in Công thức làm bánh Âu

Korokke, một món bánh nổi tiếng của đất nước Nhật Bản thường được biết đến với tên gọi bánh khoai tây. Cùng đến với hướng dẫn làm bánh Korokke với hương vị cà ri không thể bỏ qua mà Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) muốn giới thiệu đến bạn ngay sau đây.

bánh korekke Nhật Bản

Korokke, một loại bánh nổi tiếng tại Nhật Bản

Để thực hiện món bánh Korokke, bạn cần có:
– 4 củ khoai tây cỡ vừa
– 2 quả trứng
– 1/2 củ hành tây
– 10g bơ
– 125g bột chiên xù
– 50g bột mì
– Muối, tiêu, bột cà ri, dầu ăn

Dạy làm bánh Korokke:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khoai tây các bạn gọt vỏ và rửa thật sạch rồi thái thành từng miếng to. Sau đó, bạn thực hiện luộc khoai tây khoảng từ 8 – 10 phút trong nước sôi cho đến khi khoai mềm và vớt khoai ra để nguội và ráo nước hoàn toàn. Bạn có thể dùng đũa xuyên qua khoai để nhận biết khoai đã chín.
Bước 2: Hành tây thái nhỏ. Rồi cho vào chảo nóng đã đun chảy bơ xào đều trong vòng 10 phút đến khi hành chín và chuyển sang màu nâu thì tắt bếp.

Bước 3: Khoai tây sau khi đã nguội thì cho vào chiếc bát lớn và nghiền mịn Rồi cho thêm hành tây, muối, bột cà ri, hạt tiêu vào trộn đều.
Nặn khoai thành từng miếng nhỏ hình tròn và hơi dẹt. Lưu ý nếu khoai có hiện tượng quá mềm và không thể nặn thành hình được thì ta nên cho thêm một ít bột ngô vào để dễ tạo hình cho bánh Korokke hơn.
Bước 4: Thực hiện áo bột phía ngoài cho bánh bằng cách đánh tan trứng vào một chiếc bát và để riêng bột mì, bột chiên xù vào những chiếc bát khác. Tiến hành lần lượt các giai đoạn như sau:
–    Đầu tiên lăn bánh qua bột mì
–    Sau đó tiếp tục nhúng bánh vào bát trứng
–    Cuối cùng lăn bánh qua bột chiên xù

Bước 5: Đun nóng chảo dầu rồi thả từng chiếc bánh Korokke vào chiên ngập dầu trong khoảng từ 3 – 5 phút cho đến khi bánh chín vàng đều. Cuối cùng, bạn vớt bánh ra đặt lên giấy thấm dầu và tiếp tục thực hiện tương tự với những chiếc bánh còn lại.

Và giờ còn chần chừ gì nữa mà không thưởng thức ngay những chiếc bánh Korokke thơm mùi cà ri giòn rụm này nào. Bếp Trưởng hy vọng với công thức làm bánh Korokke này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thực hiện những chiếc bánh Nhật thơm ngon thế này nhé!

Recipe Name: bánh Korokke Nhật Bản Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2015/11/hinh-anh-banh-korokke-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Korokke, một món bánh nổi tiếng của Nhật thường được biết đến với tên gọi bánh khoai tây. Đón xem hướng dẫn làm bánh Korokke này nhé Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 5 Total Reviews: 3 Reviews

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *