Cơm Gà Hải Nam

Món cơm gà Hải Nam nổi tiếng tưởng chừng sẽ rất cầu kì nhưng cách thực hiện không mấy khó khăn đâu nhé! Nếu chưa tin, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

Thự hiện món cơm gà Hải Nam đơn giản tại nhà

Nguyên liệu nấu cơm gà

  • Gà ta: 1 con
  • Gạo: 6 cốc (dùng cốc đong gạo đi kèm nồi cơm)
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1 củ lớn
  • Muối, đường
  • Nước mắm, chanh
  • Rau dùng để nấu canh (tùy thích)

Xem thêm cách làm món cơm ngon khác ngay đây :

Cách làm cơm gà Hải Nam

Sơ chế

  • Gà làm sẵn mua về để nguyên con, rửa sạch. Lạng bớt phần mỡ bên trong con gà. Phần mỡ này sẽ được dùng để nấu cơm.
  • Vo sạch phần gạo rồi để ra rổ cho thật ráo.
  • Lột vỏ củ tỏi và băm nhuyễn.
  • Gừng cạo vỏ rồi giã nhuyễn để ra bát.

Chế biến

– Cho nước vào một nồi lớn, nấu sôi. Tiếp đến thả con gà vào luộc khoảng 30 phút. Nếu khi thả gà vào mà nước không ngập hết gà, bạn hãy dùng đũa trở gà để gà chín đều.

– Trong quá trình luộc gà, để biết gà chín hay chưa, bạn dùng đũa chọc vào gà, nếu không thấy nước màu đỏ chảy ra nữa có nghĩa là gà đã chín. Gà chín bạn vớt ra đĩa rồi để nguội, khi gà đã nguội, bạn chặt thành miếng vừa ăn.

– Tiếp đến, bạn lấy một chiếc nồi khác, cho phần mỡ gà đã lạng ra ở trên vào thắng cho ra dầu rồi cho tỏi băm vào phi thơm, cho phần gạo đã vo vào xào chung khoảng chừng 5 phút. Sau đó, bạn vớt phần mỡ gà và múc một lượng vừa đủ nước luộc gà cho vào nồi, đậy kín nắp lại để nấu cơm. Cơm nấu chín bạn xới lên để cơm thật tơi xốp nhé!

– Phần gừng đã giã nhuyễn, bạn trộn thêm 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước chanh, 3 muỗng canh nước và 4 muỗng canh đường, khuấy đều và nếm cho vừa ăn.

– Nước luộc gà, bạn nêm cho vừa ăn hoặc cũng có thể thêm vài loại rau để làm nước canh ăn kèm với cơm.

– Cuối cùng, bạn bày gà lên đĩa, xới cơm và ăn kèm với nước mắm gừng cùng nước canh gà.

Món cơm gà Hải Nam chuẩn vị 

Cơm gà Hải Nam thơm ngon từ chỗ mềm ngọt của hạt cơm do được nấu bằng nước luộc gà, thịt gà ngọt vị và nước chấm thơm lừng. Tất cả quyện vào nhau một cách chặt chẽ tạo thành món ăn ngon có đủ cả hương, sắc và vị.

Điểm: 4.55 (11 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!