Bánh Khoai Lang Viên Chiên Giòn

Nhắc đến bánh khoai lang viên chiên là bao người lại không khỏi thèm thuồng. Món ăn dân dã này đã trở thành ký ức tuổi thơ của bao người và đến bây giờ, nhiều người vẫn hay tìm mua để thưởng thức. Bạn có thể làm món bánh thơm ngon này ngay tại nhà với công thức siêu nhanh và đơn giản sau đây.

Trong nền ẩm thực Việt, các món ăn dân dã được làm từ khoai lang rất được yêu thích. Không chỉ có người Việt mà cả du khách nước ngoài cũng rất háo hức khi thưởng thức các món ăn này, trong đó, bánh khoai lang viên chiên rất được lòng mọi người. Nếu bạn cũng muốn thưởng thức và tự học cách làm các loại bánh truyền thống Việt Nam thân thương này thì công thức sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có được những chiếc bánh ưng ý nhất.


Bánh khoai lang viên chiên thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

  • Khoai lang: 500 gram
  • Bột nếp: 200 gram
  • Dầu ăn: 300 ml
  • Đường trắng: 40 gram
  • Nước ấm: 300 ml

Các bước thực hiện

Bước 1 : Gọt thật sạch vỏ khoai lang, rửa sạch rồi dùng dao cắt thành những hình vuông nhỏ. Sau đó, cho khoai vào xửng và mang đi hấp chín, bạn có thể dùng nĩa xiên vào từng miếng khoai, nếu thấy khoai bở và mềm thì lúc đó khoai đã được.

Lưu ý: để khoai không bị thâm sau khi cắt, bạn nên ngâm khoai trong nước có hòa tan một ít muối.

Bước 2 :Cho khoai đã hấp chín ra một cái âu lớn, dùng muỗng dầm nhuyễn ra rồi từ từ cho thêm bột nếp vào và trộn đều lên. Tiếp theo, đổ từ từ 300 ml nước ấm vào trong âu rồi dùng tay nhào hỗn hợp thật kỹ đến khi tạo thành một khối dẻo thì dừng lại. Cho thêm đường trắng vào và tiếp tục nhào thêm một lần nữa cho đường bám vào bột.


Công đoạn dầm nhuyễn khoai lang (Ảnh: Internet)

Bước 3 : Lấy một lượng nhỏ hỗn hợp ở bước 2 cho vào tay và vo tròn lại thành viên. Bạn cũng có thể sáng tạo nhiều hình thù khác nhau theo sở thích của mình. Nếu hỗn hợp để lâu và bị khô, bạn cho vào một ít nước ấm và nhào lại để khắc phục.

Cuối cùng, bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi thấy dầu đã nóng thì cho từng viên bánh khoai lang vào chiên. Dùng đũa đảo thật nhẹ để bánh không bị dính vào nhau, khi bánh đã vàng thì vớt ra một chiếc đĩa có lót sẵn giấy nến và thưởng thức.

Với cách làm khoai lang viên chiên này bạn không cần phải ra tiệm mua bánh về nữa mà có thể trổ tài ngay tại nhà. Bánh sau khi làm xong sẽ có màu sắc vô cùng đẹp mắt, nhỏ xinh và hấp dẫn với lớp ngoài giòn giòn còn lớp trong lại mềm mềm thơm mùi khoai lang rất tuyệt vời. Món bánh này mà được ăn kèm với tương ớt hoặc sữa đặc thì hương vị sẽ cực kỳ ngon.

Bạn hãy lưu lại công thức trên để trổ tài khi có dịp nhé! Chúc các bạn thành công.

Điểm: 4.75 (4 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Baker Thanh

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

4 Bình luận cho bài viết: “Bánh Khoai Lang Viên Chiên Giòn

Ý kiến của bạn

  1. qá tuyệt vời, mấy món ăn nhìn rất ngon <3

    Trả lời

  2. nhìn hấp dẫn quá

    Trả lời

  3. rõ ràng trộn khoai với bột ,trứng..mà lại bảo lăn qua…khó hiểu quá. xem trên youtobe còn dễ ạ

    Trả lời

  • Chào bạn! Không phải trộn bạn nhé, đầu tiên lăn qua bột để khi chiên không bị dính, lăn qua trứng để bánh được vàng và có mùi thơm bạn nhé 🙂

    Trả lời

Đăng ký tư vấn miễn phí!