Cách Làm Heo Quay Da Giòn Siêu Hấp Dẫn

Bởi Richard Nguyễn 06/01/2021

Miếng thịt heo quay thấm đều vị với lớp da vàng giòn chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Không dừng lại ở đó, từng thớ thịt mềm, mọng nước bên trong còn là yếu tố then chốt làm cho người người, nhà nhà săn lùng cách làm heo quay da giòn để dễ dàng thưởng thức mỗi khi thèm hoặc phục vụ cho mục đích kinh doanh.

Heo quay da giòn mang đến cảm giác vô cùng hấp dẫn khi ăn. Ảnh: Internet

Phần thịt với lớp da vàng nâu, ăn giòn rụm sẽ khiến thực khách cảm thấy vô cùng thích thú khi thưởng thức. Với cách quay chảo đơn giản được chia sẻ dưới đây, bạn sẽ dễ dàng thực hiện món ăn này để “đổi gió” khẩu vị cũng như trau dồi kỹ năng nấu nướng của bản thân.

Cách làm heo quay da giòn ăn cực đã miệng

Nguyên liệu

  • 750g thịt ba rọi heo
  • Tinh bột bắp
  • Gia vị: Giấm, muối, bột baking powder, đường, bột gà, ngũ vị hương, rượu mai quế lộ, bột hành, nước tương,…

Các bước thực hiện

Bước 1: Luộc da heo

Cho lượng nước vừa đủ tạo thành lớp mỏng có độ sâu khoảng 1cm dưới đáy nồi, sau đó thêm 15ml giấm, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê bột baking powder vào và đun sôi.

Thịt heo làm sạch rồi cho vào nồi nước ở trên để luộc chín phần da. Đậy nắp và luộc trong vòng 10 – 15 phút.

Tùy vào hình dáng và dung tích nồi mà bạn có thể canh đo lượng nước sao cho vừa đủ ngập hết phần da là được.

Thịt heo được sơ chế và luộc da trước. Ảnh: Internet

Bước 2: Pha xốt ướp thịt

Cho vào chén 1 muỗng cà phê bột gà, 1,5 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, ¼ muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê rượu mai quế lộ, 1 muỗng cà phê dầu ăn, ½ muỗng cà phê tiêu xay,1/2 muỗng cà phê bột hành và trộn đều.

Bước 3: Xử lý da heo

Khi thấy da heo đã chín mềm, bạn vớt ra và lau sạch nước. Sau đó dùng dao nhọn để rạch và xăm nhẹ nhàng, liên lục khắp phần da.

Không nên rạch da heo quá sâu. Ảnh: Internet

Bước 4: Ướp heo cùng gia vị

Bạn lật phần thịt lên, dùng dao nhọn rạch nhẹ vài đường rồi xoa hỗn hợp gia vị ở bước 2 vào. Chú ý đừng để gia vị dính vào da heo.

Ướp phần thịt cùng hỗn hợp gia vị. Ảnh: Internet

Cho 1 phần hỗn hợp gia vị vào giấy bạc rồi đặt thịt vào như hình bên dưới. Chú ý lấy khăn giấy lau khô phần da, rắc thêm khoảng ¼ muỗng cà phê muối lên thành 1 lớp mỏng trên bề mặt da. Ướp từ 1 – 2 tiếng cho ngấm gia vị.

Ướp da heo bằng một lớp muối mỏng. Ảnh: Internet

Bước 5: Hấp thịt

Thịt heo sau khi ướp xong, bạn cho ra đĩa hấp cách thủy trong vòng 40 phút.

Thịt heo được hấp chín. Ảnh: Internet

Bước 6: Hông khô thịt bằng nồi chiên không dầu

Cho thịt heo đã hấp gói vào giấy bạc, để lộ phần da ra ngoài, dùng bó xiên xăm nhẹ vào da heo.

Xăm thịt bằng xiên nướng một lần nữa. Ảnh: Internet

Sau đó, bạn đặt thịt vào nồi chiên không dầu, hông khô thịt ở nhiệt độ 60 độ C trong 15 phút.

Bước 7: Quay heo da giòn

Sau khi được hông khô, bạn lấy thịt ra và dùng khăn giấy lau bỏ phần nước mỡ xung quanh.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và để vỉ hấp vào chảo như hình bên dưới. Khi dầu sôi, bạn cho 1 muỗng cà phê tinh bột bắp vào.

Khi thấy bột đã lắn xuống đáy chảo, bạn tắt bếp và cho ngay thịt heo vào chiên, chú ý đặt phần da xuống trước nhé.

Chúng ta sẽ chiên vàng giòn phần da heo trước. Ảnh: Internet

Sau 1 phút, bạn bật lại bếp và để nhỏ lửa, chiên thêm 3 – 4 phút. Sau đó, bạn tăng mức lửa, chiên dến khi thấy da heo phồng và có màu nâu vàng đẹp mắt.

Trước khi trở mặt thịt, bạn cho tiếp 1 muỗng canh tinh bột bắp vào dầu, khuấy đều. Cách này sẽ giúp dầu không bị văng gây bỏng tay khi trở thịt. Bạn tiến hành chiên vàng các mặt còn lại của miếng thịt với lửa vừa. Trong quá trình chiên, bạn có thể cho thêm bột để dầu không văng.

Khi thấy miếng thịt đã vàng đều các mặt, bạn tắt lửa và gắp ra đĩa.

Chiên vàng các mặt thịt còn lại. Ảnh: Internet

Bước 8: Trình bày và thưởng thức

Thịt heo quay làm xong, bạn cắt thành từng miếng vừa ăn, có thể thưởng thức cùng bánh hỏi, bánh mì hoặc ăn không đều được.

Cắt nhỏ thịt heo và thưởng thức. Ảnh: Internet

Một số lưu ý khi làm heo quay da giòn

  • Khi luộc, bạn để da heo tiếp xúc trực tiếp với nước, vì chúng ta đang cần làm cho da heo chín mềm.
  • Bạn có thể dùng cây xiên nướng buộc lại thành bó rồi xăm da heo cho tiết kiệm thời gian.
  • Cho bột vào chảo khi chiên sẽ giúp dầu không bị văng.
  • Khi hông khô thịt, ngoài nồi chiên không dầu, bạn có thể dùng máy sấy tóc hoặc bọc giấy bạc để lộ phần da rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Để tránh dầu bắn khi chiên, ngoài cách cho bột vào dầu, bạn cần đảm bảo miếng thịt heo phải ráo nước.

Heo quay bạn có thể ăn kèm bánh mì, bánh hỏi hoặc dùng để chế biến bún mắm, món kho cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn. Hy vọng với cách làm heo quay da giòn được chia sẻ bởi Bếp Trưởng Á Âu, bạn sẽ dễ dàng thành công khi thực hiện món ăn này.

Nếu muốn học thêm nhiều bí quyết chế biến các món ăn ngon khác, hãy mạnh dạn điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ tư vấn khóa học phù hợp nhé!

Điểm: 3.29 (24 bình chọn)

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat