Những Chiếc Bánh Kỷ Lục Thế Giới

Bởi Richard Nguyễn 19/07/2013

Chiếc bánh kem lớn nhất thế giới

Dairy Queen là công ty đã thực hiện làm chiếc bánh kem tuyệt vời này, chiếc bánh được làm từ hơn 9.000 kg kem tươi, 90 kg bột bánh, hơn 130 kg bánh OREO xay và 1 số nguyên liệu khác nữa. Các thợ làm bánh chuyên nghiệp đã mất 14 tiếng đồng hồ để hoàn thành chiếc bánh. Chiếc bánh kem kỷ lục này nặng tới 10.115 kg và được thực hiện ở Toronto, Canada.

Sự kiện đặc biệt này nhằm mục đích kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 của công ty Dairy Queen.Chiếc bánh được đặt tại quảng trường Dundas và những ai đến đây đều được thưởng thức chiếc bánh.

Bức tranh sushi lớn nhất thế giới

Nhân dịp kỉ niệm việc con cá hồi thứ 10 triệu được nhập vào Trung Quốc từ Nauy, những người đầu bếp Nauy đã quyết định sẽ tạo nên một tấm thảm làm bằng sushi lớn nhất thế giới để đánh dấu cột mốc này.

Các đầu bếp Nauy đã sắp xếp 8.734 miếng sushi vào trong một khuôn hình, phác họa ra những hình ảnh đặc trưng của đất nước Nauy và cờ nước Trung Quốc.

Chiếc bánh dài nhất thế giới

Để chào đón Giáng sinh, các đầu bếp khách sạn Pudong Shangrila ở Thượng Hải, Trung Quốc đã tạo nên một chiếc bánh cực “khủng” mà ai nhìn cũng phải bất ngờ. Chiếc bánh này có chiều dài hơn 1.068m, nó đã được công nhận là “Chiếc bánh dài nhất thế giới”

Chiếc bánh có độ dài chính xác là 1.068m và được làm từ 526 kg kem tươi, 333 kg sô cô la, 752 quả trứng gà, 169 kg đường, 869 kg bột mỳ…

Chiếc bánh sandwich khổng lồ phá vỡ kỷ lục thế giới

Chiếc bánh dài 53m, nhân của nó được tạo ra từ hơn 70 thành phần.

Hàng chục thợ làm bánh người Mexico vừa tập trung tại thủ đô Mexico City để cùng nhau tạo ra chiếc bánh sandwich khổng lồ phá vỡ kỷ lục của chiếc bánh sandwich lớn nhất thế giới được ghi nhận trước đó.

Bánh Pizza dài nhất

Tại Rumani, hàng bánh pizza này được kết lại từ 2.200 chiếc bánh với chiều dài lên đến 496,97m.

Những người làm bánh đã phải sử dụng đến 600kg bột đặc biệt dùng để làm pizza, 400kg phô mai, 200kg nước sốt cà chua, 15 lít dầu ô liu và 3kg men.

Đây là những chiếc bánh đã lập được kỷ lục trên thế giới đã làm cho rất nhiều người phải ngạc nhiên, quá trình tạo ra những chiếc bánh khổng lồ đòi hỏi sự đầu tư về nhân lực và khối lượng lớn nguyên vật liệu.

Tại Việt Nam, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng một chiếc bánh“Xì Trum Khổng Lồ” vào ngày 28/07. Đây chính là dự án hợp tác do Trường Hướng Nghiệp Á Âu – Đơn Vị Đào Tạo và Cung Ứng Nhân Lực Đầu Bếp số 1 Việt Nam và Galaxy Studio thực nhằm chào đón sự quay trở lại của các nhân vật Xì Trum tí hon đáng yêu trong “The Smurfs 2”. Chúng ta hãy cùng chờ đón sự xuất hiện của chiếc bánh khổng lồ này nhé.

Điểm: 4.56 (9 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!