Bánh Su Kem Hình 7 Chú Lùn

Bánh su kem là một trong những món bánh ngon được nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ mỏng, mềm và thơm nức mũi hòa quyện cùng nhân kem béo ngậy, ngọt mát. Để bánh su trở nên ngộ nghĩnh và đáng yêu hơn, bạn hãy thử ngay cách làm bánh su hình 7 chú lùn với các bước làm dưới đây do Bếp Trưởng Á Âu chia sẻ.

Điểm hấp dẫn nhất của món bánh su kem chính là lớp vỏ bánh giòn bên ngoài, hòa quyện cùng với nhân chứa kem ngọt mát, dẻo mịn bên trong. Chính vì vậy mà món bánh này có yêu cầu thành phẩm là những chiếc bánh nở phồng rỗng phần ruột bên trong. Điều này được tạo nên nhờ kỹ thuật sử dụng hơi nước có từ nguyên liệu như: nước lọc, trứng, bơ sẽ sôi lên, tỏa hơi và làm cho chiếc bánh đạt được độ phồng to bên ngoài mà không bị đặc ứ bột bên trong.


Thử ngay cách làm bánh su kem 7 chú lùn siêu dễ thương nhé!
(Ảnh: Internet)

Bánh su kem thông thường sẽ được tạo thành hình tròn mũm mĩm, tuy nhiên bạn có thể biến tấu và sáng tạo với nhiều hình dáng bắt mắt như: bánh su kem hình con rùa, thiên nga… Hay bạn có thể tham khảo cách làm bánh su kem hình 7 chú lùn cực kỳ dễ thương với hướng dẫn chi tiết dưới đây. Cùng trổ tài làm món bánh cơ bản này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm bánh su

Phần vỏ bánh

  • Sữa tươi: 80ml
  • Nước: 160ml
  • Bột mì: 100g
  • Đường nâu: 1 muỗng
  • Muối: 1 nhúm
  • Bơ lạt: 80g
  • Trứng gà: 4 quả

Phần nhân bánh

  • Sữa tươi: 200ml
  • Bột mì: 35g
  • Lòng đỏ trứng: 2 cái
  • Muối: 1 nhúm

Cách làm bánh su hình 7 chú lùn

Bước 1: Cho sữa tươi, bơ, muối, đường và nước vào đun ở lửa vừa cho đến khi bơ tan hết. Rây bột cho vào nồi khuấy đều cho đến khi thấy bột róc ra khỏi nồi thì tắt bếp.


Cho bơ, đường, muối cùng với nước vào đun trên lửa nhỏ

Bước 2: Đập trứng riêng ra tô, đánh đều, sau đó đợi cho bột nguội bớt thì đổ từ từ trứng vào nồi bột. Đổ từng trứng một, sau đó thực hiện trộn đều hỗn hợp. Khi đó bạn sẽ thấy bột trở nên đồng nhất, dẻo mịn, nhuyễn và bóng hơn.


Cho thêm trứng vào khuấy cho hỗn hợp đồng nhất

Bước 3: Cho bột vào túi bắt kem, lắp đui tròn rồi bắt bánh lên khay có lót giấy nến. Bạn nên bắt bánh sao cho bánh cách nhau một đoạn để khi chín bánh sẽ nở to ra.


Tạo hình cho bánh su cách nhau một khoảng cho bánh nở phồng

Bước 4: Bật lò nướng ở nhiệt độ 210 độ C trong khoảng 10 phút cho lò nóng. Sau đó cho khay bánh vào nướng trong 15 phút thì giảm nhiệt độ lò xuống khoảng 180 độ C, nướng tiếp 15 phút nữa là được. Để bánh nguội dần trong lò, mở cửa thoáng. Khi bánh nguội hẳn mới cho nhân kem vào.


Cho bánh vào lò nướng

Bước 5: Dùng dao sắc cắt rời phần chóp bánh, bơm nhân kem vào trong bánh, có thể thêm một chút trái cây vào bên trong để tăng thêm hương vị. Dùng túi bắt kem tạo hình chóp bánh với kem tươi để tạo hình khuôn mặt của chú lùn. Cắt bỏ phần cuống dâu rồi nhẹ nhàng đặt lên phần kem vừa tạo để làm chóp mũ. Gắn thêm hai hạt vừng đen để làm mắt là hoàn thành.

Vậy là chỉ trong 5 bước làm thật đơn giản bạn đã có ngay mẻ bánh thật thơm ngon và ngộ nghĩnh, cùng thử ngay công thức làm bánh su kem hình 7 chú lùn thật xinh xắn và đáng yêu này nhé. Chúc bạn thành công!

Điểm: 4.17 (6 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Baker Thanh

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!