Triển Vọng Khi Học Nghề Bếp

Nắm bắt xu hướng nghề nghiệp có nhiều triển vọng hiện nay, rất nhiều người đã và đang theo đuổi nghề đầu bếp. Không những có nhiều lựa chọn về vị trí, môi trường, chọn nghề bếp còn có mức lương cao và cơ hội thăng tiến nhanh.

Luôn nằm trong top những ngành nghề dễ xin việc làm nhất hiện nay, nghề đầu bếp hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội cho những ai có quyết tâm và nỗ lực theo đuổi đến cùng. Nằm ngoài “cuộc chiến” mang tên tìm việc làm sau tốt nghiệp của không ít cử nhân, đa số học viên nghề bếp khi hoàn thành các khóa học nấu ăn đều tìm được một môi trường làm việc tốt với mức lương phù hợp, xứng đáng với năng lực của mình. Cùng tìm hiểu về nghề đầu bếp và những cơ hội việc làm trong tương lai của nghề này nhé!

Nghề đầu bếp có tương lai không

Nghề bếp ngày càng có nhiều tiềm năng phát triển

Tại sao nên chọn nghề đầu bếp?

Mỗi ngành nghề đều có những cơ hội việc làm riêng. Song, với tốc độ phát triển ngày càng nhanh chóng của ẩm thực cùng sự mở rộng quy mô hiện đại của ngành nhà hàng – khách sạn,  hướng đi dành cho người học nghề đầu bếp rất rộng mở.

Theo thống kê, 8 tháng đầu năm 2017, Việt Nam đón khoảng 8.472.379 lượt khách du lịch, tăng 29,7% so với cùng kỳ năm 2016. Điều này đã trở thành thách thức cho các nhà tuyển dụng về nguồn nhân lực, đặc biệt là ở vị trí đầu bếp để đáp ứng kịp thời nhu cầu ẩm thực của du khách.

Trong khi rất nhiều ngành nghề khác đang rơi vào tình trạng khủng hoảng vì dư thừa nhân lực thì ngược lại, các vị trí công việc nghề bếp luôn thiếu hụt trầm trọng. Đặc biệt là đầu bếp có tay nghề, đã được đào tạo bài bản. Mỗi năm có khoảng hơn 20.000 học viên nghề bếp tìm được công việc sau khi tốt nghiệp nhưng con số này chỉ mới đáp ứng 1/10 nhu cầu của các nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, mức thu nhập của nghề đầu bếp tương đối cao so với mặt bằng chung của thị trường lao động hiện nay. Và đây cũng chính là động lực thôi thúc không ít người lựa chọn học nghề bếp.

Thu nhập nghề đầu bếp

Thu nhập nghề đầu bếp hiện nay khá cao

Những cơ hội việc làm trong tương lai khi học nghề bếp

Trở thành đầu bếp chuyên nghiệp là mơ ước của đa số các bạn trẻ khi quyết định lựa chọn học nấu ăn. Ngoài việc trở thành đầu bếp chuyên nghiệp để tìm cơ hội việc làm trong các gian bếp nhà hàng, khách sạn…, bạn còn có thể nhanh chóng rút ngắn con đường làm giàu bằng việc kinh doanh ẩm thực.

Học nghề bếp để kinh doanh ẩm thực

Học nghề bếp để kinh doanh ẩm thực thành công

Bạn cũng hoàn toàn có thể trở thành giảng viên ẩm thực để dạy nghề tại các trung tâm, trường dạy nghề bếp vì để đáp ứng nhu cầu của người học, các đơn vị đào tạo cũng tăng cường tuyển dụng giảng viên. Đây cũng là một công việc lý tưởng, ổn định và mang lại nguồn thu nhập tốt với nhiều đãi ngộ hấp dẫn.

Ngoài ra, người học nghề bếp chuyên nghiệp sẽ có nhiều lợi thế để làm những công việc khác như Food Stylist, chuyên gia nghiên cứu ẩm thực, biên tập cho các tạp chí dạy nấu ăn, tìm kiếm cơ hội du học tại nước ngoài hoặc tham gia các cuộc thi nấu ăn…

Có rất nhiều cơ hội việc làm tốt cho người học nghề đầu bếp, vấn đề cốt lõi nằm ở chỗ bạn thực sự có đam mê, ý chí và nắm được những điều cần làm để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp hay không. Do đó, để xây được nền tảng vững chắc cho những bước đi đầu tiên, bạn cần chọn được một môi trường học nấu ăn uy tín, chất lượng.

Tham gia môi trường dạy nấu ăn chuyên nghiệp tại Bếp Trưởng Á Âu, bạn sẽ được tiếp xúc với chương trình học đề cao việc thực hành, rèn luyện các kĩ năng nghiệp vụ bên cạnh những buổi học lý thuyết để đào sâu chuyên môn. Cùng với hệ thống cơ sở vật chất tân tiến, giờ học linh động, giảng viên uy tín, bạn sẽ luôn được hỗ trợ nhiệt tình trong quá trình học cũng như tìm kiếm việc làm…

Đơn vị còn liên kết với các nhà hàng, khách sạn hoặc tổ chức quốc tế uy tín, giúp nhiều người tìm kiếm được những suất học bổng đi du học hoặc làm việc tại nước ngoài.

Bếp Trưởng Á Âu cũng không ngừng mở rộng, tăng cường các lớp học theo yêu cầu, học nấu ăn mở quán, chương trình khởi sự kinh doanh ẩm thực bên cạnh các khóa nghiệp vụ đầu bếp và bếp trưởng… Thông qua đó, người học sẽ được cung cấp những kiến thức căn bản về nấu ăn và kĩ năng cần thiết để kinh doanh.

Môi trường đào tạo chuyên nghiệp

Môi trường đào tạo chuyên nghiệp giúp đầu bếp có được nền tảng vững chắc

Ngoài việc tìm môi trường đào tạo chuyên nghiệp từ những trung tâm dạy nghề bếp chất lượng, bạn cũng cần có tinh thần ham học hỏi, cầu tiến, không ngừng tìm tòi, khám phá và cố gắng hết mình để khi tốt nghiệp sẽ có được nhiều định hướng phát triển công việc khác nhau.

Nhu cầu xã hội đối với nghề bếp ngày càng lớn, các đơn vị tuyển dụng luôn khao khát nguồn nhân lực vững chuyên môn, giỏi tay nghề. Vì thế, bạn hãy chọn cho mình một địa chỉ dạy nghề bếp uy tín và không ngừng học tập, rèn luyện thật nghiêm túc. Cơ hội sẽ luôn đến với người biết cố gắng và tương lai nghề bếp sẽ luôn rộng mở khi bạn biết nắm bắt, rèn luyện.

Điểm: 4.54 (13 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn