gà chiên nước mắm vàng ruộm, có vị mặn, quyện với mùi hương đặc trưng của tỏi và nước mắm Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: cánh gà ,đường ,nước mắm, tỏi ,xà lách, ớt, rau thơm Rating Value: 4.5 Total Reviews: 6 Reviews

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Trường Dạy Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!