1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Bánh bột lọc dẻo, dai với nhân tôm thịt thơm ngon, ăn cùng bánh đa nướng giòn tan tạo nên hương vị thật khó quên. Sau đây là cách làm món bánh bột lọc hương vị đặc trưng của người Huế.

Bánh bột lọc

Nguyên liệu làm bánh bột lọc

Nguyên liệu cho vỏ bánh

  • Bột lọc : 200gr
  • Nước: 160ml
  • Muối: 1/2 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 1 thìa ăn phở
  • Hành lá

Nguyên liệu cho nhân

  • Thịt ba chỉ: 100gr
  • Tôm đồng: 100gr
  • Nấm tai mèo: 20gr
  • Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
  • Đường: 1 thìa cà phê

Cách làm bánh bánh bột lọc

Bước 1: Tôm bỏ đầu, cắt chân, thịt thái miếng nhỏ đem ướp muối, tiêu, đường. nấm mèo đem ngâm nước thái miếng nhỏ.

Bước 2: Đợi 10 phút cho ngấm rồi bắc lên bếp rang chín thịt, múc ra để riêng.

Cho tôm vào rang săn lại, thêm chút đường để vỏ tôm được giòn và có màu đẹp, cho thịt – nấm mèo vào đảo cùng tôm.

Bước 3: Cho bột, nước, dầu ăn, muối vào chảo chống dính, bật lửa nhỏ, quấy nhanh tay đến khi bột đặc, tiếp tục quấy nhanh tay 2 phút  nữa thì tắt bếp bỏ bột ra khỏi chảo (nếu không nhanh tay bột sẽ trở nên trong nặn bánh rất khó) thêm một chút bột bên ngoài cho khỏi dính tay.

Bước 4: Chia bột thành những phần nhỏ, vo tròn, ấn dẹt rồi xếp nhân tôm thịt vào gấp mép đôi 2 mép tạo hình bán nguyệt.

Bước 5: Hành lá thái nhỏ, thêm dầu ăn vào trộn cùng, bắc lên bếp đảo cho hành chín.

Đun một nồi nước chờ thật sôi mới cho bánh vào luộc, đợi khi bánh nổi lên tức là bánh đã chín, vớt ra thả ngay bánh vào chảo hành và dầu ăn đã chuẩn bị sẵn, xóc đều để bánh khỏi dính vào nhau.

Bước 6: Pha nước mắm chua ngọt để chấm với bánh, thêm vài lát ớt cho đẹp mắt.

Bánh bột lọc miền trung

Vậy là món bánh bột lọc đã hoàn thành.

Bánh bột lọc có độ dai vừa phải của lớp vỏ bên ngoài hòa quyện với mùi vị thơm ngon của tôm và thịt của nhân làm cho món bánh trở nên hấp dẫn. Khi khám phá ẩm thực Huế đây là món bánh việt nam ngon mà bạn không nên bỏ qua. Chúc bạn thành công khi trổ tài món ăn này nhé!

Recipe Name: bánh bột lọc Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/06/banh-bot-loc-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách làm bánh bột Bánh bột lọc dẻo, dai với nhân tôm thịt thơm ngon, ăn cùng bánh đa nướng giòn tan tạo nên hương vị thật khó quên. Sau đây là cách làm món bánh bột lọc hương vị đặc trưng của người Huế.lọc đúng chuẩn chỉ qua 6 bước. Bánh bột lọc dẻo, dai với nhân tôm thịt thơm ngon, ăn cùng bánh đa nướng giòn tan Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: Bột lọc, Nước,Muối Rating Value: 4 Total Reviews: 4 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!