Vua Đầu Bếp Mỹ Christine Hà – Hãy Nấu Ăn Bằng Sự Đam Mê

Bởi Richard Nguyễn 22/02/2013

Đó là lời nhắn nhủ của Christine Hà  dành cho các thí sinh tham gia chương trình thực tế “Vua Đầu Bếp – MasterChef Việt Nam”

Hẳn nhiều người vẫn còn nhớ cô gái người Mỹ gốc Việt Christine Hà mặc dù bị khiếm thị, nhưng cô đã chiến đấu hết sức mình theo nghề đầu bếp để mang về ngôi vị “Masterchef” – Vua bếp của nước Mỹ 2012. Ngay lập tức, cô gái này đã làm cả thế giới kinh ngạc với tinh thần vượt qua mọi thử thách và khiếm khuyết của bản thân để giành chiến thắng.

Và mới đây, Christine Hà đã có cơ hội quay về quê hương của mình để làm khách mời cho chương trình MasterChef phiên bản Việt Nam. Với bộ áo dài xanh đậm chất Việt Nam, Christine Hà chia sẻ : “ Tôi rất cám ơn mọi người đã tạo cơ hội cho tôi được trở về quê hương của mình trong những ngày đầu xuân như thế này. Tôi cũng rất cảm kích vì mọi người đã dành cho tôi rất nhiều tình cảm”. Từ khi trở thành Vua đầu bếp của nước Mỹ, Christine Hà đi đâu cũng được mọi người nhận ra, vì thế cô tâm sự rằng: “Có chút ngại ngùng, nhưng đó cũng là động lực để tôi cố gắng hơn nữa. Đặc biệt vào tháng 5 tới đây, cuốn sách chứa đựng toàn bộ bí quyết và công thức nấu ăn của riêng tôi sẽ được xuất hiện. Tôi rất trông chờ và hy vọng mọi người sẽ thích nó”.

Dành cho các thi sinh của cuộc thi Đầu Bếp tại Việt Nam, cô có lời khuyên ngắn ngọn: “Hãy nấu ăn bằng sự đam mê của bạn”. Christine Hà phát biểu: “Nấu ăn là một sự đam mê, hãy thuyết phục Ban giám khảo bằng sự đam mê của mình, đừng quan niệm món ăn phải sang trọng, cầu kì, cách đơn giản để chiến thắng là thể hiện được sự đam mê của bạn trong từng món ăn”.

Câu hỏi nhiều nhất được dành cho Christine Hà là làm sao để nấu ăn ngon? Cô nói: “Đầu tiên, hãy tập nấu ăn theo công thức, sau khi đã thuần thục bạn hãy biến tấu các món ăn theo sự hiểu biết và sức sáng tạo của mình. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, để nấu ăn ngon thì bạn phải thực sự là người thích nấu ăn”.

Điểm: 4.63 (8 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

1 Bình luận cho bài viết: “Vua Đầu Bếp Mỹ Christine Hà – Hãy Nấu Ăn Bằng Sự Đam Mê

Ý kiến của bạn

  1. “Nấu ăn là một sự đam mê, hãy thuyết phục Ban giám khảo bằng sự đam mê của mình, đừng quan niệm món ăn phải sang trọng, cầu kì hoặc là như thế nào đó, cách đơn giản để chiến thắng là thể hiện được sự đam mê của bạn trong từng món ăn.” …._cảm ơn cô..

    Trả lời

Đăng ký tư vấn miễn phí!