Chuyên Đề Tạo Hình Chocolate

Chocolate là món ăn hấp dẫn, quyến rũ vị giác từ trẻ nhỏ đến người lớn, dư vị lưu lại nơi đầu lưỡi luôn mang đến cảm giác ngọt ngào cho người thưởng thức. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tự làm những viên kẹo chocolate với hình dáng đẹp mắt, ngộ nghĩnh để dành tặng người thân, bạn bè trong những dịp quan trọng như một món quà ý nghĩa?

Hơn thế nữa, nghệ thuật tạo hình chocolate còn là một trong những kỹ năng cần thiết đối với người đầu bếp bánh, nâng cao giá trị cho chiếc bánh, là cách để tạo sự khác biệt giữa bạn với những đầu bếp bánh khác. Chính vì vậy, Hướng Nghiệp Á Âu đã thiết kế lớp học chuyên đề Tạo Hình Chocolate để giúp những bạn đang là đầu bếp bánh muốn nâng cao tay nghề hay những người có tình yêu với chocolate có thể tạo ra những tác phẩm chocolate đẹp mắt dành tặng người thân, bạn bè.

Chuyên đề ứng dụng tạo hình chocolate vào trang trí bánh kem
Ứng dụng tạo hình chocolate vào trang trí bánh kem

Trong 4 buổi học chuyên đề Tạo Hình Chocolate tại Hướng Nghiệp Á Âu, học viên được trải nghiệm tất cả những kiến thức và kỹ thuật tạo hình chocolate từ cơ bản đến thành phẩm hoàn chỉnh. Sau mỗi buổi học, học viên sẽ tích lũy thêm những kiến thức hữu ích để ứng dụng ngay vào thực tiễn.

Buổi 1: Kiến thức về chocolate:

  • Giới thiệu sơ lược các loại nguyên liệu chocolate
  • Hướng dẫn trang trí và hoàn thiện ở bánh bằng chocolate

Buổi 2: Thực hành đổ ganache và kỹ thuật tạo bóng

  • Kỹ thuật nấu ganache
  • Kỹ thuật đổ glaze tạo bóng
  • Thực hành hoàn thiện trên ổ bánh thật

Buổi 3: Thực hành làm nhân chocolate

  • Hướng dẫn làm các loại nhân: nhân rượu, nhân mứt cam

Buổi 4:Thực hành làm vỏ chocolate và hoàn thành kẹo chocolate

  • Hướng dẫn kỹ thuật làm vỏ kẹo
  • Hướng dẫn kỹ thuật pha và phối màu đẹp cho vỏ kẹo

Không chỉ hướng dẫn phương pháp, thầy cô còn chia sẻ bí quyết canh nhiệt độ chuẩn chính xác để tạo ra thành phẩm chocolate đẹp mắt, cuốn hút.

Những viên kẹo chocolate với đủ hình dạng bắt mắt
Những viên kẹo chocolate với đủ hình dạng bắt mắt

Hoàn thành Khóa học Tạo Hình Chocolate, học viên có thể tự tin làm nên những viên kẹo chocolate hấp dẫn hoặc ứng dụng ngay vào trang trí các loại bánh kem.

Đăng ký ngay chuyên đề Tạo Hình Chocolate tại Hướng Nghiệp Á Âu để cảm nhận sự khác biệt trong phương pháp giảng dạy, trải nghiệm và khám phá những điều thú vị về chocolate.

Điểm: 4.2 (13 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn