Giáng sinh sắp đến rồi. Chúng ta hãy cùng vào bếp học nấu ăn với cách làm món bánh cupcake mềm, ẩm để đón Giáng sinh.
Nguyên liệu làm bánh Cupcake
Phần bánh
- 360g bột mì
- 3g bột nở
- 200g đường xay
- 3g muối
- 2 quả trứng
- 10g bơ để mềm
- 5ml vani 150g buttermilk
Phần topping
- 3ml vani
- 100g bơ mềm
- 100g đường xay
- 180g cream cheese để mềm
- Kẹo dẻo, chocolate chips trang trí
Cách làm bánh Cupcake
Bước 1: Đầu tiên, các bạn trộn kĩ muối, đường, bơ, trứng lại với nhau rồi rây từ từ bột mì vào và trộn tiếp đến khi thành hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 2: Sau đó mới cho buttermilk vào trộn kĩ. Buttermilk chính là bí quyết giúp cho bánh mềm và giữ được độ ẩm đấy các bạn ạ.
Bước 3: Chia hỗn hợp bánh vào 2/3 khuôn và đem nướng ở 150 độ C trong khoảng 10′.
Mách nhỏ: Khi thấy bánh vàng ươm, phồng lên và có mùi thơm là bánh đã chín đấy!
Bước 4: Để làm phần topping, các bạn trộn đều vani, bơ, đường và cream cheese lại với nhau.
Bước 5: Dùng dao khoét đỉnh bánh theo hình chóp để làm nón cho người tuyết.
Bước 6: Cho kem vừa làm vào phần trống của bánh cupcake, sau đó lấy miếng bánh hình chóp đậy ngược lên làm nón.
Bước 7: Cuối cùng, gắn thêm kẹo dẻo nhiều màu lên xung quanh phần kem, đính chocolate chips hình mắt, mũi, miệng là đã hoàn thành.
Bánh cupcake là một món tráng miệng không thể thiếu trên bàn tiệc đêm Noel của nhiều gia đình tại nhiều nước trên thế giới. Món bánh này không chỉ đẹp mà còn mềm mịn và ngon nữa. Hy vọng khóa học bếp bánh của trường Bếp Trưởng Á Âu đã giúp các bạn có thêm một công thức làm bánh mới để đón Giáng sinh cùng người thân và bạn bè.
Quỳnh
- Cách đây 12 năm trước
Cho e hỏi bánh e làm ko sử dụng buttermilk mà thay bằng sữa tươi dc ko?