Bánh Triffle Dâu Tây

Với cách làm đơn giản, không cần đến những dụng cụ làm bánh chuyên dụng bạn cũng có thể làm được món tráng miệng vừa ngon vừa đẹp mắt này!

triffle dâu tây

Nguyên liệu

  • Phần bánh: 80gr bánh bánh gato
  • 250gr kem tươi whipping cream
  • 15gr đường bột
  • Phần hoa quả: 400gr dâu tây
  • 60gr đường bột
  • Phần kem custard: 200ml sữa tươi
  • 25gr bột ngô 3 lòng đỏ trứng
  • 75gr đường
  • 2 thìa cà phê vani

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm kem custard: Bớt lại chừng 1 cốc sữa, đổ phần sữa tươi vào nồi đun cho đến khi sữa đạt chừng 70 độ C thì thêm vani.

Bước 2: Trong một tô, cho lòng đỏ trứng và đường vào dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi trứng chuyển sang màu kem thì từ từ đổ một ít sữa ấm vừa đun vào. Đánh đều lên.

Bước 3: Rây bột mì vào hỗn hợp trứng ở trên sau đó trộn đều. Đổ hỗn hợp kem trứng vào sữa ấm trên bếp. Dùng phới lồng khuấy liên tục cho hỗn hợp kem không bị vón cục, thêm phần sữa lạnh còn lại vào. Khuấy đều tay, đun cho hỗn hợp sánh đặc lại thì đổ ra tô, để nguội.
Bước 4: Rửa sạch dâu tây, để ráo nước. Cắt dọc quả dâu thành 4 phần sau đó cho vào tô, thêm đường bột vào, xóc đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để vào tủ lạnh qua đêm sẽ có được một tô dâu tây tẩm đường cực ngon.

Bước 5: Bánh bông lan cắt thành từng miếng vuông có kích thước 2cm. Kem tươi đánh bông với đường bột.

Bước 6: Bắt đầu xếp một lớp bánh ở dưới đáy ly, sau đó thêm vài thìa dâu tây, tiếp tục thêm một lớp bánh bông lan, cho kem custard vào túi bắt kem, bắt kem lên trên lớp bánh. Tiếp đến là một lớp kem tươi, sau đó lại một lớp bánh bông lan, siro dâu tây, kem custard và kết thúc là kem tươi.

Học làm món triffle không nhất thiết phải có hết tất cả các nguyên liệu trên mà chỉ cần 2 – 3 nguyên liệu là đủ. Về cơ bản, các nguyên liệu này sẽ xếp lớp lên nhau theo thứ tự món đặc ở dưới, món lỏng và mềm hơn ở trên. Món ngon này rất thích hợp cho những ngày nắng nóng. Bạn có thể tham khảo thêm các loại bánh nướng dễ làm tại Website.

Điểm: 4.4 (13 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn