1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Nhắc đến bánh khoai lang viên chiên là bao người lại không khỏi thèm thuồng. Món ăn dân dã này đã trở thành ký ức tuổi thơ của bao người và đến bây giờ, nhiều người vẫn hay tìm mua để thưởng thức. Bạn có thể làm món bánh thơm ngon này ngay tại nhà với công thức siêu nhanh và đơn giản sau đây.

Trong nền ẩm thực Việt, các món ăn dân dã được làm từ khoai lang rất được yêu thích. Không chỉ có người Việt mà cả du khách nước ngoài cũng rất háo hức khi thưởng thức các món ăn này, trong đó, bánh khoai lang viên chiên rất được lòng mọi người. Nếu bạn cũng muốn thưởng thức và tự học làm món bánh việt thân thương này thì công thức sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có được những chiếc bánh ưng ý nhất.

Bánh khoai lang viên chiên
Bánh khoai lang viên chiên thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

  • Khoai lang: 500 gram
  • Bột nếp: 200 gram
  • Dầu ăn: 300 ml
  • Đường trắng: 40 gram
  • Nước ấm: 300 ml

Cách làm bánh khoai lang viên chiên giòn ngọt

Bước 1 : Gọt thật sạch vỏ khoai lang, rửa sạch rồi dùng dao cắt thành những hình vuông nhỏ. Sau đó, cho khoai vào xửng và mang đi hấp chín, bạn có thể dùng nĩa xiên vào từng miếng khoai, nếu thấy khoai bở và mềm thì lúc đó khoai đã được.

Lưu ý: để khoai không bị thâm sau khi cắt, bạn nên ngâm khoai trong nước có hòa tan một ít muối.

Bước 2 :Cho khoai đã hấp chín ra một cái âu lớn, dùng muỗng dầm nhuyễn ra rồi từ từ cho thêm bột nếp vào và trộn đều lên. Tiếp theo, đổ từ từ 300 ml nước ấm vào trong âu rồi dùng tay nhào hỗn hợp thật kỹ đến khi tạo thành một khối dẻo thì dừng lại. Cho thêm đường trắng vào và tiếp tục nhào thêm một lần nữa cho đường bám vào bột.

Dầm nhuyễn khoai lang
Công đoạn dầm nhuyễn khoai lang (Ảnh: Internet)

Bước 3 : Lấy một lượng nhỏ hỗn hợp ở bước 2 cho vào tay và vo tròn lại thành viên. Bạn cũng có thể sáng tạo nhiều hình thù khác nhau theo sở thích của mình. Nếu hỗn hợp để lâu và bị khô, bạn cho vào một ít nước ấm và nhào lại để khắc phục.

Cuối cùng, bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi thấy dầu đã nóng thì cho từng viên bánh khoai lang vào chiên. Dùng đũa đảo thật nhẹ để bánh không bị dính vào nhau, khi bánh đã vàng thì vớt ra một chiếc đĩa có lót sẵn giấy nến và thưởng thức.

Với cách làm khoai lang viên chiên này bạn không cần phải ra tiệm mua bánh về nữa mà có thể trổ tài ngay tại nhà. Bánh sau khi làm xong sẽ có màu sắc vô cùng đẹp mắt, nhỏ xinh và hấp dẫn với lớp ngoài giòn giòn còn lớp trong lại mềm mềm thơm mùi khoai lang rất tuyệt vời. Món bánh này mà được ăn kèm với tương ớt hoặc sữa đặc thì hương vị sẽ cực kỳ ngon.

Bạn hãy lưu lại công thức trên để trổ tài khi có dịp nhé! Chúc các bạn thành công.

Recipe Name: Bánh Khoai Lang Viên Chiên Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/01/banh-khoai-lang-vien-chien.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Bánh khoai lang chiên giòn ngot với cách làm đơn giản chỉ gồm các nguyên liệu như phô mai, khoai lang nhưng bạn đã có ngay một món bánh ngon. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: khoai lang, bột mì, trứng gà, phô mai Rating Value: 4 Total Reviews: 4 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

  1. Xuân Đức
    Xuân Đức says:

    qá tuyệt vời, mấy món ăn nhìn rất ngon <3

  2. Name
    Name says:

    nhìn hấp dẫn quá

  3. vân ngọc
    vân ngọc says:

    rõ ràng trộn khoai với bột ,trứng..mà lại bảo lăn qua…khó hiểu quá. xem trên youtobe còn dễ ạ

    • Hướng Nghiệp Á Âu
      Hướng Nghiệp Á Âu says:

      Chào bạn! Không phải trộn bạn nhé, đầu tiên lăn qua bột để khi chiên không bị dính, lăn qua trứng để bánh được vàng và có mùi thơm bạn nhé 🙂

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!