Bánh Pudding Dâu Tây

Bánh pudding dâu chua chua, ngọt ngọt, mềm mịn, mát lạnh là món tráng miệng khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là các chị em và các bé nhỏ. Nếu bạn cũng là một tín đồ của món bánh này và muốn tự làm tại nhà thì cách làm bánh pudding dâu đơn giản ai cũng có thể thực hiện dưới đây là dành cho bạn.

Bánh pudding là một trong những món bánh tráng miệng thơm ngon được nhiều người yêu thích ở các nước phương Tây. Sau khi du nhập vào Việt Nam, với nhiều hương vị hấp dẫn, món bánh này nhanh chóng chinh phục vị giác của người Việt, trở thành món bánh ngọt thường xuyên được “order” tại các cửa hàng. Bánh pudding thuộc dòng bánh lạnh được chế biến từ những nguyên liệu dễ tìm như: kem tươi, trứng, đường, sữa… và công thức làm bánh âu căn bản, ai cũng có thể làm được.

Pudding dâu tây
Pudding dâu tây được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Nếu đã trót thưởng thức và mê đắm món bánh thơm dẻo, sánh mịn, mát lạnh này thì ngoài mua ngoài hàng, bạn có thể tự tay thực hiện để chiêu đãi bản thân và những người thân yêu. Bánh pudding có nhiều hương vị, trong đó, vị dâu tây chua chua, ngọt ngọt được rất nhiều người yêu thích. Vì vậy, hôm nay, chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn công thức làm bánh pudding dâu, giúp bạn làm thành công những chiếc bánh pudding ngon miệng, đẹp mắt ngay lần đầu tiên nhé!

Nguyên liệu

  • Kem tươi whipping cream: 150gr
  • Dâu tây: 300gr
  • Sữa tươi: 200ml
  • Đường: 50gr
  • Lá gelatin: 5 lá

Dâu tây
Dâu tây là nguyên liệu tạo vị đặc biệt cho món bánh (Ảnh: Internet)

Các bước thực hiện

Xử lý là gelatin

Lá gelatin mua về, bạn mang đi ngâm với sữa tươi trong khoảng 15 phút để gelatin được nở mềm.

Nguyên liệu gelatin là một loại protein không mùi, không vị, có màu vàng nhạt hoặc trong suốt. Đây là chế phẩm tạo ra bởi chất collagen được chiết xuất từ động vật hoặc thực vật. Gelatin được ứng dụng rộng rãi trong chế biến món ăn, làm đẹp… có công dụng làm đông thực phẩm.

Gelatin có hai dạng, nếu sử dụng dạng bột, bạn chỉ cần hòa tan với sữa tươi là được.

Khuấy tan hỗn hợp các nguyên liệu

Ở bước này, bạn cho phần gelatin ngâm sữa tươi, thêm 50gr đường và 150gr whipping cream đã chuẩn bị trước đó vào nồi. Tiếp theo, bạn đặt nồi hỗn hợp lên bếp, đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp tan đều thì tắt bếp.

Xay nhuyễn dâu tây

Xay nhuyễn dâu tây
Xay nhuyễn dâu tây (Ảnh: Internet)

Phần dâu tây rửa sạch, bỏ cuốn, cắt miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Sau đó, bạn cho dâu tây đã xay nhuyễn vào hỗn hợp đã khuấy đều ở bước 2, tiến hành khuấy nhẹ tay cho tất cả các nguyên liệu quyện đều vào nhau là được.

Hoàn thành và thưởng thức món bánh pudding

Cuối cùng, bạn rót hỗn hợp vào lọ thủy tinh, khay, khuôn bánh tùy thích, đợi hỗn hợp nguội hẳn thì bạn đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 3 tiếng cho đông lại là có thể thưởng thức.

Khi thưởng thức, bạn có thể cắt miếng dâu tây tươi ăn kèm.

Cách làm bánh pudding dâu tây với 4 bước đơn giản sẽ giúp bạn có ngay món bánh tráng miệng thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức. Vào những ngày thời tiết nắng nóng, bánh pudding dâu tây là lựa chọn tuyệt vời.

Điểm: 4.4 (15 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn