học bếp trưởng điều hành

KHÓA HỌC
BARISTA

Học Barista là chìa khóa giúp bạn trở thành Barista chuyên nghiệp hoặc đủ điều kiện mở quán kinh doanh. Tham khảo ngay Nghiệp Vụ Pha Chế Barista tại Bếp Trưởng để thực hiện những dự định này. Khóa học không chỉ giúp bạn chinh phục cafe và các dòng đồ uống hiện đại mà còn đưa bạn đến thế giới của nghệ thuật Latte Art và các dụng cụ pha chế Barista độc đáo, đáp ứng nhu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng và khách hàng.

Đăng ký học   Mua khóa học

Khóa học Barista được chia thành 2 cấp độ. Cấp độ Cơ Bản cung cấp kiến thức tổng quan về Barista, cách sử dụng máy pha cafe, các dòng Espresso nóng, lạnh, nghệ thuật Latte Art – một trong những tiêu chuẩn công nhận Barista chuyên nghiệp… Đồng thời, để đáp ứng khả năng thích nghi với thực đơn đa dạng của các thương hiệu, bạn còn được học cách pha chế các dòng thức uống hiện đại như Smoothie, Ice Blended, Mojito, Soda, trà trái cây…

Học pha chế Barista ở cấp độ Nâng Cao hướng dẫn cách vận hành, điều chỉnh, khắc phục lỗi của máy pha cafe, cách phối trộn cafe, các phương pháp chế biến cafe nhân, 4 buổi học thực hành Latte Art nâng cao củng cố và phát triển kỹ thuật điêu luyện của học viên… Không dừng lại ở việc dùng máy pha cà phê, học viên tham gia lớp học Barista Nâng Cao sẽ được thực hành sử dụng của các dụng cụ pha cà phê như Aero Press, French Press, Cold Brew, V60, Chemex, Syphon,… Nổi bật nhất, học viên cấp độ Nâng Cao sẽ có chuyến đi thực tế đến vùng trồng cafe để tích lũy kiến thức thực tế về quy trình trồng, thu hoạch, sơ chế, rang, xay cafe…

CHƯƠNG TRÌNH DẠY BARISTA

STT BARISTA CƠ BẢN
BARISTA NÂNG CAO
1 Tổng quan về nghề Barista

Tổng quan về Barista chuyên nghiệp

2

Thức uống không cồn

Kỹ thuật Pha chế chuyên nghiệp
3

Trang thiết bị quầy Bar & kỹ thuật pha chế

Phân biệt, điều chỉnh, vận hành và khắc phục các lỗi thường gặp về máy pha, máy xay cà phê
4 Tổng quan về cà phê Espresso Cách phối trộn các loại cà phê – Nhận biết các phương pháp chế biến cà phê nhân
5 Phương pháp tạo bọt sữa cơ bản

Chất lượng Espresso theo tiêu chuẩn – Nguyên lý hoạt động máy rang cà phê – Thực hành quy trình rang cà phê

6

Các thức uống Espresso được pha chế nóng

Giới thiệu và thực hành pha cà phê từ các dụng cụ: V60 – Chemex – Cold brew
7 Kỹ thuật Latte art (Buổi 1) Giới thiệu và thực hành pha cà phê từ các dụng cụ: Syphon – Moka pot – Aero press – French press
8 Kỹ thuật Latte art (Buổi 2) Cà phê Cappucino cổ điển và hiện đại. Cà phê Latte
9 Kỹ thuật Latte art (Buổi 3) Thực hành tạo foam sữa và tạo hình tách cà phê Cappuccino, Latte
10

Các thức uống Espresso được pha chế lạnh

Kỹ thuật Latte art Nâng cao (Buổi 1)
11 Thực hành pha chế các dòng thức uống : Italian soda, Mojito Mocktail, Fresh fruit smoothies Kỹ thuật Latte art Nâng cao (Buổi 2)
12 Thực hành pha chế các dòng thức uống: Yogurt smoothies – Chuyên đề trà hiện đại Kỹ thuật Latte art Nâng cao (Buổi 3)
13 Thực hành pha chế các dòng thức uống : Smoothies chiller, Granita/ Sorbet, Coffee iced blended, Chocolate iced blended

Kỹ thuật Latte art Nâng cao (Buổi 4)

14 Thực hành pha chế các dòng thức uống từ Matcha – Ôn tập

Ôn tập

15 Thi

Sản phẩm học viên

Học latte art
Strawberry mojoto
Mocha
Passion mojito
Học pha chế matcha
Kiwi mojito mocktail
Học pha chế soda
Coffee ice blended
STT
Ngày học
Sáng
Chiều
Tối
1
Thứ 2 – 4 – 6
08h00 – 11h00
14h00 – 17h00
18h00 – 21h00
2
Thứ 3 – 5 – 7
Cấp độ
Văn bằng được cấp
Tiếng việt
Tiếng anh
Cơ bản Chứng chỉ của HNAAU Nghiệp vụ pha chế thức uống – Barista Cơ Bản Barista Skills – Basic Qualification
Nâng cao Chứng chỉ của HNAAU Nghiệp vụ pha chế thức uống – Barista Nâng Cao Barista Skills - Advanced Qualification

02 Cấp Độ

Chứng chỉ Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp Nghiệp vụ pha chế thức uống – Barista Barista Skills – Professional Qualification

Kết thúc khóa đào tạo Barista, bạn sẽ có cơ hội làm việc đa dạng:

- Trở thành Nhân viên Pha chế Cafe tại các quầy Bar tại các chuỗi thương hiệu café lớn nhỏ. Đặc biệt, nếu tích lũy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong những môi trường tên tuổi như: Starbucks Coffee, Phúc Long Coffee & Tea Express, The Coffee Bean and Tea Leaf, Highland Coffee,…

- Trở thành chủ các mô hình kinh doanh cà phê khi bổ sung thêm kiến thức về Khởi sự kinh doanh nhà hàng – cà phê.

- Trở thành Trưởng quầy Bar trong các nhà hàng, khách sạn 5 sao khi tích lũy thêm kiến thức về Pha Chế Đặc Biệt, Bartender, Bar Trưởng.

Giáo trình học Barista

- Chương trình học Barista được thiết kế dựa trên thực tế yêu cầu tuyển dụng của các thương hiệu thức uống, Nhà hàng – Khách sạn, bám sát xu hướng mới, đề cao các kỹ năng thực hành và kỹ năng quản lý.

- 90% thời lượng buổi học được dành cho học viên thực hành dưới sự hướng dẫn tận tình của giảng viên.

Thiết kế lớp học Barista

Thiết kế phòng học hiện đại, đầy đủ các công cụ, dụng cụ, nguyên liệu, cách bố trí và kích thước theo đúng tiêu chuẩn mang lại không gian học tập hiệu quả. Học viên khi bước vào môi trường làm việc thực tế sẽ không bị bỡ ngỡ vì đã quen không gian làm việc ngay khi tham gia học nghề Barista.

Giảng viên giảng dạy

Giảng viên là những chuyên gia Barista hàng đầu, đã và đang phụ trách nghiên cứu, làm việc cho những thương hiệu thức uống, Nhà hàng – Khách sạn nổi tiếng, có kinh nghiệm giảng dạy nhiều khóa học Barista chuyên nghiệp, tâm huyết với nghề.

Lịch khai giảng và thời gian học Barista

Thời gian học linh hoạt cả 3 buổi sáng, chiều, tối với thời lượng học phù hợp, giúp học viên có thể chủ động sắp xếp công việc.

Học phí Barista

- Đối với cả 2 cấp độ Cơ Bản và Nâng Cao, học phí hợp lí đã bao gồm chi phí đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu dùng trong các buổi học và cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học.

- Riêng với cấp độ Nâng Cao, học phí chưa bao gồm chi phí ngoại khóa.

Hoạt động ngoại khóa và tuyển dụng Barista

- Tham gia chuyến đi thực tế được thiết kế riêng cho học viên Barista Nâng Cao.

- Được tạo điều kiện tốt nhất để tham gia các sự kiện giao lưu pha chế bổ ích để học hỏi thêm kinh nghiệm, trải nghiệm công việc đúng nghĩa.

- Được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi hoàn thành khóa học thông qua một số chương trình uy tín như Ngày hội việc làm, Chinh phục nhà tuyển dụng,…

Gương Thành Công

Trương kim tan

QUẢN LÝ CHANCHAMAYO COFFEE

"Học nghề bếp thì đam mê thôi chưa đủ. Những điều cần học không ai dạy bằng việc mình đi học, có thầy cô hướng dẫn thì mới có thể hiểu và làm đúng"

Nguyễn Văn Quốc HNAAu

QUÁN QUÂN THE FUTURER CHEF CONTEST 2018

"Bạn cần phải trải nghiệm để hiểu được cuộc sống. Nếu bạn chưa ăn được quả táo dở, thì làm sao đánh giá được quả táo ngon."

Video học Barista

Bài viết liên quan


Name of Reviewed Item: Học Barista Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2018/08/day-pha-che-barista.jpg Review Author:Review Date:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 đánh giá)
Loading...