Chè bắp Mỹ thơm ngon lại dễ làm, với cách nấu chè bắp ngon nhất sau đây, chỉ trong vòng 30 phút bạn có thể nấu được một nồi chè ngon đúng vị.
Bắp là thực phẩm quen thuộc có thể chế biến ra nhiều món ăn vặt hấp dẫn như bắp luộc, bắp nướng, bắp xào, sữa bắp, chè bắp. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè bắp Mỹ đơn giản nhất nhưng vẫn đem lại hương vị đặc trưng của món ăn này.
Nguyên liệu nấu chè bắp Mỹ
- Bắp Mỹ tươi, non: 4 bắp
- Nước cốt dừa: 250ml, bạn có thể tự làm nước cốt dừa hoặc mua sẵn 1 lon 250ml tại siêu thị
- Bột bắp: 2 thìa cà phê
- Đường cát trắng
- Vừng rang
Cách nấu chè bắp Mỹ
Tách hạt bắp
Bắp tươi lột vỏ, rửa sạch, bào mỏng phần hạt hoặc bạn có thể tách bằng tay để giữ nguyên hạt. Phần râu và lõi bắp không nên bỏ đi mà để lại nấu lấy nước ngọt nấu chè.
Luộc râu và lõi bắp
Đun sôi một nồi nước (bằng lượng nước nấu chè) cho phần lõi và râu bắp vào luộc khoảng 10 – 15 phút với chút đường để nước ngọt và có thơm mùi bắp đặc trưng. Sau 10 – 15 phút thì lọc lấy nước trong sang một nồi khác, bỏ râu và lõi bắp.
Nấu chè bắp
Đun sôi nồi nước mới lọc, cho bắp vào nồi nấu đến khi bắp chín nhừ rồi nêm nếm lượng đường phù hợp theo khẩu vị của bạn. Bắp Mỹ đã ngọt sẵn nên bạn lưu ý bỏ ít đường là vừa ăn.
Tạo độ sánh đặc cho món chè
Pha bột bắp với nửa chén nước, từ từ đổ hỗn hợp bột bắp vào nồi chè và đảo đều tay, nấu thêm vài phút cho bột bắp nở và tạo độ sánh đặc cho món chè, sau đó tắt bếp.
Thành phẩm món ăn
Bạn múc chè bắp ra chén, cho nước cốt dừa lên trên, thêm vừng rang và đá bào vào là hoàn thành xong món chè bắp Mỹ rồi. Thành phẩm chè bắp phải có màu vàng bắt mắt, độ sánh đặc vừa phải, hạt bắp chín mềm hòa cùng nước cốt dừa béo ngậy.
Lưu ý khi nấu chè bắp Mỹ
– Bạn có thể bào nhỏ bắp hoặc tách từng hạt để món chè bắt mắt hơn.
– Có thể dùng bột năng hoặc bột sắn dây để tạo độ sánh cho chè thay vì sử dụng bột bắp.
– Chè bắp có thể ăn nóng, ăn mát hoặc thêm đá bào vào chén ăn lạnh.
Chúc bạn thực hiện thành công món chè bắp Mỹ với những hướng dẫn của chúng tôi nhé!
Ý kiến của bạn