Bí Quyết Ướp Gà Nướng Ngon Có Thể Bạn Chưa Biết ?

Ướp là một khâu quan trọng quyết định đến hương vị của món gà nướng. Vậy ướp gà như thế nào để món nướng thơm ngon, hấp dẫn? Trong bài viết này, Bếp Trưởng Á Âu bật mí cách ướp thịt gà nướng ngon trong lớp học đầu bếp có thể bạn chưa biết.

Trước đây, cách nướng gà đơn thuần là làm sạch gà, đắp đất rồi nướng với lửa cho đến khi chín. Hiện nay, món ăn này dần trở nên phổ biến và cách chế biến cũng cầu kì hơn. Đặc biệt, cũng có nhiều cách ướp thịt gà khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm ẩm thực của từng vùng.

Trên thị trường, không khó để bạn tìm mua món ăn này nhưng có thể những món ăn này đều không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nguyên liệu không đảm bảo chất lượng. Vì vậy, các bạn nên nhanh tay bỏ túi bí quyết ướp gà để thực hiện gà nướng ngay tại nhà.

Nguyên liệu làm gà nướng

  • 1 con gà
  • 2 muỗng cà phê mật ong
  • 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • 2 muỗng cà phê dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê nước mắm
  • 2 củ tỏi
  • 3 – 4 cây sả
  • 4 – 5 quả ớt

Cách tẩm ướp gà nướng ngon


Ướp khoảng 4 tiếng để gà nướng ngấm gia vị, thơm ngon hơn (Ảnh: Internet)

Bước 1: Rửa sạch gà bằng nước muối pha loãng để giảm bớt mùi tanh. Sau đó, rửa gà lại bằng nước sạch một lần nữa, để cho ráo nước. Dùng dao cắt vài đường trên bề mặt gà để gà nhanh ngấm gia vị hơn.

Bước 2: Bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi. Rửa sạch ớt, sả rồi cũng băm nhỏ. Sau đó, làm nước ướp gà bằng cách trộn đều tỏi cùng ớt với 1 ít dầu ăn, ngũ vị hương, nước mắm, đường.

Bước 3: Tiếp theo, dùng nước ướp trên thoa đều lên bề mặt gà. Bạn lưu ý ướp gà khoảng 4 tiếng đồng hồ hoặc cũng có thể để qua đêm trong tủ lạnh. Ướp càng lâu thì gà càng ngấm đều gia vị và món ăn thêm thơm ngon hơn.

Ướp là bước quan trọng ảnh hưởng đến hương vị của món gà nướng (Ảnh: Internet)

Bước 4: Kế tiếp, cho gà vào khay nướng có lót sẵn giấy bạc. Dùng chổi phết lớp mật ong lên mình gà và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Khoảng được 20 phút thì lấy gà ra và phết thêm 1 lớp mật ong, bật chế độ lửa nhỏ nướng cho đến khi gà chín vàng thì đem gà ra ngoài và để nguội.

Bước 5: Chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi xếp lên đĩa.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món gà nướng thơm ngon, hấp dẫn dùng cùng cơm hoặc bún cũng đều rất ngon. Để món ăn thêm phần ngon miệng, bạn có thể chuẩn bị thêm phần nước  mắm chua ngọt hoặc tương ớt. Tùy thuộc vào đặc điểm ẩm thực của từng vùng miền cũng như khẩu vị của từng người mà có thể điều chỉnh tỉ lệ các loại gia vị trong cách ướp thịt gà trên. Đừng quên theo dõi page để cập nhật nhanh nhiều mẹo vặt khi nấu ăn bạn nhé !

Điểm: 4 (3 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!