HỌC NẤU CHÈ BẮP
Chè bắp – một thức quà dân dã, không đắt đỏ gì mà lại khiến bao thực khách say mê. Một chén chè nho nhỏ trong mâm cơm gia đình, một chén chè thơm ngọt lành đãi tiệc, một chén chè dậy mùi của bắp, của sữa làm vị khách qua đường phải cồn cào. Muốn nấu chè bắp ngon như thế, đừng tiếc gì mà ghi danh một lớp học nấu chè đảm bảo ngon tại Bếp Trưởng Á Âu.
Chè bắp sữa non – Một thức quà ngon từ bắp (Ảnh: Internet)
Đặc trưng nhất của món chè bắp là gì?
Chè bắp làm từ bắp, đúng, nhưng chưa đủ. Bắp ấy phải là bắp non, vừa vào độ mọng sữa và căng nước. Như thế thì chè mới thơm, ngọt và có độ dẻo, khi ăn còn thoảng hương thơm như là mùi của sữa tươi.
Và bạn có biết, bắp non hái tận nơi thì hái vào thời điểm nào không? Đó là buổi sáng sớm, khi bắp hấp thụ được sương để cho nước căng mọng và đầy đủ dưỡng chất. Tách lớp vỏ ra thấy bên trong là những hạt bắp màu đục và rất thơm.
Cách nấu chè bắp đơn giản nhất
Cách nấu chè bắp thực sự không khó ở nguyên liệu, quy trình mà khó ở khâu nêm phải tinh tế, nấu phải tỉ mỉ. Tinh tế ở chỗ biết chọn bắp nào cho tươi ngon, biết nêm sao cho không làm mất đi hậu ngọt của bắp, mùi thơm thoảng nhẹ. Tỉ mỉ ở chỗ từ bào bắp đến nấu nước cốt dừa, đảo chè phải cẩn thận, để ý sao cho chè dẻo mà không dính, không vón.
Đầu tiên là luộc bắp rồi bào mỏng, giữ lại phần nước luộc. Sau đó cho bắp vào nồi nước luộc, thêm bột sắn hoặc bột năng, thêm đường, khuấy nhẹ nhàng.
Làm chè bắp trông đơn giản mà cũng rất đa dạng. Chè bắp nước cốt dừa, chè lá dứa, chè bắp sữa… Nấu theo vị miền Nam khác, nấu theo vị miền Trung khác, mà nấu theo kiểu của người Huế cũng có đôi phần khác nữa.
Nội dung lớp dạy nấu chè bắp
– Học cách lựa chọn các nguyên liệu nấu chè bắp;
– Học cách sơ chế các nguyên liệu nấu chè
– Học kỹ thuật, bí quyết nấu chè bắp ngon như dùng râu và lõi bắp hầm lấy nước nấu chè, kết hợp lá dứa tạo mùi hương, cách sử dụng bột năng tạo độ sánh, thời gian nấu phù hợp để bắp chín nhưng không quá nhừ…
– Hướng dẫn nấu chè bắp theo công thức của những đầu bếp chuyên nghiệp, chất lượng, bổ dưỡng, hương vị rất khác biệt so với nhiều món chè mà bạn được thưởng thức trước đây;
– Học cách bày trí thành phẩm chè đẹp mắt;
– Học cách bảo quản chè được lâu nhất có thể;
– Học cách sử dụng các nguyên liệu thay thế trong trường hợp không thể mua đúng nguyên liệu, ví dụ: cách nấu chè bắp non hoặc bắp Mỹ, có thể dùng bột sắn dây tạo độ sánh cho chè thay bột năng, dùng mè rang thay đậu phộng rang…
Tự tin nấu chè ngon chỉ sau 1 buổi
Phương pháp giảng dạy
Để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người học, trung tâm khai giảng nhiều lớp với các hình thức khác nhau. Bạn có thể chọn học chuyên đề các món chè hoặc yêu cầu được học bất cứ món ăn nào mà bạn có nhu cầu. Trong đó:
+ Lớp chuyên đề được khai giảng liên tục khi đăng kí đủ số lượng học viên hoặc khai giảng thường xuyên.
+ Lớp yêu cầu được mở theo yêu cầu của học viên. Do đó, bất cứ khi nào bạn sắp xếp được thời gian đều có thể tham gia lớp học.
Giảng viên đứng lớp đều là các đầu bếp chuyên nghiệp, đã hoặc đang làm việc trong các nhà hàng, khách sạn lớn của thành phố. Những kiến thức cũng như thao tác sẽ được hướng dẫn từng bước một, tỉ mỉ, vì thế bạn không cần phải lo lắng mình không nắm kịp bài hoặc không hiểu những kiến thức chuyên môn từ đầu bếp chuyên nghiệp. Thầy cô cũng như đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.
Cam kết sau khi tham gia lớp dạy món chè bắp
– 100% học viên đều nắm được toàn bộ cách nấu, công thức nấu món chè bắp ngon theo tiêu chuẩn nhà hàng;
– Biết thêm những kiến thức hay về lựa chọn cũng như xử lý, sơ chế và bảo quản nguyên liệu;
– Tự tin hoàn thiện món chè thật ngon;
– Đủ tiêu chuẩn để đãi tiệc hoặc mở quán.
Bên cạnh cách nấu chè bắp chè bắp, bạn cũng có thể đăng kí học nấu nhiều món chè hấp dẫn khác như: chè khúc bạch, chè bưởi, chè hạt sen, chè Thái…
Hãy nhanh tay gọi điện thoại đến tổng đài 1800 6148 (Miễn phí hoàn toàn cước gọi) của Bếp Trưởng Á Âu để được tư vấn thêm thông tin bạn nhé!