1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 đánh giá)
Loading...

Heo tộc thịt săn chắc, thơm giòn, mỡ rất ít và bổ dưỡng nên được sử dụng để chế biến thành nhiều món ngon. Tuy nhiên nổi tiếng nhất vẫn là 4 món Lòng Dồi, Nướng Da Giòn (giả chồn), Hấp Gừng và Xáo Măng tạo nên sự đa dạng về khẩu vị. Set menu 4 món được làm từ heo tộc này hiện rất được yêu thích tại các nhà hàng đặc sản núi rừng.

Lòng Dồi: được làm bằng cách băm thịt ba chỉ ướp với đầu hành lá băm nhuyễn, thêm lạc, đậu xanh luộc, tiết pha loãng với nước, hành lá, lá xương xông cùng mùi tàu cắt nhỏ trộn đều. Sau đó nêm đường, tiêu, đem cho hỗn hợp này vào lòng già heo rồi cột lại đem nướng. Món này nướng trên than củi và ăn cùng với mắm tôm, rau thơm, tỏi, sả và riềng.


(Nguồn nhahanglangnghe.com)

Heo Tộc Nướng Da Giòn (giả chồn): món này chọn thịt ba chỉ đem ướp với riềng, sả, nghệ tươi, mắm tôm rồi kẹp vào vỉ cho phần da căng ra. Sau đó, đem nướng trên than củi cho đến khi da vàng giòn, khi thưởng thức thì cắt miếng vừa ăn. Món này ăn kèm với rau thơm, lá mơ, sả, mẻ, riềng, chấm với ruốc nguyên chất để tạo nên hương vị đậm đà.

Heo tộc nướng da giòn
(Nguồn tinmoi.vn)

Heo Tộc Hấp Gừng: để làm món này trước hết thịt heo phải thui qua cho da vàng và có mùi thơm. Sau đó băm gừng, lá gừng non, thêm tiêu, muối, đường và tương bần vào gói cùng thịt heo trong giấy bạc rồi đem hấp chín. Món này thưởng thức cùng rau thơm, chấm cùng mắm gừng hoặc mắm tôm.

heo tộc hấp gừng
(Nguồn senbbq.com)

Heo Tộc Xáo Măng: là sự hòa hợp của thịt xương heo với măng rừng. Món này có thể dùng kèm với bún. Một bát heo tộc xáo măng tỏa hương thơm sẽ đủ để đánh thức giác quan của bất cứ ai.

Heo tộc hấp măng

(Nguồn heotocanloc.com)

Bạn đã biết bí quyết làm ngon 4 món ngon đặc sắc từ heo tộc chưa? Nếu chưa, hãy tham gia ngay khóa học nấu ăn 1 buổi với Heo Tộc 4 Món tại Bếp Trưởng để chuyên gia món Việt chia sẻ bí quyết và phương pháp làm ngon 4 món từ heo tộc nhé!

Người học sẽ được cung cấp:

– Phương pháp xử lý thịt heo không bị hôi, xử lý lòng
– Hướng dẫn làm nhân dồi và phương pháp hấp lòng dồi
– Phương pháp và bí quyết làm món giả chồn da giòn, hấp gừng và nướng da giòn giả chồn.

Khóa học Heo Tộc 4 Món này chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin thực hiện 4 món ngon đặc trưng được chế biến từ heo tộc để thưởng thức, đãi khách, làm mới thực đơn quán ăn hoặc mở quán kinh doanh.

Name of Reviewed Item: Heo tộc 4 món Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/08/heo-toc-hap-gung.jpg Review Author:Review Date:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *