Bánh Mousse Dâu Tây

Nổi bật với sự độc đáo và tinh tế, mousse dâu tây nhanh chóng ngự trị trên bảng xếp hạng các loại bánh được tín đồ hảo ngọt ưa chuộng nhất. Món bánh thơm ngon và xinh đẹp này chắc chắn sẽ khiến bạn và mọi người thích mê.

Là một dòng bánh mát lạnh, béo ngậy và tan ngay trong miệng, mousse đã trở thành lựa chọn số một cho món tráng miệng. Thưởng thức một chiếc bánh mousse bạn sẽ cảm nhận được sự mịn mượt và tinh tế trong từng miếng bánh. Nếu bạn yêu thích loại bánh ngọt ngào này và muốn thử trổ tài chinh phục nó thì cách làm bánh mousse dâu tây sau đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và có được thành phẩm vừa đẹp vừa ngon. Cùng tìm hiểu công thức làm bánh lạnh này ngay nhé !

Bánh mousse dâu tây
Bánh mousse dâu tây thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu làm bánh mousse dâu

  • Bánh bông lan: 1 miếng
  • Dâu tây: 300 gram
  • Sữa tươi: 1 muỗng canh
  • Kem sữa tươi: 200 ml
  • Bột gelatin: 9 gram
  • Đường trắng: 70 gram

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một số vật liệu để làm bánh như: khuôn bánh, máy xay sinh tố, âu, rây…

Cách làm bánh mousse dâu

Bước 1: Rửa thật sạch dâu tây, cắt bỏ phần cuống rồi cắt lát vừa ăn. Sau đó, cho dâu tây vào chén cùng với đường, trộn đều lên và để khoảng 10 phút. Tiếp theo, cho dâu tây vào máy xay, xay thật nhuyễn với sữa tươi.

Bước 2: Dùng rây lọc qua dâu tây đã xay nhuyễn để loại bỏ bã rồi múc khoảng ba muỗng canh dâu tây cho ra chén riêng để làm phần thạch trên bề mặt bánh. Phần dâu tây còn lại thì cho vào nồi, đun cho sôi nhẹ.

Bước 3: Cho gelatin bột (chừa lại một ít) vào chén nhỏ với một ít nước ấm, khuấy nhẹ. Sau đó cho gelatin vào nồi dâu tây, dùng thìa khuấy cho hỗn hợp hòa tan vào nhau rồi tắt bếp, để nguội.

Bước 4: Cho kem sữa tươi vào một chiếc âu, dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Tiếp theo, cho kem sữa tươi đã đánh bông vào nồi dâu tây đã nguội và trộn đều lên.

Đánh bông kem sữa tươi
Đánh bông kem sữa tươi

Bước 5: Chia bánh bông lan đã chuẩn bị thành 2 hoặc 3 phần. Tiếp theo, xếp bánh vào đáy khuôn (khuôn có lót sẵn một lớp giấy nến) rồi đổ một lớp mỏng phần mousse dâu lên bề mặt. Sau đó, lót một lớp bánh bông lan, rồi đến một lớp mousse. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết phần bánh và mousse đã chuẩn bị. Sau khi làm xong, cho bánh vào tủ lạnh từ 5 đến 6 tiếng để bề mặt mousse đông lại.

Bước 6: Hòa ba muỗng canh dâu tây để riêng với 50 ml nước lọc, cho vào nồi nhỏ và đun sôi. Hòa tan gelatin với một ít nước ấm và cho vào nồi đun chung, khuấy lên thật đều rồi tắt bếp, để nguội.

Cuối cùng, lấy bánh trong tủ lạnh ra, nhẹ nhàng đổ hỗn hợp ở bước 6 lên bề mặt và lại cho bánh vào tủ lạnh thêm 3 hoặc 4 tiếng nữa để bánh hoàn toàn đông hẳn. Khi bánh đã được, lấy bánh ra khỏi khuôn, trang trí theo sở thích của bạn và thưởng thức là xong.

Với hướng dẫn ở trên, bạn cũng có thể biến tấu để làm ra nhiều hương vị khác nhau theo sở thích của mình như mousse dâu tằm, làm mousse sữa chua… Bên cạnh đó, nếu muốn học thêm nhiều bí quyết làm bánh ngon đúng chuẩn và để trau dồi thêm kỹ năng của mình, bạn có thể tham khảo thêm về Chuyên đề bánh mousse cake của Bếp Trưởng Á Âu nhé!

Chúc các bạn thành công và làm được một chiếc bánh thật như ý.

Điểm: 4.4 (12 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn