Thầy Nobert Ehrbar

Nhận ra niềm đam mê lớn nhất của mình đó là tạo nên những món ăn thật ngon và đẹp, thầy Norbert Ehrbar đã bước chân vào nghề bếp khi chỉ mới 16 tuổi. Trong quá trình làm việc, thầy đã nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng mang tầm quốc tế.

thầy nobert ehrbar

Quá trình công tác:

  • Bếp trưởng điều hành/Cố vấn ẩm thực tại Nhat Nam Fine Foods
  • Giảng viên thỉnh giảng tại các trường ẩm thực
  • Thành viên World Master Chef Society từ 2012
  • Đồng sáng lập và thành viên của Saigon Professional Chef’s Guild (Phó chủ tịch giai đoạn 2005 – 2012)
  • Thành viên sáng lập của Swiss Business Association in Vietnam năm 2000.

Vào năm 1976, với 3 năm kinh nghiệm theo học nghề bếp trong tay, thầy Nobert đã quyết định khởi nghiệp tại Thụy Sĩ và làm việc ở nhiều khách sạn, nhà hàng quốc tế 5 sao. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, thầy chuyển công tác đến khách sạn Al Khozama tại Saudi Arab (Ả Rập Xê Út), sau đó về lại Thụy Sĩ và làm việc ở một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất quốc gia lúc bấy giờ, đó là Hubli’s Landhaus – được chấm 16/20 điểm dựa trên tiêu chuẩn đánh giá ẩm thực chính thống tại nhà hàng bởi 2 nhà phê bình vô cùng khắt khe là Henri Gauilt và Christian Millau.

Nối tiếp hành trình, thầy Nobert đã có 2 năm làm việc tại các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp ở Thụy Sĩ như Hotel Beau Rivage, Interlaken và Hotel Metropol, St.Gallen. Đặc biệt, thầy còn đảm nhận vai trò bếp trưởng điều hành tại khách sạn hạng sang Wellington Parkroyal Hotel trong suốt 3 năm.

Được thỉnh giảng để đào tạo nhân sự tại Saigon Floating Hotel (khách sạn 5 sao nổi tiếng ở Sài Gòn, thành lập vào năm 1989), thầy Norbert Ehrbar đã bén duyên với Việt Nam và gắn bó 6 năm cùng khách sạn đình đám này. Theo đó, ẩm thực Việt Nam đã được thầy thúc đẩy quảng bá rộng rãi tại các quốc gia trong khu vực, mang đến cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế cho nhiều thế hệ đầu bếp Việt Nam.

Đặc biệt, thầy Norbert còn là nhà đồng sáng lập nên 2 cuộc thi lớn giúp các đầu bếp Việt Nam được so tài và thể hiện kỹ năng ở trình độ quốc tế như:

  • Vietnam Culinary Challenge (ra đời năm 2006, tổ chức 2 lần/năm, lần tiếp theo dự kiến vào tháng 9/2021).
  • Salon Culinaire Hanoi (ra đời năm 2018, lần tổ chức tiếp theo dự kiến vào tháng 11/2022).

Hiện nay, thầy Norbert Ehrbar đang là giảng viên tại Hướng Nghiệp Á Âu, Bếp Trưởng Á Âu. Với những kiến thức, kỹ năng chế biến mang tầm quốc tế, thầy sẽ giúp học viên được trau dồi kinh nghiệm và từng bước hoàn thiện bản thân một cách hiệu quả, tạo cơ hội làm việc tại các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp.

Điểm: 4.9 (19 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn