Kỹ Thuật Đánh Whipping Cream

Để học làm bánh ngon, ngoài nắm vững các công thức dạy làm bánh, lý thuyết về kỹ năng trong quy trình thực hiện, bạn còn phải hiểu được ý nghĩa và công dụng của từng loại nguyên liệu làm bánh cũng như cách sử dụng các công cụ dụng cụ.

Và hôm nay, nguyên liệu đầu tiên được dùng trong học làm bánh mà Bếp Trưởng Á Âu muốn giới thiệu đến bạn chính là Whippping Cream, loại nguyên liệu vô cùng phổ biến mà bất kỳ ai tham gia học làm bánh cũng biết đến.

nguyên liệu whipping cream

Những điều cần biết về kỹ thuật đánh Whippping Cream

Whipping Cream là loại kem tươi có nguồn gốc động vật, được làm từ sữa bò tươi, có độ béo cao, vị ngậy, thơm của kem sữa và tan trong miệng. Loại kem tươi này thường dùng làm bông kem trang trí. Whipping Cream không chứa đường (do được tạo thành bằng cách tách từ sữa bò tươi nguyên chất). Để sử dụng phủ mặt bánh, khi đánh bông kem các bạn nhớ cho thêm đường và ưu điểm của Whipping Cream là có thể gia giảm lượng đường tùy theo khẩu vị mà không làm mất đi vị béo ngon của kem.

Khi được dùng làm kem trang trí mặt bánh, nhược điểm của Whipping Cream là dễ chảy hơn do được chiết xuất từ sữa nên nhiệt độ tan chảy nhanh hơn. Vì thế vào mùa hè các bạn nhớ lưu ý khi thực hiện làm kem trang trí bằng Whipping thì chỉ nên ăn tại nhà thôi nhé, nếu mang ra trời nóng thì rất nhanh chảy. Ngoài dùng để làm kem trang trí mặt bánh, Whipping Cream còn có nhiều ứng dụng khác như làm bánh Mousse, Pudding, Caramen… và có thể làm cả kẹo Chocolate Truffles và kẹo Caramen và kem.

whipping cream

Công đoạn đánh Whippping Cream 

Whipping Cream được bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Sau khi sử dụng xong cần lau sạch miệng hộp (để hết sạch kem bám quanh miệng), đậy thật kín nắp và bọc trong túi nilong. Whipping có thời gian bảo quản khoảng 5 đến 7 ngày hoặc hơn tùy theo nhiệt độ tủ lạnh. Lưu ý trong thời gian bảo quản thỉnh thoảng bạn nên lấy hộp Whipping ra lắc lên vài lần cho kem ko bị đông lại ở đáy.

Hy vọng với những chia sẻ trên về nguyên liệu Whipping Cream của Bếp Trưởng Á Âu, bạn sẽ bổ sung thêm được nhiều kiến thức hữu ích cho mình trong lúc học làm bánh để có kết quả tốt hơn nhé!

Điểm: 4.7 (17 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn