KHÓA HỌCBARISTA

Khóa học Barista là chìa khóa giúp học viên trở thành Barista Chuyên nghiệp hoặc đủ điều kiện mở quán kinh doanh. Khóa học pha chế Barista đưa học viên đến thế giới của nghệ thuật Latte Art và các dụng cụ pha chế Barista độc đáo, đáp ứng nhu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng và khách hàng hiện nay.

Khóa học Barista được chia thành 2 cấp độ. Cấp độ Cơ Bản cung cấp kiến thức tổng quan về Barista, cách sử dụng máy pha cafe, các dòng Espresso nóng/lạnh, nghệ thuật Latte Art – một trong những tiêu chuẩn công nhận Barista chuyên nghiệp… Đồng thời, để đáp ứng khả năng thích nghi với thực đơn đa dạng của các thương hiệu, học viên được học cách pha chế các dòng thức uống hiện đại như Smoothie, Ice Blended, Mojito, Soda, Trà trái cây…

MUA KHÓA HỌC

Ở cấp độ Nâng Cao, học viên nghiên cứu chuyên sâu về hạt cà phê nhân, học phương pháp rang cà phê tiêu chuẩn. Các buổi thực hành Latte Art nâng cao củng cố và phát triển kỹ thuật điêu luyện của học viên… Không dừng lại ở việc dùng máy pha cà phê, học viên tham gia lớp học Barista Nâng Cao sẽ được thực hành sử dụng của các dụng cụ pha cà phê nghệ thuật như Aero Press, French Press, Cold Brew, V60, Chemex, Syphon, Kalita, tìm hiểu xu hướng pha trà nhanh Teapresso… Đặc biệt, học viên cấp độ Nâng Cao được tham gia những chuyến đi thực tế đến vùng trồng cà phê để tích lũy kiến thức thực tế về quy trình trồng, thu hoạch, sơ chế, rang, xay cà phê…

CHƯƠNG TRÌNH DẠY BARISTA

STT

BARISTA CƠ BẢN

BARISTA NÂNG CAO

1

Tổng quan về nghề Barista Tổng quan về cà phê nhân xanh

2

Thức uống không cồn Phương pháp đánh giá cà phê Espresso tiêu chuẩn

3

Trang thiết bị quầy Bar & kỹ thuật pha chế Nguyên lý hoạt động của máy rang – Phương pháp rang cà phê

4

Tổng quan về cà phê Espresso Thực hành rang cà phê

5

Phương pháp tạo bọt sữa cơ bản Phương pháp thử nếm & cảm quan cơ bản về cà phê

6

Các thức uống Espresso được pha chế nóng Phương pháp pha cà phê từ dụng cụ: V60 – Chemex – Kalita – Cold brew

7

Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte art (Buổi 1) Phương pháp pha cà phê từ dụng cụ: Syphon – Moka pot – Aeropress – French press

8

Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte art (Buổi 2) Giới thiệu xu hướng teapresso

9

Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte art (Buổi 3) Thực hành kỹ thuật Latte Art nâng cao (Buổi 1): Heart – Swing Heart

10

Các thức uống Espresso được pha chế lạnh Thực hành kỹ thuật Latte Art nâng cao (Buổi 2): Tulip – Swing Tulip

11

Thực hành pha chế các dòng thức uống : Italian soda, Mojito Mocktail, Fresh fruit smoothies Thực hành kỹ thuật Latte Art nâng cao (Buổi 3): Rosetta

12

Phương pháp pha chế hiện đại – Cold brew – Nitro Cold brew Thực hành kỹ thuật Latte Art nâng cao (Buổi 4): Swan

13

Thực hành pha chế các dòng thức uống : Smoothies chiller & iced blended Thực hành kỹ thuật Latte Art nâng cao (Buổi 5): Free Pour

14

Thực hành pha chế các dòng thức uống từ Matcha – Yogurt Smoothies – Ôn tập Ôn tập

15

Thi cuối cấp độ cơ bản Thi cuối cấp độ nâng cao

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Thầy Phạm Văn Nam

Barista và Master Barista tại Business Development Executive

Thầy Nguyễn Hoàng Vĩnh Lộc

Barista Trainer – R&D – QC tại Le Vergers Du Mekong…

Thầy Trương Thanh Trung

Chuyên gia pha chế Bartender và Barista

ƯU ĐIỂM KHÓA HỌC

Giáo trình học Barista

– Chương trình học Barista được thiết kế dựa trên thực tế yêu cầu tuyển dụng của các thương hiệu thức uống, Nhà hàng – Khách sạn, bám sát xu hướng mới, đề cao các kỹ năng thực hành và kỹ năng quản lý.

– 90% thời lượng buổi học được dành cho học viên thực hành dưới sự hướng dẫn tận tình của giảng viên.

Thiết kế lớp học Barista

Thiết kế phòng học hiện đại, đầy đủ các công cụ, dụng cụ, nguyên liệu, cách bố trí và kích thước theo đúng tiêu chuẩn mang lại không gian học tập hiệu quả. Học viên khi bước vào môi trường làm việc thực tế sẽ không bị bỡ ngỡ vì đã quen không gian làm việc ngay khi tham gia học nghề Barista.

Giảng viên giảng dạy

Giảng viên là những chuyên gia Barista hàng đầu, đã và đang phụ trách nghiên cứu, làm việc cho những thương hiệu thức uống, Nhà hàng – Khách sạn nổi tiếng, có kinh nghiệm giảng dạy nhiều khóa học Barista chuyên nghiệp, tâm huyết với nghề.

Lịch khai giảng và thời gian học Barista

Thời gian học linh hoạt cả 3 buổi sáng, chiều, tối với thời lượng học phù hợp, giúp học viên có thể chủ động sắp xếp công việc.

Học phí Barista

– Đối với cả 2 cấp độ Cơ Bản và Nâng Cao, học phí hợp lí đã bao gồm chi phí đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu dùng trong các buổi học và cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học.

– Riêng với cấp độ Nâng Cao, học phí chưa bao gồm chi phí ngoại khóa.

Hoạt động ngoại khóa và tuyển dụng Barista

– Tham gia chuyến đi thực tế được thiết kế riêng cho học viên Barista Nâng Cao.

– Được tạo điều kiện tốt nhất để tham gia các sự kiện giao lưu pha chế bổ ích để học hỏi thêm kinh nghiệm, trải nghiệm công việc đúng nghĩa.

– Được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi hoàn thành khóa học thông qua một số chương trình uy tín như Ngày hội việc làm, Chinh phục nhà tuyển dụng,…

THỜI GIAN HỌC

Thời gian học nghề Barista linh động, lịch khai giảng chiêu sinh thường xuyên phù hợp cho Barista đã đi làm, Barista có nhu cầu học cấp tốc…

LỊCH HỌC

STT Ngày học Sáng Chiều Tối
1 Thứ 2 – 4 – 6 08h30 – 11h30 13h30 – 16h30 18h00 – 21h00
2 Thứ 3 – 5 – 7

Chi tiết thời gian khai giảng khóa học, vui lòng xem Tại đây.

HỌC PHÍ

Học phí khóa học Barista đã bao gồm các chi phí nguyên vật liệu thực hành, đồng phục, chứng chỉ…

– Học phí trọn khóa: 17.460.000 đồng (30 buổi)

– Học phí cấp độ Cơ Bản: 9.000.000 đồng (15 buổi).

– Học phí cấp độ Nâng Cao: 9.000.000 đồng (15 buổi) (chưa bao gồm chi phí chuyến đi ngoại khóa).

Bên cạnh đó, nhiều chương trình hỗ trợ đóng học phí cho học viên đăng kí khóa học Barista như: hỗ trợ 90% vay vốn học phí, học viên là con thương binh liệt sĩ – bộ đội xuất ngũ và gia đình có sổ hộ nghèo… được giảm học phí.

CHỨNG CHỈ

Học nghề Barista có yêu cầu bằng cấp không?

Học nghề Barista tại beptruong.edu.vn không thi xét tuyển đầu vào, không yêu cầu bằng cấp. Thủ tục nhập học đơn giản, học viên chỉ cần chuẩn bị 1 CMND (không cần công chứng) và chọn địa điểm học Barista thuận tiện để đăng ký khóa học.

Chứng chỉ học Barista có giá trị như thế nào?

Các khóa học Barista đều được nhận chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc. Đối với học viên hoàn thành một trong hai cấp độ học pha chế Barista được nhận chứng chỉ Nghiệp vụ pha chế thức uống do beptruong.edu.vn cấp. Đặc biệt, học viên hoàn thành 2 cấp độ Cơ Bản và Nâng Cao, được nhận chứng chỉ từ Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp. Chứng chỉ cụ thể như sau:

Cấp Độ VĂN BẰNG ĐƯỢC CẤP TIẾNG VIỆT TIẾNG ANH
Cơ bản Chứng chỉ HNAAu Nghiệp vụ pha chế thức uống – Barista Căn Bản Barista Skills – Basic Qualification
Nâng cao Chứng chỉ HNAAu Nghiệp vụ pha chế thức uống – Barista Nâng Cao Barista Skills – Advanced Qualification

Hoàn thành 02 cấp độ

Chứng chỉ Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp Nghiệp vụ pha chế thức uống – Barista Barista Skills – Professional Qualification

CƠ HỘI VIỆC LÀM

– Làm chủ, quản lý mô hình kinh doanh nhà hàng, cafe

– Học viên có thể trực tiếp quản lý chất lượng đồ uống, vận hành quy trình phục vụ, duy trì doanh thu ổn định… cửa hàng kinh doanh đồ uống cá nhân.

– Vận hành tốt các mô hình hình kinh doanh như workshop café, bar, beer club, quán ăn, café ăn sáng…

ĐỊA ĐIỂM HỌC

Beptruong.edu.vn có nhiều chi nhánh trên toàn quốc. Học viên có thể đăng kí học Barista tại nhiều nơi như: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ, Buôn Ma Thuột, Rạch Giá…

Các chi nhánh của Beptruong.edu.vn đều được đồng bộ về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, nguyên vật liệu, dụng cụ pha chế, đội ngũ giảng viên nên học viên có thể yên tâm học tập.

Tại TP. HCM:

– CN Chu Văn An: 02 – 04 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

– CN Quận 10: 473 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP. HCM

– CN Quận 3: 259B Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

– CN Tân Bình: 145 – 147 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM

Tại Đồng Nai:

– CN Biên Hòa: O13 – O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa

Tại Nha Trang:

– CN Nha Trang: 49 – 51, Đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, Phường Phước Hải, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Tại Hà Nội:

– CN Hà Nội: 100 Khúc Thừa Dụ, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Tại Đà Nẵng:

– CN Đà Nẵng 2: Cơ sở 3, 304 Điện Biên Phủ, Phường Chính Gián, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Tại Quảng Nam:

– CN Hội An: 59 Lý Thường Kiệt, Phường Cẩm Châu, TP. Hội An, Tỉnh Quảng Nam

CAM KẾT

– Đảm bảo kiến thức và tay nghề của học viên sau khi tốt nghiệp.

– Hỗ trợ giới thiệu nơi thực tập và việc làm sau tốt nghiệp cho học viên có nhu cầu.

– Đội ngũ nhân viên Quản lý học viên, Quản lý bếp, Chăm sóc khách hàng sẽ hỗ trợ mọi khó khăn của học viên trong quá trình học.

VIDEO LỚP HỌC

SẢN PHẨM HỌC VIÊN

ĐÁNH GIÁ HỌC VIÊN

Học viên khóa học Barista

Nếu không tham gia khóa học Barista tại Bếp Trưởng, thì mình sẽ khó cải thiện được chất lượng café, đồ uống hiện tại của quán. Đồng thời sau khi hoàn thành khóa học Barista, mình đã hiểu rõ hơn về café Ý, đặc biệt là kỹ thuật rót Latte Art và cập nhật thêm nhiều món đồ uống hiện đại vào thực đơn.

Học viên khóa học Barista

“Mình đã hoàn thành hai khóa học Barista cơ bản và Barista nâng cao tại Bếp Trưởng. Mình cảm ơn các thầy cô đã tận tình hướng dẫn, truyền sự đam mê với nghề. Điều này đã giúp mình tự tin vào bản thân hơn, cải thiện được nhiều khuyết điểm về kỹ thuật pha chế. Mình đã có thêm nhiều bạn bè, anh chị trong các khóa học.”.

Điểm: 5 (2 bình chọn)

Đăng ký tư vấn miễn phí!