Học Giỏi Tiếng Anh Nên Làm Nghề Gì?

Trên thực tế, nhiều bạn trẻ có vốn tiếng Anh khá nhưng lại không biết nên chọn công việc gì hay ngành nghề nào để mình có thể phát triển bản thân. Với băn khoăn “Học giỏi tiếng Anh nên làm nghề gì?”, hãy thử tham khảo một số ngành nghề mà Bếp Trưởng Á Âu gợi ý dưới đây, biết đâu bạn sẽ có ngay cho mình một câu trả lời.

Học giỏi tiếng Anh

Học giỏi tiếng Anh thì nên làm nghề gì? Ảnh: Internet.

Cũng không cần phải nói quá nhiều về sự ảnh hưởng và tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tiếng Anh được ví như một tấm vé thông hành và là cầu nối giúp bạn dễ dàng có được một công việc ổn định với mức thu nhập cao hơn. Một số ngành nghề cần tiếng Anh được gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn, cơ hội thể hiện năng lực và phát huy thế mạnh ngoại ngữ của mình.

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là người sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu và giải thích cho du khách về các di sản văn hóa cũng như thiên nhiên của một vùng cụ thể. Nói cách khác, hướng dẫn viên du lịch là người giúp du khách hiểu biết thêm về điểm tham quan thông qua chuyến đi và bài thuyết minh. Vì vậy, để trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp đòi hỏi bạn phải tự trang bị cho bản thân một nền tảng văn hóa, kiến thức. Đặc biệt là kỹ năng ngoại ngữ vững chắc không chỉ dừng lại ở mức độ nghe, nói, đọc, viết mà còn là sự am hiểu những nét văn hóa độc đáo của từng quốc gia và dân tộc.

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch đòi hỏi kỹ năng ngoại ngữ cao và tầm hiểu biết rộng. Ảnh: Internet.

Hiện nay, ở Việt Nam đang thịnh hành một số ngôn ngữ sau: Anh, Trung, Nga, Hàn, Pháp, Đức, Tây Ban Nha… Ngoài tiếng Anh, bạn cần lựa chọn cho mình một hoặc nhiều ngôn ngữ khác để có thêm nhiều cơ hội việc làm trong ngành nghề này.

Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là một nghề nghiệp lý tưởng dành cho bạn nếu có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, ngoại hình và trình độ tiếng Anh. Là một trong những ngành nghề được đi “vi vu” nhiều nhất, trở thành tiếp viên hàng không là mơ ước của khá nhiều bạn trẻ. Vì bạn phải tiếp xúc với nhiều khách hàng ở đủ mọi quốc gia, cho nên giỏi tiếng Anh là một yêu cầu bắt buộc cho các bạn khi lựa chọn công việc này. Do yêu cầu cao và đặc thù công việc mà mức thu nhập của ngành nghề này cũng hấp dẫn không kém với mức lương khi mới ra trường có thể lên đến 10 – 15 triệu/tháng. Và để phát triển hơn trong nghề tiếp viên hàng không, bạn nên tích lũy thêm cho mình nhiều ngoại ngữ khác để đáp ứng yêu cầu của nghề.

tiếp viên hàng không

Nghề tiếp viên hàng không yêu cầu các tiêu chuẩn về ngoại hình, sức khỏe và trình độ tiếng Anh. Ảnh: Internet.

Chuyên viên tuyển dụng

Để trở thành một chuyên viên tuyển dụng, bạn sẽ cần thời gian và kinh nghiệm giao tiếp, đây là những yếu tố cốt lõi để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này. Nếu có mong muốn được làm tại các công ty đa quốc gia hoặc trong môi trường quốc tế, bạn nhất định phải sở hữu tấm bằng chuyên về quản lý nhân sự hoặc tâm lý học và bắt buộc phải giỏi tiếng Anh. Một chuyên gia tuyển dụng là người có thể hiểu được ứng viên chỉ thông qua việc giao tiếp và trò chuyện cùng họ.

chuyên viên tuyển dụng

Giỏi tiếng Anh là một lợi thế để ứng tuyển vào các công ty đa quốc gia. Ảnh: Internet.

Copywriter

Đây là một trong những ngành nghề lý tưởng trong thời đại của Tiếp thị kĩ thuật số (Digital Marketing). Bạn sẽ cần trình độ tiếng Anh cực kì tốt, kỹ năng viết lách và khả năng tìm kiếm thông tin. Là một copywriter, bạn sẽ phải là người chú ý đến các chi tiết, quan trọng nhất là khả năng chắt lọc những dữ liệu quan trọng, các thông tin thực tiễn và đề xuất từ nhiều nguồn thông tin. Các copywriter có thể trở thành người viết tự do, blogger hoặc một nhân viên nội dung cho các công ty trong và ngoài nước với mức lương ổn định. Đây cũng là nghề nghiệp có mức thu nhập khá nhất trong số những nghề nghiệp thiên về ngôn ngữ cho người học tiếng Anh.

ngành copywriter

Có khả năng tiếng Anh giúp copywriter dễ thăng tiến trong công việc. Ảnh: Internet.

Thông dịch viên tiếng Anh

Thông dịch là công việc chuyển đổi văn bản nói từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác một cách chính xác, giúp những người không cùng sử dụng một ngôn ngữ có thể hiểu nhau. Người thông dịch viên phải chịu sức ép lớn về thời gian, phản ứng rất nhanh và gần như không có thời gian để suy nghĩ cân nhắc về từ ngữ. Vì vậy, có năng khiếu tiếng Anh là một trong những tố chất quan trọng nhất giúp bạn đến với nghề thông dịch.
Khi bạn đã vào nghề, giỏi tiếng Anh sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc cập nhật những từ vựng, khái niệm, thuật ngữ mới sau này. Với yêu cầu cao, cho nên nghề thông dịch viên luôn nằm trong top các công việc mang lại thu nhập “khủng” với mức lương trung bình gần 20 triệu đồng/tháng phụ thuộc vào các yếu tố như: năng lực chuyên môn, kỹ năng về ngoại ngữ, môi trường làm việc… Nếu bạn đang phân vân về việc “Giỏi tiếng Anh thì nên làm nghề gì?” thì đây có thể là một sự lựa chọn tốt.

Thông dich viên tiếng Anh

Thông dich viên tiếng Anh đem lại thu nhập cao theo năng lực. Ảnh: Internet.

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Hằng năm, nước ta phải đón tiếp rất nhiều lượt khách nước ngoài đến tham quan và du lịch. Các nhà hàng, khách sạn, resort,… hiện nay đều muốn hướng đến không chỉ đối tượng khách hàng trong nước mà còn là khách hàng nước ngoài đầy tiềm năng. Vì vậy mà các công việc trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn (NH-KS) sẽ rất phù hợp cho bạn nào có sở trường ngoại ngữ.

Ngoài khả năng về ngoại ngữ, để phát triển và thăng tiến trong lĩnh vực này, đòi hỏi bạn cần có nền tảng về kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ để có thể ứng tuyển vào các nhà hàng khách sạn 4,5 sao với mức thu nhập cao.

Lĩnh vực NH-KS

Lĩnh vực NH-KS mở rộng cơ hội việc làm cho nhiều bạn trẻ.

Nghề đầu bếp

Nghề đầu bếp là một trong những ngành nghề đòi hỏi cao về số lượng lẫn chất lượng. Đa số mọi người thường nghĩ đơn giản nghề đầu bếp chỉ là công việc hàng ngày nấu ra những món ăn ngon nên chỉ cần các kỹ năng về chuyên môn. Tuy nhiên, để có thể tiến xa hơn trong ngành nghề này, ngoài thành thục tay nghề, sức khỏe, bạn cần trang bị cho mình khả năng ngoại ngữ nhất định. Rào cản ngôn ngữ là khó khăn hiện nay của đa số các ngành nghề trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch… Thành thạo ngoại ngữ giúp công việc trôi chảy hơn, dễ dàng giao lưu, học hỏi văn hóa ẩm thực của nhiều quốc gia, đồng thời tham khảo sách báo, tài liệu quốc tế được nhiều hơn. Vì vậy, nếu không có ngoại ngữ, người đầu bếp rất khó nâng cao tay nghề và thăng tiến trong công việc.

Nghề đầu bếp phát triển

Nghề đầu bếp phát triển và là trở thành lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ.

Du lịch phát triển kéo theo sự gia tăng nhiều nhu cầu cá nhân của con người, trong đó có nhu cầu ăn uống. Vì vậy mà nghề đầu bếp trở nên ngày càng phát triển và đem lại nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao tùy vị trí.
Trong những năm gần đây, đầu bếp làm việc ở nước ngoài đang dần trở thành xu hướng thu hút nhiều người bởi mức thu nhập cao. Ngoài ra, khi làm việc ở môi trường quốc tế, bạn còn có cơ hội học tập, nâng cao tay nghề và tích lũy kinh nghiệm. Đối với các bạn giỏi tiếng Anh, thì đây sẽ là một lợi thế giúp bạn thực hiện ước mơ được làm việc lâu dài và định cư ở quốc gia mình mong muốn.

Hy vọng bài viết mà Bếp Trưởng Á Âu vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn có thêm một vài sự lựa chọn cho câu hỏi học giỏi tiếng Anh thì nên làm nghề gì. Với các bạn có mong muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, các khóa học tại Bếp Trưởng Á Âu sẽ đem đến cho các bạn một nền tảng kiến thức nghiệp vụ nghề vững chắc cũng như kỹ năng tiếng Anh để nhanh chóng hòa nhập vào môi trường làm việc. Để đăng ký bạn có thể điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn các khóa học phù hợp.

Điểm: 4.14 (21 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn