Thầy Quách Thiên Tường

giảng viên quách thiên tường

Thầy Quách Thiên Tường đến với nghề bếp một cách ngẫu nhiên và tình cờ. Những tưởng sẽ trở thành một người thợ cơ khí nhưng thầy lại có duyên kỳ ngộ với nghề bếp. Với thầy, mỗi món ăn thực khách hài lòng là niềm vui và động lực giúp bản thân cố gắng hơn nữa.

Hơn 20 năm gắn bó với nghề, thầy Quách Thiên Tường am hiểu cả món Âu lẫn món Á. Thầy cũng được mệnh danh là “Người đầu bếp có đôi tay vàng”. Quá trình công tác:

 • 1990: Nhân viên bếp tại Khách sạn Nổi Sài Gòn (5 sao).
 • 1993: Bếp phó tại Khách sạn OMNI Sài Gòn.
 • 1996: Giải thưởng Bonlac Great Chef of Asia.
 • 2002: Trợ lý Bếp trưởng Khách sạn OMNI.
 • 2004: Bếp trưởng Bộ phận Foodsolution Công ty Unilever.
 • 2006: Bếp trưởng tại Công ty AirCaterers Việt Nam.
 • 2010 – nay: Bếp trưởng Hệ thống Suất Ăn Hàng Không Việt Nam (VACS). Đơn vị chế biến và cung cấp trên 20.000 suất ăn cho khách hàng của các hãng hàng không như: Vietnam Airlines, Singapore Airlines, Cathay Pacific, Emirates, Etihad, Qatar, Turkish Airlines…
 • Chuyên gia của dự án EU về ngành ẩm thực thuộc Tổng cục Du lịch Việt Nam.
 • Giám khảo của các cuộc thi ẩm thực lớn trong và ngoài nước.

Với thầy Quách Thiên Tường, nghề bếp là nghề mang tính nghệ thuật cao. Người làm đầu bếp cũng là như người nghệ sỹ phải luôn luôn tìm tòi, sáng tạo không ngừng để đem đến sự “thưởng thức” cho khách. Một món ăn được gọi là “ngon” phải thỏa mãn năm yếu tố đó là: hương, vị (phải lôi cuốn), thẩm mỹ (phải đẹp), có nét văn hóa (chủ đề) và phải đúng thời điểm. Thật sự, nghề bếp cũng là nghề chịu áp lực nên cần phải có sức khỏe mới theo được nghề lâu dài. Để trở thành một người Bếp trưởng hoặc một đầu bếp giỏi cũng cần phải hội đủ rất nhiều kỹ năng như: phải có tính chuyên nghiệp, phải biết cách tổ chức, sắp xếp công việc, phải có bản lĩnh…

Thầy cũng muốn nhắn nhủ đến các bạn học viên nghề bếp: “Các bạn ngày hôm nay có điều kiện hơn trước đây rất nhiều. Tuy nhiên để có thành công với nghề nghiệp của mình, các bạn phải cố gắng rất nhiều. Phải rèn luyện cho mình một phương pháp làm việc khoa học và chuyên nghiệp, chịu được áp lực và tự tin những gì mình cho là đúng nhưng không được bảo thủ, phải luôn mở rộng “lòng mình” để tiếp thu những cái hay, cái đẹp từ mọi người.”

Thầy Quách Thiên Tường luôn tận tậm với công tác giảng dạy và cống hiến hết sức mình để truyền thụ những kinh nghiệm, kiến thức cho các thế hệ học viên.

Điểm: 4.76 (19 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

1 Bình luận cho bài viết: “Thầy Quách Thiên Tường

Ý kiến của bạn

 1. duong anh hoa

  bài này thật ý ngĩa đối với ngề đầu bếp xin cảm ơn nhưng gì các thày đã chia sẻ

  Trả lời