1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Beth Huỳnh

Học nấu ăn ra trường làm nghề gì là nỗi băn khoăn lớn của rất nhiều người. Không những có nhiều lựa chọn về vị trí, môi trường, tính chất công việc, người học nghề bếp còn có mức lương cao và cơ hội thăng tiến nhanh.

Luôn nằm trong top những ngành nghề dễ xin việc làm nhất hiện nay, nghề đầu bếp hứa hẹn mang đến rất nhiều cơ hội cho những ai có quyết tâm và nỗ lực theo đuổi đến cùng. Nằm ngoài “cuộc chiến” mang tên tìm việc làm sau tốt nghiệp của rất nhiều cử nhân, thạc sĩ, đa số học viên sau khi hoàn thành các khóa học nấu ăn đều tìm được một môi trường làm việc tốt, mức lương phù hợp, xứng đáng với năng lực của mình.

Với những kiến thức và kĩ năng có được trong quá trình học nấu ăn, bạn có rất nhiều cơ hội việc làm như trở thành một đầu bếp, kinh doanh riêng, nghiên cứu ẩm thực theo con đường học thuật hoặc phấn đấu làm một giáo viên dạy nấu ăn…
Triển vọng nghề nghiệp khi học nấu ăn

Có rất nhiều cơ hội việc làm cho người học nấu ăn

Đầu bếp chuyên nghiệp

Trở thành đầu bếp chuyên nghiệp là mơ ước của đa số các bạn trẻ khi quyết định lựa chọn học nghề bếp. Việt Nam là một trong những quốc gia có tiềm năng rất lớn về phát triển du lịch; các nhà đầu tư nước ngoài ngày càng mạnh tay hơn khi đầu tư xây dựng hàng loạt các nhà hàng, khách sạn quy mô lớn ở nước ta. Nhu cầu tuyển dụng ngày càng rộng mở, cơ hội tìm kiếm việc làm cho người học nghề đầu bếp ngày càng tăng cao. Trong khi rất nhiều ngành nghề khác đang rơi vào tình trạng khủng hoảng vì dư thừa nhân lực thì ngược lại, từ những quán ăn lớn nhỏ đến các nhà hàng, khách sạn luôn “treo bảng” tuyển đầu bếp.

Học nấu ăn chuyên nghiệp, bạn sẽ được tiếp xúc với chương trình học đề cao việc thực hành, rèn luyện các kĩ năng nghiệp vụ bên cạnh những buổi học lý thuyết để đào sâu chuyên môn. Rất nhiều học viên ngay từ khoảng thời gian đi học đầu tiên đã mạnh dạn xin vào làm việc từ những vị trí như phụ bếp để học hỏi kinh nghiệm với mức lương và những khoản trợ cấp không hề nhỏ. Sau khi ra trường, các bạn đã tự tin làm việc như những đầu bếp chuyên nghiệp và thăng tiến rất nhanh với khoản thu nhập cao.

Bước đệm vững chắc trở thành đầu bếp

Học nấu ăn là bước đệm vững chắc để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp

Kinh doanh ẩm thực

Học nấu ăn là một trong những định hướng đúng đắn và nhanh chóng để rút ngắn con đường làm giàu từ kinh doanh. Không chỉ đào tạo những đầu bếp giỏi, việc theo học nghề bếp cũng trao cho bạn nhiều khả năng và cơ hội kinh doanh thành công.

Hiện nay, các trung tâm dạy nấu ăn chuyên nghiệp ngày càng mở rộng, tăng cường các lớp học theo yêu cầu, học mở quán ăn, chương trình khởi sự kinh doanh ẩm thực bên cạnh các khóa nghiệp vụ đầu bếp và bếp trưởng.

Thông qua đó, người học sẽ được cung cấp những kiến thức căn bản về nấu ăn và kĩ năng cần thiết để kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực. Thực tế đã chứng minh, rất nhiều người tham gia đào tạo bài bản về nấu ăn hoặc các đầu bếp chuyên nghiệp khi đứng ra kinh doanh đều gặp nhiều thuận lợi.

Giáo viên dạy nấu ăn

Nhu cầu học nấu ăn ngày càng tăng cao, do đó bạn hoàn toàn có thể trở thành giảng viên dạy nghề tại các trung tâm, trường học đào tạo nghề.

Giảng viên dạy nấu ăn

Giảng viên dạy nấu ăn là một nghề nghiệp ổn định, mang lại nguồn thu nhập cao

Để trở thành một giảng viên, bạn hãy cố gắng tích lũy cho mình bằng cấp về ẩm thực hoặc kỹ thuật chế biến món ăn chuyên nghiệp. Sau một thời gian làm việc tại các nhà hàng, khách sạn hoặc tự kinh doanh thành công, rất nhiều đầu bếp đã được mời về giảng dạy tại các trường học để truyền đạt kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm cho những thế hệ đầu bếp tương lai. Trước hết, bạn có thể bắt đầu từ vị trí của một trợ giảng hoặc đứng lớp các buổi học cơ bản, lớp học nấu ăn gia đình; sau đó là các khóa đào tạo đầu bếp nâng cao. Đây cũng là một công việc lý tưởng, ổn định và mang lại nguồn thu nhập tốt với nhiều đãi ngộ hấp dẫn.

Bên cạnh đó, người học nấu ăn chuyên nghiệp cũng sẽ có nhiều lợi thế để làm những công việc khác như foofstylist, chuyên gia nghiên cứu ẩm thực, biên tập cho các tạp chí dạy nấu ăn, tìm kiếm cơ hội du học tại nước ngoài hoặc tham gia các cuộc thi nấu ăn… Trong đó, foodstylist là một ngành nghề khá mới mẻ tại Việt Nam, thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ có niềm đam mê được tạo ra những hình ảnh đẹp từ việc sắp đặt những món ăn. Ước tính hiện nay, một “thợ make – up cho món ăn” có thể mang về 300 – 500 USD/ hình ảnh và 3.000 USD cho một ngày làm việc. Đây quả là con số đáng mơ ước đối với bất kì ai và bất cứ ngành nghề nào.

Hình ảnh của món ăn

Foodstylist là người tạo ra những hình ảnh đẹp cho món ăn

Có rất nhiều cơ hội việc làm tốt cho người học nghề đầu bếp, vấn đề cốt lõi nằm ở chỗ bạn thực sự có đam mê, ý chí và chọn được một trung tâm dạy nấu ăn uy tín để “gửi vàng”. Trải qua nhiều năm phát triển với hệ thống chi nhánh rộng rãi trên khắp cả nước, Hướng Nghiệp Á Âu đã, đang và sẽ là nơi đào tạo chất lượng cao cho những ai muốn theo đuổi con đường học nấu ăn chuyên nghiệp. Nếu bạn đang mong muốn tìm được một công việc ổn định với mức thu nhập cao, thời gian học nghề ngắn, hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn.

Để lại thông tin liên lạc hoặc gọi đến tổng đài miễn phí của Hướng Nghiệp Á Âu 18006148 để được tư vấn chi tiết về các khóa học tại đây bạn nhé!

Name of Reviewed Item: Triển Vọng Nghề Nghiệp Khi Học Nghề Bếp Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2017/10/trien-vong-nghe-nghiep-khi-hoc-nau-an.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Trường Dạy Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!