Chuyên Đề Bánh Xèo (Miền Trung) – Bánh Khọt

Bánh xèo, bánh khọt là hai loại bánh nổi tiếng của người Việt Nam. Những chiếc bánh thơm ngon, giòn rụm ăn kèm với nước chấm cay cay và các loại rau sống đã cuốn hút cả thực khách trong và ngoài nước. Chính vì vậy, học làm bánh xèo và bánh khọt để phục vụ nhu cầu hằng ngày và kinh doanh đang trở thành một trong những trào lưu “hot” hiện nay.

Bánh xèo miền Trung – món ăn cuốn hút nhiều người

Đi dọc ba miền đất nước, không khó để tìm một nơi bán bánh xèo, bánh khọt. Mỗi vùng miền sẽ có một hương vị, cách chế biến khác nhau cho món bánh xèo, bánh khọt. Nếu miền người Tây thích sự béo thơm của nước dừa quyện trong lớp vỏ bánh thì người miền Trung lại muốn giữ được vị đặc trưng nhất của bột gạo.

Buổi học chế biến bánh khọt thơm ngon, đẹp mắt

Để làm được hai loại bánh thơm ngon này, bạn cần rất nhiều bí quyết nếu không lớp vỏ bánh sẽ không giòn ngon, nhân bên trong không đậm đà hay nước chấm ăn kèm thiếu vị… Đó là lý do vì sao cùng một công thức mà có người làm ngon, có người lại cho ra thành phẩm không được như ý. Nếu bạn muốn làm được bánh ngon đúng chuẩn thì lớp Chuyên đề Bánh xèo (miền Trung) – Bánh khọt của Bếp Trưởng Á Âu (BTAAu) chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Nội dung chương trình học

– Hướng dẫn cách lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên liệu chế biến bánh xèo, bánh khọt thơm ngon, hấp dẫn.

– Hướng dẫn phương pháp trộn bột, tỷ lệ pha bột để có lớp vỏ thơm ngon và theo khẩu vị của từng thực khách.

– Hướng dẫn kỹ thuật đổ bánh xèo bằng chảo gang, đổ bánh khọt bằng khuôn đẹp mắt.

– Hướng dẫn cách làm đồ chua, nước chấm ăn kèm tăng thêm vị hấp dẫn cho cả 2 món bánh.

– Hướng dẫn công thức chế biến và trình bày thành phẩm bánh xèo, bánh khọt đẹp mắt, cuốn hút người dùng.

Trong buổi học, giảng viên còn hướng dẫn và chia sẻ thêm các kỹ thuật chế biến chuyên nghiệp giúp bạn có thể áp dụng vào nhiều món ăn khác, đặc biệt là các món bánh.

Học phí bao nhiêu?

Hiện nay, lớp Chuyên đề Bánh xèo – Bánh khọt có học phí khoảng 900.000đ. Mức học phí này đã bao gồm tài liệu tham khảo, nguyên vật liệu thực hành trong suốt buổi học. Học viên không tốn thêm bất kỳ chi phí nào khác. Nếu học viên muốn tham gia lớp học với hình thức “một thầy – một trò” học phí sẽ cao hơn. Để biết thêm chi tiết học phí cho hình thức học yêu cầu này, bạn có thể liên hệ tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được báo mức học phí cụ thể hơn.

Thời gian học

Lớp Chuyên đề Bánh xèo – Bánh khọt chỉ diễn ra trong 1 buổi rất phù hợp với nhiều đối tượng học viên, đặc biệt là những người bận rộn. Lịch học linh động, có các ca sáng – chiều – tối dễ dàng để bạn sắp xếp phù hợp với thời gian rảnh của bản thân.

Đội ngũ giảng viên

Giảng viên đều là những đầu bếp, bếp trưởng với nhiều năm kinh nghiệm trong chế biến các món bánh Việt. Các thầy cô sẽ chia sẻ tất cả phương pháp, kỹ thuật và bí quyết để bạn chế biến bánh xèo và bánh khọt một cách thơm ngon nhất. Trong suốt buổi học, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể trao đổi trực tiếp với giảng viên để được giải đáp.

Giảng viên nhiệt tình chia sẻ bí quyết chế biến

Cơ sở vật chất

Bạn sẽ được học trong phòng thực hành mô phỏng bếp 1 chiều như tại các nhà hàng, khách sạn. Trang thiết bị hiện đại, tiện nghi, nguyên liệu đầy đủ phục vụ tốt cho quá trình tiếp thu bài học của bạn.

Học viên nhận được gì sau buổi học?

Tuy thời lượng chỉ diễn ra trong 1 buổi nhưng khối lượng kiến thức mà bạn nhận được khá toàn diện và chi tiết. Sau buổi học, bạn có thể tự tin chế biến 2 món bánh một cách thơm ngon nhất để phục vụ bữa ăn hằng ngày cho gia đình hoặc kinh doanh mở quán thành công.

Từ những kiến thức đã học được, bạn còn có thể ứng dụng vào chế biến nhiều món ăn khác nhau, đặc biệt là các món bánh. Với sự hướng dẫn về phương pháp nêm nếm, pha bột, đổ bánh, bí quyết để lớp vỏ giòn tan…, bạn sẽ tự do sáng tạo để tạo nên bánh xèo và bánh khọt mang đậm hương vị cá nhân, thu hút người dùng.

Bạn sẽ hiểu rõ hơn khẩu vị của người miền Trung thông qua cách chế biến 2 món bánh xèo, bánh khọt. Từ đó có thể làm phong phú hơn thực đơn phục vụ khách.

Nắm trọn bí quyết đổ bánh xèo, bánh khọt

Chỉ với 1 buổi học, bạn đã có thể nắm vững công thức chế biến bánh xèo miền Trung, bánh khọt. Nếu có mong muốn trải nghiệm buổi học này, bạn đừng ngần ngại hãy nhanh tay điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được BTAAu tư vấn nhé!

Điểm: 4.83 (6 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!