Bánh Đào

Từng miếng bánh hấp dẫn với hương vị đào mềm mịn nhất định sẽ khiến bạn “say như điếu đổ” trong những ngày nóng. Cùng học cách làm bánh đào vô cùng đơn giản được hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có ngay mẻ bánh thơm ngon với lớp vỏ bánh mềm mịn, lớp đường ngọt lịm vô cùng lạ miệng.

Không chỉ hấp dẫn với món trà đào được nhiều người yêu thích, những miếng đào thơm ngon với vị ngọt thanh mát còn được dùng để biến tấu rất nhiều món bánh thơm ngon. Độc lạ với hương vị bánh đào nướng với chút hương thơm của bơ sữa, chút thanh mát của vị đào tươi, chút hấp dẫn với mùi thơm vani tạo nên hương vị đặc biệt khiến ai từng thưởng thức cũng nhanh chóng bị cuốn hút. Cùng xem cách làm bánh đào vô cùng đơn giản dưới đây và đừng quên trổ tài làm bánh chiêu đãi cả nhà nhé!


Thử tài khéo tay với món bánh đào thơm ngon hấp dẫn
(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

  • Bột nở: 3/2 tsp
  • Muối: ¼ tsp
  • Bơ lạt: 170g
  • Đường cát: 200g
  • Trứng: 3 quả
  • Vỏ chanh: ½ tsp
  • Vani: ¼ tsp
  • Đào: 4 quả (nên chọn đào chín mềm cỡ vừa)

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho phần bột mì vào rây cho mịn, sau đó cho cùng với bột nở, muối trộn đều lên thành một hỗn hợp bột khô.

Bước 2: Một tô khác cho phần bơ và đường vào, dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp ở tốc độ cao khoảng 5 phút cho đến khi thấy hỗn hợp trở nên mịn.


Dùng máy đánh trứng đánh tan bơ và đường

Bước 3: Bỏ trứng từng quả vào hỗn hợp bơ và đường tiếp tục đánh ở tốc độ cao. Khi trứng đã được trộn đều thì cho vỏ chanh xắt nhỏ và vani vào trộn cho đều.

Bước 4: Đổ phần bột khô đã trộn ở bước 1 vào hỗn hợp vừa làm, tiếp tục đánh đều cho đến khi chúng trở thành hỗn hợp đồng nhất.


Tiếp tục đánh đều với hỗn hợp bột khô

Bước 5: Đào thực hiện gọt bỏ phần vỏ (hoặc có thể cho vào nồi nước sôi trụng qua để dễ dàng lột được vỏ đào). Sau đó cắt đào thành miếng theo chiều dọc thân đào, tách bỏ hạt.

Bước 6: Cho hỗn hợp bột vào khuôn bánh đã được quét bơ chống dính hay lót giấy nến, dàn đều phần bột. Xếp các miếng đào lên bề mặt bánh cho đẹp mắt.


Cắt đào thành miếng nhỏ rồi xếp lên cho đẹp mắt
(Ảnh: Internet)

Bước 7: Cho bánh vào nướng trong khoảng 1 tiếng ở nhiệt độ 180 độ C cho bánh chín hẳn. Có thể thử bằng cách dùng tăm xiên vào bánh tương tự như cách thử bánh bông lan, khi tăm đã khô tức là bánh đã chín đều. Nếu bánh chưa chín, có thể sử dụng giấy bạc phủ lên mặt bánh để nướng cho bánh chín mà mặt bánh không bị cháy.

Bước 8: Lấy bánh ra để nguội, trang trí thêm cho đẹp mắt rồi cắt theo từng miếng để thưởng thức.

Vậy là chúng ta đã thực hiện xong các công đoạn làm món bánh đào thơm ngon, với cách làm bánh đào này bạn có thể dùng để biến tấu với bánh táo hoặc một số loại trái cây khác. Tuy nhiên để có được hương vị thơm ngon chuẩn vị bạn nên tham khảo cách làm bánh việt nam khác. Chúc bạn thành công và có món bánh ngon chiêu đãi cả nhà!

Điểm: 4.33 (3 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Baker Thanh

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!