in Chè Bắp

Có nhiều cách biến tấu với chè bắp nhưng chè bắp lá dứa gây ấn tượng với người ăn bởi cách làm đơn giản nhưng hương vị đậm đà khó quên.

Chè bắp lá dứa

Lá dứa hay còn được gọi là dứa thơm, nếp thơm, là một loại cây gia vị phổ biến ở các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Lá dứa có vị thơm rất đặc trưng, thường được sử dụng để làm tăng hương vị cho các món ăn, đặc biệt là những món ăn ngọt tráng miệng như nước nha đam, rau câu, các loại chè…

Hôm nay, hãy vào bếp cùng chúng tôi để thực hiện ngay món chè bắp lá dứa thật hấp dẫn với công thức không thể đơn giản hơn.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • – Bắp tươi: 4 – 5 trái
  • – Lá dứa: 1 bó nhỏ
  • – Nước cốt dừa: 200ml
  • – Bột năng (hoặc bột sắn dây): 3 thìa cà phê
  • – Cốm: 250g
  • – Đường cát trắng
  • – Đậu phộng rang giã nhỏ hoặc vừng rang

Cách làm chè bắp lá dứa

– Bạn bóc vỏ trái bắp, rửa sạch rồi đem luộc với một lượng nước vừa đủ. Khi bắp chín, để nguội rồi tách hạt, hoặc dùng dao bào để xắt bắp thành những lớp mỏng cho tới khi sát vào cùi.

– Nước luộc bắp lọc cặn, lấy nước trong cho vào nồi nầu cùng ½ lượng lá dứa đã làm sạch. Nấu sôi nước trong khoảng 5 phút với lửa nhỏ cho dậy mùi thơm lừng rồi vớt lá dứa ra ngoài.

– Tiếp đó, bạn cho bắp vào nấu rồi nêm nếm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị người ăn. Khi bắp chín mềm thì cho cốm tươi vào, tiếp tục đun sôi với lửa nhỏ.

– Bạn đem giã nhuyễn ½ lượng lá dứa còn lại, lọc lấy nước và bỏ bã, đem hòa cùng bột năng cho tan đều.

– Khi cốm đã chín và ra nhựa, từ từ cho hỗn hợp bột năng + lá dứa vào nồi, khuấy đều tay cho tới khi chè có độ sánh vừa phải thì tắt bếp, bắc ra ngoài.

Hoàn thiện món chè bắp lá dứa

Khi chè nguội bớt, múc chè ra từng chén nhỏ, rưới nước cốt dừa lên trên, rắc thêm chút đậu phộng rang. Chè bắp lá dứa là sự kết hợp của những hạt bắp tươi và cốm non được nấu chín mềm trong hỗn hợp nước sánh đặc thoang thoảng hương thơm của lá dứa, ăn cùng với nước cốt dừa béo ngậy xen kẽ chút bùi bùi giòn tan của đậu phộng rang. Món chè có màu vàng của bắp, lại pha thêm màu xanh của cốm lá dứa, nhẹ nhàng mà thanh tao, hấp dẫn vô cùng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món chè bắp lá dứa với công thức trên nhé!

Recipe Name: Nấu chè bắp lá dứa ngon chỉ với 40 phút Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2017/08/che-bap-la-dua.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Có nhiều cách biến tấu với chè bắp nhưng chè bắp lá dứa gây ấn tượng với người ăn bởi cách làm đơn giản nhưng hương vị đậm đà khó quên. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 4.5 Total Reviews: 8 Reviews

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *