Master Chef Việt Nam – Hành trình trở về tuổi thơ

Bởi Richard Nguyễn 18/05/2013

Master Chef phiên bản Việt hiện đang là một chương trình ăn khách trên sóng truyền hình, thu hút được sự quan tâm và chú ý của rất nhiều khán giả xem truyền hình và những người có niềm đam mê với nghệ thuật ẩm thực. Trong chiếc hộp bí mật tập 11 vừa được phát sóng ngày 17/05 vừa qua, khán giả của Vua đầu bếp như được xem lại một hành trình, một chiếc vé trở về tuổi thơ của các thí sinh qua các món ăn.

Thay cho những cảm xúc lo lắng và bất ngờ mỗi lần mở chiếc hộp bí mật, lần này, các đầu bếp không chuyên đã xúc động và nghẹn ngào khi bắt gặp những điều thân thương nhất trong thử thách đầu tiên của tập 11. Những khung hình gợi nhớ kỷ niệm sẽ mở đầu câu chuyện về những món ăn tuyệt vời, mang cả yêu thương và tình cảm của thí sinh gửi đến khán giả. Ai cũng có những kỷ niệm riêng mình nhưng để gói ghém vào trong món ăn không phải là một công việc dễ dàng.

Trong vòng 60 phút, các thí sinh phải hoàn thành món ăn gợi nhớ tuổi thơ, cho khán giả và ban giám khảo biết họ lớn lên như thế nào. Ngoài ra, trong cái nền của món ăn phải có yếu tố mới là sáng tạo của chính họ. Đề tài này gây cảm hứng tuyệt vời cho các thí sinh, nên các món ăn họ nấu cũng tràn đầy tình cảm kết hợp với kỹ thuật ngày càng nâng cao qua các thử thách chương trình.

Người nấu ăn thuyết phục nhất phần thi này là cô Minh Thủy với món xôi xéo, mà như cô nói thì “ở Hà Nội, những ai từng đi học thì không thể không biết món này”. Một món quen thuộc gắn bó với cô từ thời nhỏ cho đến khi trưởng thành, lấy chồng, có con, ở Việt Nam hay ra nước ngoài. Màu sắc đẹp đẽ, hương vị ngon, thơm thảo khiến cho món ăn của cô trở thành món tuyệt nhất. Và cô chính là người đầu tiên trong top 10 đầu bếp không chuyên xuất sắc nhất MasterChef Việt Nam. Cô cũng được đặc cách miễn thi vòng loại cũng như được lựa chọn món cho các thí sinh khác thi ở phần sau.

Món xôi xéo của cô Minh Thủy đã chiến thắng trong phần thi chiếc hộp bí mật

Ngoài ra, các thí sinh khác như cô Thúy Hồng với món cá kho quẹt truyền thống, gợi nhớ về thời đất nước khó khăn; Thái Hòa với tôm rim kết hợp canh rau muống thanh nhẹ, đơn giản; Nguyên Giáp với món bánh ram ít và bánh béo đặc trưng của Huế; Quốc Trí với món óc heo chưng trứng cùng sự sự quan tâm của mẹ, của gia đình hồi nhỏ… Tất cả họ đã thể hiện, chứng minh được tài năng của mình.

Óc heo chưng trứng của Quốc Trí cũng rất tuyệt

Bánh Ít của Nguyên Giáp

Có thể nói đây là một phần thi tràn tình cảm và khá nhẹ nhàng đối với tất cả các đầu bếp không chuyên trong chương trình. Qua mỗi món ăn, chúng ta không khỏi xúc động và nghẹn ngào khi được trở về tuổi thơ của tất cả thí sinh, chúng ta hãy cùng nhau theo dõi những phần tiếp theo của vua đầu bếp Việt Nam và chúc cho những thí sinh ngày càng có những phần thi xuất sắc, những món ăn ngon và thành công trong nghề bếp nữa nhé!

Điểm: 4.22 (9 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!