Một trong những món tráng miệng nổi tiếng của Ý là bánh brownie kết hợp với rất nhiều loại kem khác nhau như vani, sôcôla, dâu… Vô cùng hấp dẫn và tuyệt ngon. Cùng Bếp Trưởng Á Âu tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện dưới đây nhé
Bánh brownie kem sôcôla lừng danh
Nguyên liệu
- 180g bơ
- 20g cacao
- 3 quả trứng gà
- 220g đường
- 160g bột mì
- Một chút muối, vani
- Kem sôcôla
- 1 thanh sôcôla
Các bước thực hiện
Bước 1: Đầu tiên ta đun chảy sôcôla rồi trộn với bơ nè.
Bước 2: Lấy 1 chiếc bát khác ra nào, ta sẽ lấy 3 lòng đỏ trứng gà + đường + muối + bột cacao đánh tan với nhau.
Bước 3: Sau đó chúng mình đổ hỗn hợp bơ và sôcôla ở trên vào bát trứng vừa xong.
Đổ thêm bột mỳ nữa rồi tất cả đánh nhuyễn lên cho tớ nhá
Bước 4: Cuối cùng chỉ việc đổ bánh vào khuôn nè, mang đi nướng ở 160 độ C trong 30 phút là được
Khi bánh chín rồi, các bạn chỉ việc đặt 1 viên kem lên trên, rắc thêm lạc và quết xung quanh vài đường sôcôla đun chảy là chả khác gì ngoài tiệm rồi.
Bánh brownie thì mềm xốp, ấm ấm, còn kem phía trên thì mát lạnh, ăn hấp dẫn vô cùng!
Ý kiến của bạn