Bánh Bao Chỉ

Bánh bao chỉ có kích thước nhỏ xinh, phần vỏ mềm dẻo cộng với nhân đậu xanh béo bùi, với cách làm đơn giản hơn cả cách làm bánh bao khoai lang tím bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Được làm từ những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm như bột nếp, đậu xanh, dừa, bánh bao chỉ trở thành món quà vặt mà cả người lớn và trẻ nhỏ đều yêu thích. Bánh bao chỉ dẻo thơm, ngọt bùi hấp dẫn vị giác. Với những ai đã từng thưởng thức món bánh này, chắc chắn không thể quên được hương vị thơm ngon của nó. Cùng khám phá cách làm bánh bao chỉ ngon chỉ trong vài bước đơn giản nào.

Bánh bao chỉ
Bánh bao chỉ với kích thước nhỏ xinh

Nguyên liệu

Phần nhân

  • Đậu xanh cà đãi vỏ: 150 gram
  • Đường: 60 gram
  • Muối

Phần vỏ

  • Đường: 125 gram
  • Bột nếp: 200 gram
  • Bột mì: 60 gram
  • Bột nổi: 5gram
  • Nước cốt dừa: 250ml
  • Dừa tấm: 100 gram
  • Muối

Các bước thực hiện

Làm phần nhân bánh

Đem đậu xanh ngâm trong nước khoảng 2 tiếng hoặc qua một đêm, sau đó đem đậu đi hấp khoảng 45 phút để đậu chín, sau đó đem đậu xay nhuyễn. Sau khi xay xong cho một ít đường, muối vào đậu trộn đều. Chia phần nhân đậu vừa trộn thành những phần nhỏ bằng nhau, dùng tay vo đậu thành những viên tròn nhỏ đường kính khoảng 2,5cm.

Làm vỏ bánh

– Thêm một ít đường và muối vào nước cốt dừa, sau đó khuấy tan, thêm các nguyên liệu gồm bột nếp, bột nổi, bột mì vào nước cốt dừa, sau đó trộn cho hỗn hợp mịn mượt.

– Sau khi trộn bột xong, cho phần bột vỏ bánh vào khuôn, rồi đem hấp khoảng 30 phút. Khi hấp bột xong, chia bột đã hấp thành từng viên với số lượng tương ứng với số lượng nhân bánh.

Hoàn thiện bánh

– Đặt các viên bột bánh lên thớt hoặc bàn sạch, dùng chày cán bột mỏng ra, rồi đặt viên nhân đậu xanh vào giữa phần bột, túm các góc bột lại rồi vo thành viên tròn.

– Cắt giấy nến thành những miếng nhỏ hình vuông, đặt bánh vừa vo viên lên trên, làm tương tự đến khi hết phần vỏ và nhân bánh đã chuẩn bị.

– Xếp bánh vào xửng hấp, đem hấp bánh khoảng 10 – 15 phút, sau khi bánh chín lấy bánh ra.

Vậy là bạn đã có những chiếc bánh bao chỉ thơm ngon để chiêu đãi cả gia đình, chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh hấp dẫn này. Đừng quên  theo dõi BTAAu để cập nhật thêm các loại bánh việt nam ngon hấp dẫn khác nhé !

Điểm: 4 (15 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn