Bánh Quy Phô Mai

Bánh quy phô mai không chỉ mang hương vị thơm ngon mà còn là món ăn thích hợp cho các bữa ăn dặm của bé. Hương vị phô mai béo ngậy sẽ nhanh chóng thu hút và kích thích bé thưởng thức ngon miệng hơn. Cùng xem hướng dẫn cách làm bánh quy phô mai siêu đơn giản dưới đây nhé.

Để bé có thêm sức đề kháng và phát triển tốt hơn, mẹ nên chú ý thêm phô mai và sữa vào khẩu phần ăn của bé. Phô mai có hàm lượng dinh dưỡng tương tự như sữa, tuy nhiên chất đạm của phô mai đã được thủy phân một phần sẽ giúp bé dễ dàng hấp thụ hơn. Mẹ có thể biến tấu phô mai với nhiều món ăn khác nhau để thay đổi khẩu vị cho bé.

bánh quy phô mai
Trổ tài làm bánh quy phô mai cho bữa ăn dặm của bé thêm hấp dẫn
(Ảnh: Internet)

Không quá phức tạp để mẹ có được mẻ bánh quy phô mai thơm ngon, hấp dẫn dành cho các bữa ăn dặm của bé thêm dinh dưỡng và ngon miệng. Với hương vị thơm ngon hấp dẫn và độ béo ngậy của phô mai chắc chắn sẽ làm bé mê tít, mẹ không cần lo lắng bé biếng ăn, chậm lớn nữa. Cùng xem cách làm bánh quy phô mai được hướng dẫn chi tiết dưới đây, nhanh tay thử nghiệm cách làm bánh nướng dễ làm đầy dinh dưỡng cho bé nhé!

Nguyên liệu

  • Bột mì: 190g
  • Đường bột: 60g
  • Bột nở: 2g
  • Bơ lạnh: 60g
  • Phô mai: 120g
  • Trứng: ½ quả
  • Hương vani

Các bước thực hiện

Bước 1: Rây qua bột mì cho thật mịn để bánh không bị chai bột hay lợn cợn, trộn cùng với bột nở và đường bột tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2: Phần bơ lạnh và phô mai cho vào hỗn hợp bột. Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn hỗn hợp để chúng được hòa quyện vào nhau.

Rây bột vào hỗn hợp phô mai
Rây bột vào hỗn hợp phô mai và bơ để bánh không bị lợn cợn

Bước 3: Cho thêm trứng và tinh chất vani vào trộn đều, nhào cho đến khi thấy hỗn hợp đồng nhất, rờ thử bột không còn dính tay là được. Sau đó cho hỗn hợp bột vào màng bọc thực phẩm để ủ trong ngăn mát trong khoảng 1 giờ.

Nhào bột
Nhào bột cho tới khi không còn dính tay và trở thành khối bột đồng nhất

Bước 4: Lấy phần bột ra, cho vào giữ hai lớp màng bọc thực phẩm, dùng cán cán mỏng phần bột. Dùng khuôn bánh hình xương, bông hoa, ngôi sao, hình tròn… tùy theo ý thích để tạo hình bánh cho đẹp mắt.

Bước 5: Chuẩn bị khuôn nướng bánh, cho giấy nến lên để chống dính. Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 10 phút cho nóng đều trong lò. Xếp bánh đã được tạo hình lên khuôn cách đều nhau khoảng 1 – 2 cm để bánh chín đều.

Tạo hình bánh
Tạo hình bánh tùy theo ý thích rồi đem đi nướng

Bước 6: Nướng bánh trong khoảng 10 – 13 phút để bánh chín, hoặc có thể quan sát khi thấy bánh chín đều đẹp mắt với màu vàng là được.

Bước 7: Tắt lò, để bánh nguội bớt trên khay rồi mới đem bánh ra khỏi lò. Bánh nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp để bảo quản.

Vậy là chúng ta đã có ngay mẻ bánh vô cùng thơm ngon, hấp dẫn với cách làm bánh nướng thật đơn giản, hi vọng với hướng dẫn cách làm bánh quy phô mai thơm ngon trên đây bạn sẽ làm được những mẻ bánh ngon chiêu đãi bé và cả nhà nhé. Chúc bạn thành công với đam mê làm bánh!

Điểm: 4 (13 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

1 Bình luận cho bài viết: “Bánh Quy Phô Mai

Ý kiến của bạn

  1. juicy couture tracksuits

    nhờ để chia sẻ bài viết tuyệt vời này

    Trả lời