học Barista

KHÓA HỌC BARISTA

Khóa học Barista là chìa khóa giúp học viên trở thành Barista Chuyên nghiệp hoặc đủ điều kiện mở quán kinh doanh. Khóa học pha chế Barista đưa học viên đến thế giới của nghệ thuật Latte Art và các dụng cụ pha chế Barista độc đáo, đáp ứng nhu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng và khách hàng hiện nay.

Đăng ký học   Mua khóa học

Khóa học Barista được chia thành 2 cấp độ. Cấp độ Cơ Bản cung cấp kiến thức tổng quan về Barista, cách sử dụng máy pha cafe, các dòng Espresso nóng/lạnh, nghệ thuật Latte Art – một trong những tiêu chuẩn công nhận Barista chuyên nghiệp… Đồng thời, để đáp ứng khả năng thích nghi với thực đơn đa dạng của các thương hiệu, học viên được học cách pha chế các dòng thức uống hiện đại như Smoothie, Ice Blended, Mojito, Soda, Trà trái cây…

Ở cấp độ Nâng Cao, học viên được hướng dẫn cách vận hành, điều chỉnh, khắc phục lỗi của máy pha cafe, cách phối trộn cafe, các phương pháp chế biến cafe nhân, 4 buổi học thực hành Latte Art nâng cao củng cố và phát triển kỹ thuật điêu luyện của học viên… Không dừng lại ở việc dùng máy pha cà phê, học viên tham gia lớp học Barista Nâng Cao sẽ được thực hành sử dụng của các dụng cụ pha cà phê nghệ thuật như Aero Press, French Press, Cold Brew, V60, Chemex, Syphon… Đặc biệt, học viên cấp độ Nâng Cao được tham gia những chuyến đi thực tế đến vùng trồng cafe để tích lũy kiến thức thực tế về quy trình trồng, thu hoạch, sơ chế, rang, xay cafe…

CHƯƠNG TRÌNH DẠY BARISTA

STT BARISTA CƠ BẢN
BARISTA NÂNG CAO
1 Tổng quan về nghề Barista

Tổng quan về Barista chuyên nghiệp

2

Thức uống không cồn

Kỹ thuật Pha chế chuyên nghiệp
3

Trang thiết bị quầy Bar & kỹ thuật pha chế

Phân biệt, điều chỉnh, vận hành và khắc phục các lỗi thường gặp về máy pha, máy xay cà phê
4 Tổng quan về cà phê Espresso Cách phối trộn các loại cà phê – Nhận biết các phương pháp chế biến cà phê nhân
5 Phương pháp tạo bọt sữa cơ bản

Chất lượng Espresso theo tiêu chuẩn – Nguyên lý hoạt động máy rang cà phê – Thực hành quy trình rang cà phê

6

Các thức uống Espresso được pha chế nóng

Giới thiệu và thực hành pha cà phê từ các dụng cụ: V60 – Chemex – Cold brew
7 Kỹ thuật Latte art (Buổi 1) Giới thiệu và thực hành pha cà phê từ các dụng cụ: Syphon – Moka pot – Aero press – French press
8 Kỹ thuật Latte art (Buổi 2) Cà phê Cappucino cổ điển và hiện đại. Cà phê Latte
9 Kỹ thuật Latte art (Buổi 3) Thực hành tạo foam sữa và tạo hình tách cà phê Cappuccino, Latte
10

Các thức uống Espresso được pha chế lạnh

Kỹ thuật Latte art Nâng cao (Buổi 1)
11 Thực hành pha chế các dòng thức uống : Italian soda, Mojito Mocktail, Fresh fruit smoothies Kỹ thuật Latte art Nâng cao (Buổi 2)
12 Thực hành pha chế các dòng thức uống: Yogurt smoothies – Chuyên đề trà hiện đại Kỹ thuật Latte art Nâng cao (Buổi 3)
13 Thực hành pha chế các dòng thức uống : Smoothies chiller, Granita/ Sorbet, Coffee iced blended, Chocolate iced blended

Kỹ thuật Latte art Nâng cao (Buổi 4)

14 Thực hành pha chế các dòng thức uống từ Matcha – Ôn tập

Ôn tập

15 Thi

Thầy Phạm Văn Nam

Barista và Master Barista tại Business Development Executive

Phạm Văn Nam

Thầy Nguyễn Hoàng Vĩnh Lộc

Barista Trainer – R&D – QC tại Le Vergers Du Mekong…

Nguyễn Hoàng Vĩnh Lộc

Thầy Trương Thanh Trung

Chuyên gia pha chế Bartender và Barista

Trương Thanh Trung

Beptruong.edu.vn có nhiều chi nhánh trên toàn quốc. Học viên có thể đăng kí học Barista tại nhiều nơi như: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ, Buôn Ma Thuột, Rạch Giá…

Tại mỗi chi nhánh của Beptruong.edu.vn đều đào tạo đầy đủ các khóa học Barista Cơ Bản, Barista Nâng Cao, Bar Trưởng… Với không gian học đầy đủ cơ sở vật chất, nguyên vật liệu, dụng cụ pha chế hiện đại, thông dụng tại các thương hiệu kinh doanh cà phê hiện nay.

Tiền học phí khóa học Barista đã bao gồm các chi phí nguyên vật liệu thực hành, đồng phục, chứng chỉ…

- Học phí trọn khóa: 16.000.000 VNĐ (30 buổi)

- Học phí cấp độ Cơ Bản: 8.000.000 VNĐ (15 buổi)

- Học phí cấp độ Nâng Cao: 8.000.000 VNĐ (15 buổi) (chưa bao gồm chi phí chuyến đi ngoại khóa)

Bên cạnh đó, nhiều chương trình hỗ trợ đóng học phí cho học viên đăng kí khóa học Barista như: hỗ trợ 90% vay vốn học phí, học viên là con thương binh liệt sĩ – bộ đội xuất ngũ và gia đình có sổ hộ nghèo… được giảm học phí.

Thời gian học nghề Barista linh động, lịch khai giảng chiêu sinh thường xuyên phù hợp cho Barista đã đi làm, Barista có nhu cầu học cấp tốc…

STT
Ngày học
Sáng
Chiều
Tối
1
Thứ 2 – 4 – 6
08h30 – 11h30
13h30 – 14h30
18h00 – 21h00
2
Thứ 3 – 5 – 7

Học nghề Barista có yêu cầu bằng cấp không?

Học nghề Barista tại beptruong.edu.vn không thi xét tuyển đầu vào, không yêu cầu bằng cấp. Thủ tục nhập học đơn giản, học viên chỉ cần chuẩn bị 1 CMND (không cần công chứng) và chọn địa điểm học Barista thuận tiện để đăng ký khóa học.

Chứng chỉ học Barista có giá trị như thế nào?

Các khóa học Barista đều được nhận chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc. Đối với học viên hoàn thành một trong hai cấp độ học pha chế Barista được nhận chứng chỉ Nghiệp vụ pha chế thức uống do beptruong.edu.vn cấp. Đặc biệt, học viên hoàn thành 2 cấp độ Cơ Bản và Nâng Cao, được nhận chứng chỉ từ Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp. Chứng chỉ cụ thể như sau:

Cấp độ
Văn bằng được cấp
Tiếng việt
Tiếng anh
Cơ bản Chứng chỉ của HNAAu Nghiệp vụ pha chế thức uống – Barista Căn Bản BBarista Skills – Basic Qualification
Nâng cao Chứng chỉ của HNAAu Nghiệp vụ pha chế thức uống – Barista Nâng Cao Barista Skills – Advanced

Hoàn thành 02 cấp độ

Chứng chỉ Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp Nghiệp vụ pha chế thức uống – Barista Barista Skills – Professional Qualification

Học Barista dễ tìm việc không?

Nghề Barista là một trong những ngành nghề dự kiến sẽ bùng nổ trong những năm tiếp theo. Với sự phát triển của ngành du lịch tạo ra hàng chục ngàn tỉ đồng, tạo ra triệu việc làm trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn, pha chế, thì nghề Barista có nhiều cơ hội việc làm triển vọng. Hơn nữa, một số nơi trên thế giới, đặc biệt là Úc khi học viên có nghề Barista trong tay, có thêm thu nhập trang trải trong cuộc sống từ nghề pha chế cà phê Barista và làm quen nhanh chóng với môi trường sống mới.

Tìm việc Barista ở đâu?

Học viên dễ dàng tìm kiếm công việc nghề Barista tại các nhà hàng, khách sạn, chuỗi cà phê, workshop coffee… qua một số kênh tuyển dụng của beptruong.edu.vn hoặc website chefjob.vn.

Giáo trình học Barista

- Chương trình học Barista được thiết kế dựa trên thực tế yêu cầu tuyển dụng của các thương hiệu thức uống, Nhà hàng – Khách sạn, bám sát xu hướng mới, đề cao các kỹ năng thực hành và kỹ năng quản lý.

- 90% thời lượng buổi học được dành cho học viên thực hành dưới sự hướng dẫn tận tình của giảng viên.

Thiết kế lớp học Barista

Thiết kế phòng học hiện đại, đầy đủ các công cụ, dụng cụ, nguyên liệu, cách bố trí và kích thước theo đúng tiêu chuẩn mang lại không gian học tập hiệu quả. Học viên khi bước vào môi trường làm việc thực tế sẽ không bị bỡ ngỡ vì đã quen không gian làm việc ngay khi tham gia học nghề Barista.

Giảng viên giảng dạy

Giảng viên là những chuyên gia Barista hàng đầu, đã và đang phụ trách nghiên cứu, làm việc cho những thương hiệu thức uống, Nhà hàng – Khách sạn nổi tiếng, có kinh nghiệm giảng dạy nhiều khóa học Barista chuyên nghiệp, tâm huyết với nghề.

Lịch khai giảng và thời gian học Barista

Thời gian học linh hoạt cả 3 buổi sáng, chiều, tối với thời lượng học phù hợp, giúp học viên có thể chủ động sắp xếp công việc.

Học phí Barista

- Đối với cả 2 cấp độ Cơ Bản và Nâng Cao, học phí hợp lí đã bao gồm chi phí đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu dùng trong các buổi học và cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học.

- Riêng với cấp độ Nâng Cao, học phí chưa bao gồm chi phí ngoại khóa.

Hoạt động ngoại khóa và tuyển dụng Barista

- Tham gia chuyến đi thực tế được thiết kế riêng cho học viên Barista Nâng Cao.

- Được tạo điều kiện tốt nhất để tham gia các sự kiện giao lưu pha chế bổ ích để học hỏi thêm kinh nghiệm, trải nghiệm công việc đúng nghĩa.

- Được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi hoàn thành khóa học thông qua một số chương trình uy tín như Ngày hội việc làm, Chinh phục nhà tuyển dụng,…

CÔNG THỨC PHA CHẾ BARISTA

VIDEO LỚP HỌC BARISTA

SẢN PHẨM HỌC VIÊN

mojito
RainBow Latte Art
Yogurt Blueberry
Yogurt Strawberry
Cà phê cốt dừa
Black Tea Machiato

ĐÁNH GIÁ HỌC VIÊN

Nguyễn Văn Nam
Nguyễn Văn Hoàng

Học viên khóa học Barista

Nếu không tham gia khóa học Barista tại Bếp Trưởng, thì mình sẽ khó cải thiện được chất lượng café, đồ uống hiện tại của quán. Đồng thời sau khi hoàn thành khóa học Barista, mình đã hiểu rõ hơn về café Ý, đặc biệt là kỹ thuật rót Latte Art và cập nhật thêm nhiều món đồ uống hiện đại vào thực đơn.

Trần Thu Thảo
Trần Thu Thảo

Học viên khóa học Barista

Mình đã hoàn thành hai khóa học Barista cơ bản và Barista nâng cao tại Bếp Trưởng. Mình cảm ơn các thầy cô đã tận tình hướng dẫn, truyền sự đam mê với nghề. Điều này đã giúp mình tự tin vào bản thân hơn, cải thiện được nhiều khuyết điểm về kỹ thuật pha chế. Mình đã có thêm nhiều bạn bè, anh chị trong các khóa học.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Name of Reviewed Item: Học Barista Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2018/08/day-pha-che-barista.jpg Review Author:Review Date:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 đánh giá)
Loading...