Chè Bắp Nếp Nước Cốt Dừa

Chè bắp nếp nước cốt dừa được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng, những hạt bắp nếp dẻo thơm nấu cùng với nước cốt dừa béo ngậy, thơm lừng.

Chè bắp nếp nước cốt dừa

Trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, các loại chè được làm từ hạt ngũ cốc khá được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ làm lại đầy dinh dưỡng như chè đậu đen, chè đậu xanh, chè hạt sen, chè mè… Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thêm cách nấu món chè bắp kì hấp dẫn là chè bắp nếp nước cốt dừa. Nào, hãy cùng vào bếp nhé!

Nguyên liệu nấu chè bắp nếp

  • Bắp tươi: 3 – 4 trái
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Bột năng: 3 thìa cà phê
  • Đường cát trắng: 300g
  • Mè rang thơm
  • Muối

Cách nấu chè bắp nếp nước cốt dừa

Tách hạt bắp

Bắp chọn trái tươi, không non cũng không già, chọn bắp nếp để nấu chè vừa thơm vừa dẻo.

Bắp lột sạch vỏ, lấy hết râu bám xung quanh, đem rửa sạch rồi dùng dao bào hết hạt bắp ra khỏi lõi. Hoặc bạn có thể tách bắp còn nguyên hạt cũng được, tuy hơi mất công một chút nhưng hạt bắp còn nguyên đẹp mắt.

Pha bột năng

Pha bột năng với chút nước lọc rồi khuấy đều tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Vắt nước cốt dừa

Trái dừa chặt ra, nạo lấy phần cơm dừa cho vào máy xay sinh tố với khoảng 200 ml nước dừa và một chút nước sôi để nguội. Xay hỗn hợp trên cho nhuyễn rồi dùng khăn mỏng hay rây lọc lấy nước cốt dừa để riêng.

Nấu chè

Cho hai lít nước vào nồi nấu sôi lên, cho hạt bắp tách sẵn vào nồi nấu với lửa vừa cho tới khi bắp chín mềm thì nêm đường vừa ăn, thêm chút muối và khuấy đều tay cho tan hết.

Từ từ cho bột năng vào nồi, liên tục khuấy đều tay để bột không bị vón cục, làm như thế cho tới khi bột nở hết, có độ sánh vừa phải thì tắt bếp, bắc ra ngoài.

Trình bày và thưởng thức

Múc chè ra từng chén nhỏ, thêm vài thìa nước cốt dừa, mè rang lên trên rồi thưởng thức.

Chè bắp nếp nước cốt dừa ăn nóng hay lạnh đều ngon, nếu muốn ăn lạnh phải để chè nguội hẳn rồi mới cho đá bào vào ăn. Chè bắp chín dẻo, có vị ngọt thanh của hạt bắp và béo ngậy của nước cốt dừa ngon tuyệt.

Bên cạnh việc tự học tại nhà theo công thức của chúng tôi, bạn có thể tham gia các lớp học nấu chè để mở quán tại Bếp Trưởng Á Âu để biết cách nấu thật nhiều món chè ngon, mới lạ với những bí quyết độc đáo nhé!

Hãy nhanh tay gọi đến tổng đài 1800 6148 của Bếp Trưởng Á Âu để biết thêm thông tin về lớp học và đăng kí tham gia ngay nào!

Điểm: 4.8 (16 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn