1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 đánh giá)
Loading...

Xu hướng mở quán ăn ngày càng thu hút được sự quan tâm và chú ý của nhiều nhà đầu tư cũng như những đầu bếp có ý định kinh doanh riêng. Mở quán ăn hoặc nhà hàng chuyên món Hoa cũng là một hướng đi tiềm năng. Trong đó, học nấu món Hoa mở quán sẽ là một trong những bước đi đúng đắn giúp lộ trình kinh doanh trở nên thuận lợi hơn.

Đa số các quán ăn, nhà hàng, khách sạn hiện nay đều cố gắng tạo một điểm nhấn trong thực đơn bằng cách chuyên sâu về một lĩnh vực ẩm thực nào đó. Có những nhà hàng chuyên phục vụ món Âu, có nơi chuyên phục vụ món Á, có nhà hàng chỉ gồm món Hàn hoặc Nhật hoặc món Thái, có nơi lại nổi tiếng về món Việt. Ngoài ra, nhà hàng Hoa tuy không quá mới mẻ nhưng luôn khiến thực khách thích thú và háo hức, tò mò mỗi khi ghé chân thưởng thức. Để mở quán ăn hay nhà hàng chuyên món Hoa hoặc có phục vụ menu món Hoa, bên cạnh việc có khả năng chế biến món ăn còn cần đến nhiều kiến thức và kỹ năng khác. Khóa học Bếp trưởng bếp Hoa sẽ giúp bạn nắm vững và thuần thục những kiến thức, kỹ năng cần thiết này.

Thực hành set menu món Hoa

Thực hành set menu món Hoa

Nâng cao chất lượng món ăn – Yếu tố “vàng” khi mở quán ăn, nhà hàng Hoa

Không có một công thức chung nào cho việc kinh doanh bởi muốn kinh doanh thành công cần đến sự hội tụ và đạt được của rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên đối với lĩnh vực ẩm thực như mở quán ăn hay nhà hàng Hoa, có 5 yếu tố quan trọng cần được quan tâm đặc biệt, không thể bỏ qua:

  • Xác định lĩnh vực kinh doanh
  • Tìm nguồn cung cấp nguyên liệu an toàn, phù hợp
  • Giá cả cạnh tranh, hấp dẫn
  • Quản lý nhanh và hiệu quả tất cả các khâu từ chế biến đến phục vụ
  • Nâng cao chất lượng thực đơn và chất lượng từng món ăn.

Trong đó, yếu tố về việc chú ý nâng cao chất lượng thực đơn và chất lượng món Hoa được xem là một trong những điều làm nên tính “sống còn”, thành – bại của một quán ăn hay nhà hàng. Đặc biệt, ẩm thực Hoa là nền ẩm thực vô cùng chú trọng đến các yếu tố về thẩm mỹ và giá trị dinh dưỡng. Việc nâng cao chất lượng được hiểu là xây dựng một menu đa dạng và phù hợp với nhiều đối tượng thực khách, có điểm nhấn vào một vài món ăn đặc biệt, kích thích và tạo được cảm giác hào hứng cho người dùng. Bên cạnh đó, các món ăn phải ngon, hợp khẩu vị, có tính thẩm mĩ và đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Thực đơn và chất lượng món ăn góp phần tạo nên điểm khác biệt giúp nhà hàng Hoa của bạn có nét riêng và mang một màu sắc riêng, gây ấn tượng và giúp thực khách nhanh biết đến. Tuy nhiên, để có được những kiến thức set menu cũng như khả năng chế biến món ăn ngon đúng vị Hoa không dễ dàng, không phải “tay ngang” mà có thể thành công. Nếu không phải là người có quá nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh lĩnh vực mở nhà hàng món Hoa, một khóa học chuyên về món Hoa hoặc Bếp trưởng bếp Hoa sẽ giúp bạn khắc phục được những khó khăn ban đầu trong vấn đề chuyên môn khi mở quán ăn.

Món bồ câu quay

Những món Hoa ngon, được trang trí đẹp mắt là yếu tố quan trọng thu hút thực khách

Học nấu món Hoa có thể mở quán ăn, nhà hàng Hoa?

Các nhà hàng Hoa được mở ra trước hết để đáp ứng nhu cầu của một bộ phận người Hoa đang cư trú cũng như lượng khách du lịch Trung Quốc đông đảo tại nước ta. Bên cạnh đó, vốn nổi tiếng là nền ẩm thực có lịch sử hàng ngàn năm, có rất nhiều món ăn đặc sắc, ngon và bổ dưỡng, ẩm thực Trung Hoa cũng được rất nhiều người dân Việt Nam cũng như khách du lịch quốc tế đến nước ta yêu thích. Vì thế mở quán ăn, nhà hàng Hoa được đánh giá là rất có tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, số lượng đầu bếp chuyên nghiệp, đủ khả năng chế biến thành thạo các món Hoa cũng như đáp ứng được yêu cầu của nhiều thực khách khó tính lại chưa nhiều. Điều đó có thể dẫn đến kinh doanh không hiệu quả, khó thành công.

Bếp trưởng bếp Hoa là khóa học có thể giúp bạn nắm kiến thức, thực hành kỹ năng để thạo nghiệp vụ, tạo bước đệm vững chắc để bước ra kinh doanh. Khác với các lớp học nấu ăn theo món hoặc theo yêu cầu trong 1 buổi, khóa học Bếp trưởng bếp Hoa được xây dựng theo một lộ trình kéo dài từ 3 – 6 tháng, bắt đầu từ cơ bản đến nâng cao. Tại đây, bạn sẽ được tìm hiểu và rèn luyện khả năng chế biến món Hoa từ những bài học cơ bản nhất như cách sử dụng dao – chảo, cách xử lý nguyên vật liệu đến cách phân biệt các loại gia vị thường dùng, những đặc trưng quan trọng cần phải biết trong ẩm thực Trung Hoa… Sau đó, bạn sẽ được thực hành chi tiết hơn ở những buổi học về chế biến món ăn theo chuyên đề như: chuyên đề món tráng miệng, chuyên đề các món quay, các món từ thịt heo, hải sản, bánh bao… Những phương pháp nấu ăn quan trọng của người Hoa như tiềm, quay, xào, hấp đều sẽ được hướng dẫn cụ thể trong khóa học này.

Học bếp hoa tại HNAAu

Tham gia học bếp Hoa tại Hướng Nghiệp Á Âu

Không dừng lại ở việc “cầm tay chỉ việc”, truyền đạt những bí kíp nấu ngon, khóa học Bếp trưởng bếp Hoa còn giúp ích cho người có ý định kinh doanh nhà hàng Hoa ở khâu nâng cao chất lượng thực đơn thông qua những bài học về thực hành set menu. Các giảng viên giàu kinh nghiệm, đang làm việc hoặc tự kinh doanh tại các nhà hàng Hoa nổi tiếng sẽ hướng dẫn cách giúp bạn lên được thực đơn dựa vào khả năng và mục tiêu kinh doanh, cách quản lý chi tiêu và ra giá bán phù hợp. Ngoài ra, giảng viên cũng sẽ có những gợi ý mở giúp bạn có cái nhìn thực tế về những xu hướng mở quán ăn, nhà hàng Hoa hiện nay.

Sản phẩm chất lượng đi lèm với dịch vụ tốt tốt, có sự khác biệt luôn là yếu tố “câu khách” trong kinh doanh. Kinh doanh mở quán Hoa cũng vậy. Muốn được biết đến nhiều cần có những món ăn thật ngon. Muốn có những món ăn thật ngon cần có những đầu bếp thật giỏi. Muốn là những đầu bếp thật giỏi trước hết phải có thời gian để học tập và trau dồi chuyên môn. Tham gia khóa học Bếp trưởng bếp Hoa sẽ giúp bạn tự tin tạo nên điểm khác biệt về chất lượng để kinh doanh thuận lợi, dễ dàng thành công!

Name of Reviewed Item: Học nấu món Hoa mở quán kinh doanh Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2018/01/hoc-bep-hoa-tai-hnaau.jpg Review Author:Review Date:

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *