Bánh Mì Nhân Mực

Bạn đã từng nghe qua rất nhiều loại bánh mì như bánh mì que, bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, bánh mì thịt, bánh mì hamburger… nhưng đã từng nghe qua những chiếc bánh mì mực chưa nhỉ? Đây không chỉ là món ăn mới lạ, độc đáo mà còn rất thơm ngon, hấp dẫn nữa đấy.

Không phổ biến như những loại bánh mì khác nhưng bánh mì mực thu hút mọi người bởi hương thơm lan tỏa, vị đậm đà cộng với hình dáng bánh nhỏ xinh nhưng giòn rụm lại phủ một lớp xốt ngon lành. Phần mực xào thơm lừng trong nhân bánh cũng mua chuộc vị giác của rất nhiều thực khách. Hãy cùng Bếp Trưởng Á Âu thử vào bếp làm món bánh mì nhân mực lạ mà ngon này nhé!

bánh mỳ nhân mực
Bánh mì nhân mực lạ miệng, thơm ngon (Ảnh: internet)

Nguyên liệu làm bánh mì nhân mực

  • 15 miếng bánh mì gối
  • 200gram mực ống làm
  • 50gram hành tây
  • 50gram dưa leo
  • 50gram bí đỏ
  • 50gram ớt chuông
  • Nước xốt: 2gram bột ớt, 6ml xì dầu, 15ml tương ớt, 15ml tương cà, 5gram đường, 15ml dầu thực vật, 5ml dầu mè, 5gram tỏi băm.
  • Khay nướng bánh: nên dùng loại khay chuyên nướng cupcake

Cách làm bánh mì nhân mực

Bước 1:

Mực mua về bạn đem rửa sạch, dùng dao cắt thành các miếng nhỏ hình hạt lựu.

Các nguyên liệu: bí, hành, ớt và dưa leo cũng đem rửa sạch, cắt hạt lựu từng loại.

Bước 2:

Làm nước xốt bằng cách cho tất cả gia vị đã chuẩn bị làm nước xốt vào trong một cái bát, tiến hành trộn đều cho hòa quyện vào nhau.

Bước 3:

Phần viền bánh mì bạn đem cắt bỏ, dùng cây cán bột để cán mỏng bánh.

Sau khi cán xong bánh, bạn cho vào khay và nướng bánh chừng 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Trước khi nướng, bạn có thể quét thêm một ít bơ lên bánh để bánh thơm hơn.

Trong trường hợp không có lò, bạn có thể lấy chảo khô để thay thế nướng bánh cũng được.

bánh hình tam giác
Bạn có thể để bánh hình tam giác thế này (Ảnh: internet)

Bước 4:

Chuẩn bị một cái chảo sạch, bắc chảo lên bếp cho nóng, cho chút dầu vào và xào chín các nguyên liệu mực, bí, dưa leo, hành, ớt đã chuẩn bị trước đó. Thêm tương ớt, tương cà cho các nguyên liệu đậm đà hơn.

Phần nhân xào chín, bạn tắt bếp, cho nhân ra dĩa.

Bước 5:

Khéo léo xúc một ít nhân vừa xào cho vào chính giữa chiếc bánh mì đã nướng. Lần lượt làm cho đến khi hết bánh và nhân, sau đó bày ra dĩa và thưởng thức nóng.

Món bánh cơ bản này sau khi hoàn thành giòn tan mà lại có vị chua chua, ngọt ngọt rất ngon. Đây là món ăn rất thích hợp để ăn vặt, ăn lót dạ vào buổi sáng hoặc ăn xế. Chỉ cần dùng chiếc bánh này cùng với ly sữa ấm là bạn đã có đủ năng lượng cho ngày mới rồi. Cách làm cũng rất đơn giản và nhah chóng đúng không nào? Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Điểm: 4.5 (16 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn