Bạn có khi nào làm bánh bằng nồi cơm điện chưa? Không cần lò nướng, bạn vẫn có thể làm những chiếc bánh socola thật ngon để đãi gia đình và bạn bè. Cùng vào bếp với Bếp Trưởng để học cách làm bánh cơ bản này.
Nguyên liệu làm bánh socola
- 550gr socola
- 160gr bột mì + 8gr bột nở
- 90gr đường
- 2 quả trứng
- 80ml sữa tươi
- 25gr bơ
Cách làm món bánh socola
Bước 1: Bẻ vụn socola ra rồi đun cách thủy cho tan chảy hoàn toàn cùng với bơ
Bước 2: Trộn đều trứng, sữa với bột mì, bột nở và đường
Bước 3: Sau đó, cho socola đun chảy vào trộn cùng.
Bước 4: Quét một lớp dầu ăn mỏng xuống đáy nồi rồi đổ hỗn hợp bột vào.
Bước 5: Để nồi ở chế độ nấu cơm khoảng 1 – 2 lần là bánh chín. Sau khi bánh chín để nguội các bạn có thể trang trí đường hoặc cacao lên trên bề mặt bánh để món bánh thêm phần hấp dẫn hơn.
Là một đầu bếp giỏi chỉ cần vài bước đơn giản thôi, các bạn đã có thể tận dụng nồi cơm điện để sáng tạo ra món bánh socola thật ngon. Cách làm bánh này vừa độc đáo lại vừa mới lạ nữa. Cùng thưởng thức và cảm nhận món bánh socola tuyệt hảo này.
Quỳnh Anh
- Cách đây 10 năm trước
bạn ơi socôla mình thay = bột milo đc hôg bạn
Kamii
- Cách đây 10 năm trước
nếu quét cacao lên thì để tn mới khô vậy ạ
anh
- Cách đây 10 năm trước
Khi cho bột nở thì có cần để bột nghỉ k ạ?
Anh
- Cách đây 10 năm trước
Muốn đo gram làm sao ạ
Cutie cutie
- Cách đây 10 năm trước
Trứng thì cả lòng đỏ lòng trắng đúng k ạ ?
Cutie cutie
- Cách đây 10 năm trước
Sữa ở đây là sữa có đường hay không đường thế ạ ??? :<
Hướng Nghiệp Á Âu
- Cách đây 10 năm trước
Sữa có đường bạn ơi, nhưng hàm lượng tương đối ít