1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...

Thịt heo quay da giòn ngon khi thịt chín mềm, vị ngọt còn da thì vàng ươm, giòn rụm. Tuy nhiên, thật không dễ dàng để làm được thịt heo quay da giòn đảm bảo các yêu cầu trên.

Nhằm giúp bạn dễ dàng hơn khi học cách làm thịt heo quay da giòn, chuyên mục món ăn ngon hôm nay sẽ chia sẻ với bạn bí quyết làm thịt heo quay da giòn được các chuyên gia bếp ứng dụng hiện nay.Thịt heo quay giòn da

Nguyên liệu:

  • 1,2 ký thịt ba chỉ
  • 130g muối
  • 5g đường
  • 2.5g ngũ vị hương
  • 2g hạt tiêu trắng xay
  • 10ml rượu gạo
  • 2.5ml giấm gạo

Sơ chế:

– Thịt heo mua về rửa sạch rồi thấm khô. Tiếp đến, để thịt vào khay nướng, nhớ để mặt da quay lên trên, sau đó chà xát rượu vào thịt, không chà vào phần da.

– Cho đường, 10g muối, tiêu trắng và ngũ vị hương vào bát lớn trộn đều. Sau đó, rưới hỗn hợp gia vị này vào thịt và lật mặt da lên trên rồi cho vào tủ lạnh để từ 12 – 24 tiếng.

– Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F.

Cách làm:

– Dùng nĩa nhọn đâm lỗ dày kín vào phần da của miếng thịt đã ướp.

– Đặt tấm lá nhôm lên khay nướng, tiếp đến gấp các mép xung quanh lại sao cho cao hơn miếng thịt khoảng 2.5cm.

– Quét đều giấm gạo lên phần da, tiếp đến thoa đều 120g muối biển còn lại lên trên bề mặt da. Đặt thịt vào lò nướng khoàng 1 giờ 30 phút. Trong trường hợp thịt còn dính sườn thì nướng lâu hơn 15 phút.

– Đem thịt ra khỏi lò, chuyển giá đỡ trong lò nướng xuống vị trí thấp nhất. Bỏ hết muối biển trên da lợn đi, tháo lá nhôm ra khỏi miếng thịt rồi đặt thịt lên giá và nướng thêm chừng 10 – 15 phút. Cần đặt dưới giá đỡ một lá nhôm để tránh trường hợp nước thịt chảy ra lò nướng.

– Chờ da heo vàng ươm, căng phồng thì lấy ra khỏi lò. Khi ăn, bạn chỉ cần cắt thịt thành miếng vừa ăn là được.

Thịt heo quay

Thịt heo quay da giòn ngon khi thịt chín mềm, vị ngọt còn da thì vàng ươm, giòn rụm

Thịt heo quay da giòn kết hợp với dưa hành, dưa kiệu hoặc một số loại rau củ muối nữa là đã có ngay thực đơn ngon cho các bữa ăn của gia đình. Hi vọng cách làm thịt heo quay da giòn trên đây sẽ giúp bạn thực hiện được thêm một món ngon và đảm bảo chất lượng tại nhà.

Recipe Name: Thịt heo quay da giòn Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/09/thit-heo-quay-gion-da.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Thịt heo quay da giòn ngon khi thịt chín mềm, vị ngọt còn da thì vàng ươm, giòn rụm. Tuy nhiên, thật không dễ dàng để làm được thịt heo quay da giòn đảm bảo các yêu cầu trên. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: thịt ba chỉ, muối, đường, ngũ vị hương Rating Value: 5 Total Reviews: 2 Reviews


SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *