Asahi Shimbun – Nhật Báo Hàng Đầu Nhật Bản

Bởi Quản Trị Viên 26/01/2015

Đất nước Việt Nam xinh đẹp của chúng ta, có nền ẩm thực vô cùng độc đáo và thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn bè Thế Giới. Đặc biệt nền ẩm thực Việt được biết đến bởi nước Mắm và các loại mắm vô cùng phong phú, có thể nói mắm là thứ làm cho nền ẩm thực của ta trở nên khác biệt với những nền ẩm thực trên Thế Giới. Vừa qua, thật vinh dự cho Bếp Trưởng Edu khi được phóng viên của tờ báo Asahi Shimbun – là nhật báo hàng đầu của Nhật Bản, ghé thăm và tìm hiểu về nét ẩm thực truyền thống của người Việt trong việc sử dụng Nước Mắm của các món ăn Việt Nam. Kỳ 65 của “độc đáo và duy nhất tại Bếp Trưởng Edu” chúng ta cùng theo chân Cô phóng viên đến từ Nhật Bản đã khám phá được điều gì về Nước Mắm và các loại mắm đặc trưng của người Việt nhé!

Trong chuyến thăm lần này tại Bếp Trưởng Edu, tòa báo Asahi Shimbun đã cử Cô Omura Mika, phóng viên cao cấp chuyên mảng “Văn hóa và đời sống” đến thăm và làm việc với Bếp Trưởng Edu. Đi cùng phóng viên Omura Mika là đại diện Trung Tâm Hướng Dẫn Báo Chí nước ngoài – thuộc Bộ Ngoại Giao. Tại Bếp Trưởng Edu, Cô Omura Mika đã được tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm hiểu những nét đặc trưng về các món ăn Việt Nam khi sử dụng nước Mắm với việc trực tiếp tham gia vào một buổi học “Chuyên Đề Gỏi Việt” của Siêu Đầu Bếp Việt Nam – thầy Nguyễn Thanh Tùng và phỏng vấn trực tiếp thầy về việc sử dụng nước Mắm trong ẩm thực Việt.

Cô Omura Mika (bên phải), phóng viên cao cấp chuyên mảng “Văn hóa và đời sống” cùng ông Trương Nam Quân thuộc Trung tâm Hướng dẫn Báo chí nước ngoài – Bộ Ngoại giao trong buổi ghé thăm và làm việc tại Bếp Trưởng Edu

Là một trong những nét đặc trưng trong nền ẩm thực của Việt Nam, nước Mắm đã trở nên quen thuộc trong các bữa ăn của người Việt và là điểm hấp dẫn độc đáo đối với người dân các nước khi nhắc đến các bữa ăn của người Việt. Vì vậy, trong chuyến ghé thăm lần này, Cô Omura Mika đã được các chuyên gia ẩm thực tại Bếp Trưởng Edu giới thiệu và tìm hiểu về những nét đặc trưng ấy. Bên cạnh đó là những trải nghiệm thực tế thú vị khi tham gia lớp học món Việt với các món “Gỏi Việt” là Gỏi Bưởi và Gỏi Ngó Sen dùng nước Mắm để trộn gỏi và chấm.


Cô Omura Mika cùng người đại diện Trung tâm Hướng dẫn Báo chí nước ngoài – Bộ Ngoại giao tham gia buổi học “Gỏi Việt” với món Gỏi Bưởi và Gỏi Ngó Sen được hướng dẫn trực tiếp bởi Siêu Đầu Bếp Việt Nam – Thầy Nguyễn Thanh Tùng

Cô Omura Mika đã được quan sát, theo dõi từ đầu đến cuối một buổi học trong chương trình đào tạo “Bếp Trưởng” tại Bếp Trưởng Edu và được tìm hiểu thêm những nét đặc trưng trong các món ăn Việt sử dụng nước Mắm, nguồn gốc xuất xứ cũng như cách phối hợp nguyên liệu sao cho món ăn Việt vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng và đẹp mắt, nhất là món Gỏi Bưởi và Gỏi Ngó Sen thông qua bài giảng của thầy Nguyễn Thanh Tùng.


Cô Omura Mika theo dõi quá trình chế biến món “Gỏi Bưởi” trong buổi học món Việt tại Bếp Trưởng Edu


Bên cạnh đó, bà Omura Mika cũng không ngừng ghi lại những hình ảnh đặc sắc, thú vị từ buổi học…


Và không quên nhiệm vụ chụp lại thành phẩm cuối cùng

Đến với chuyến thăm và làm việc tại Bếp Trưởng Edu lần này, cô Omura Mika còn được thưởng thức những hương vị thanh khiết, tự nhiên của món Gỏi Bưởi và Gỏi Ngó Sen được phối hợp từ những nguyên liệu tươi ngon, hấp dẫn ăn kèm với loại nước chấm nổi tiếng Việt Nam là “nước Mắm”.


Thành phẩm Gỏi Bưởi


Và Gỏi Ngó Sen hấp dẫn được phối hợp từ những nguyên liệu tươi ngon, tự nhiên


Cô Omura Mika thưởng thức món Gỏi Bưởi và Gỏi Ngó Sen để cảm nhận

hương vị độc đáo của một trong những món ăn Việt kèm theo nước chấm là “Nước Mắm”


Cô Omura Mika chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên và học viên buổi học “Gỏi Việt” tại Bếp Trưởng Edu

Vậy là chuyến thăm và tìm hiểu những nét đặc trưng của các món ăn Việt Nam khi sử dụng nước Mắm của Cô Omura Mika – phóng viên cao cấp chuyên mảng “Văn hóa và đời sống” nhật báo Asahi Shimbun Nhật Bản tại Bếp Trưởng Edu đã kết thúc, Bếp Trưởng Edu hi vọng Cô đã có những khám phá tuyệt vời và những trải nghiệm thú vị với các món ăn cũng như những nét đặc trưng độc đáo trong văn hóa ẩm thực của Việt Nam. Bếp Trưởng Edu cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của nhật báo Asahi Shimbun dành cho Bếp Trưởng Edu nói riêng và văn hóa ẩm thực của Việt Nam nói chung. Cô Omura Mika có hứa khi nào bài viết của Cô về ẩm thực Việt được đăng trên tờ Asahi Shimbun, Cô sẽ gởi đến tặng Bếp Trưởng Edu, nên các bạn chờ đón đọc nội dung trên báo Nhật, để tìm hiểu xem người Nhật Bản nghĩ gì về Ẩm Thực nước ta nhé. Đến đây,“Độc đáo và duy nhất tại Bếp Trưởng Edu” kỳ này cũng xin khép lại, xin chào và hẹn gặp lại.

Điểm: 4.6 (10 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!