Thử trổ tài với cách làm bánh nếp nhân thịt kiểu mới qua hướng dẫn chi tiết dưới đây, bạn sẽ có ngay những chiếc bánh nếp kiểu mới thật hấp dẫn. Từng chiếc bánh được tạo hình thành những viên bi tròn và những hạt xôi nếp bên ngoài đầy ngộ nghĩnh chắc chắn sẽ khiến bạn “say đắm” ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Bạn sẽ không thể cầm lòng với những chiếc bánh nếp chiên kiểu mới vô cùng độc đáo với cách tạo hình bên ngoài nhờ phần gạo nếp trắng muốt tươi tắn, hòa quyện cùng phần nhân bánh làm từ thịt băm ngấm đều gia vị và hương vị trứng muối đặc trưng. Khác với những cách làm bánh thông thường, bánh nếp nhân mặn được làm vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Cùng Bếp Trưởng Á Âu thử nghiệm cách làm bánh nếp kiểu mới với công thức đơn giản được chia sẻ dưới đây nhé, chắc chắn bạn sẽ có thêm cho mình món bánh ngon để trổ tài chiêu đãi bạn bè, người thân trong dịp cuối tuần.
Thử ngay cách làm bánh nếp nhân mặn kiểu mới thật độc đáo
(Ảnh: Internet)
Nguyên liệu
- Lòng đỏ trứng muối: 5 cái
- Thịt heo xay: 200g
- Gạo nếp: 100g
- Khoai tây: 1 củ to
- Muối: 1 muỗng
- Đường: ½ muỗng
- Dầu ăn: 1 muỗng
- Rượu trắng: ½ muỗng
- Hành hoa: 4 nhánh
- Một chút nước ép gừng
Các bước thực hiện
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm với nước trong khoảng 3 tiếng cho gạo nếp mềm.
Bước 2: Khoai tây gọt bỏ phần vỏ, thái lát mỏng rồi cho lên xửng hấp. Đánh nhuyễn thành bột. Hành hoa thái nhỏ trộn cùng với thịt xay, khoai tây và các gia vị đã chuẩn bị, trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm đều.
Các bước làm bánh nếp đơn giản
(Ảnh: Internet)
Bước 3: Gạo nếp sau khi ngâm để ráo nước rồi cho lên đĩa hoặc mặt phẳng sạch.
Bước 4: Chia đôi nhân trứng muối, sau đó lấy một chút thịt bằm đã ướp dàn mỏng ra bàn tay, cho phần nhân trứng muối vào giữa rồi vê tròn lại với nhau. Làm hết phần nguyên liệu của nhân bánh.
Bước 5: Lăn phần nhân thịt qua gạo nếp để làm phần vỏ bánh. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
Hấp bánh trong khoảng 25 – 30 phút để bánh chín
(Ảnh: Internet)
Bước 6: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đợi nóng sau đó cho bánh vào chiên vàng đều giòn ngon. Hoặc để bánh ngon hơn bạn có thể làm chín bằng cách hấp cách thủy. Xếp bánh vào xửng hấp, rắc thêm chút hành hoa thái nhỏ lên giữa bánh rồi đặt một mẩu trứng muối lên trang trí cho đẹp mắt. Hấp bánh trong khoảng 25 – 30 phút cho bánh chín.
Lưu ý: Để món bánh thơm ngon hơn bạn cần chú ý đến cách chọn gạo nếp ngon. Bạn nên chọn loại gạo nếp với các hạt đều, kích thước lớn, bên ngoài căng bóng, hạt gạo không bị gãy, mùn hay chuyển qua màu ố vàng. Những hạt nếp ngon sau khi chế biến sẽ thơm dẻo, ngọt nhẹ vô cùng hấp dẫn.
Vậy là chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành mẻ bánh nếp nhân thịt thật hấp dẫn. Từng chiếc bánh độc đáo với dáng vẻ bên ngoài, phần nhân bánh ngọt bùi thơm nức mũi hòa quyện cùng lớp gạo mềm dẻo bên ngoài sẽ khiến bạn thích ngay tử lần đầu thưởng thức. Với công thức làm bánh nếp chiên nhân mặn này hi vọng bạn sẽ biết cách biến tấu món bánh ngon chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công và có thành phẩm thật đẹp mắt. Bên cạnh món bánh này bạn có thể tìm hiểu thêm vài công thức làm bánh như bánh bí ngòi chiên vàng, bánh khoai lang viên chiên, bánh nếp … để thay đổi khẩu vị.
úc phương
- Cách đây 12 năm trước
hi…các a chị …món này ngon quá..đơn giản mà dễ làm nữa…a chị có thể chia sẻ thêm nhiều món bánh dễ làm nữa được không ạ?