Chuyên Đề Xôi

Chuyên đề Xôi gói gọn trong vòng 1 buổi sẽ giúp bạn học được công thức, bí quyết và kỹ thuật nấu các món xôi nổi tiếng, được nhiều người yêu thích khắp các tỉnh thành Việt Nam. Từ đó bạn có thể tự tay làm món xôi ngon cho gia đình thưởng thức trong những dịp lễ, tiệc hoặc mở tiệm bán đồ ăn sáng hiệu quả, thành công.

Chuyền đề xôi

Các món xôi ngon trong lớp học chuyên đề xôi

Cùng với bánh mì, xôi là món ăn bình dân, gần gũi của hầu hết người Việt, đặc biệt các tỉnh miền Bắc và Trung. Xôi không chỉ xuất hiện trong các bữa lễ, tiệc, đám cưới, đám hỏi, Tết… mà còn là món ăn sáng, xế của rất nhiều người.

Bất cứ nơi đâu, ở địa phương nào ta cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh gánh xôi quen thuộc, hoặc những xửng xôi nghi ngút khói ở bên lề đường hoặc trong tiệm bán đồ ăn sáng, thức ăn nhanh…
Những phần xôi ngon, hấp dẫn lôi cuốn người dùng với đủ các loại nhân như xá xíu, xôi gà, xôi thập cẩm… Không chỉ thơm ngon, món xôi còn rất tiện lợi, người ta có thể ăn xôi mọi lúc, mọi nơi… để bổ sung năng lượng mà không phải tốn quá nhiều thời gian. Nhờ vậy, xôi là lựa chọn của rất nhiều người từ nhân viên văn phòng, học sinh sinh viên đến các cô chú công nhân, lao động.

Nắm bắt được nhu cầu đó, nhiều người thêm xôi vào trong thực đơn quán ăn sáng, tiệm bán thức ăn nhanh để giúp thực khách có nhiều lựa chọn, hay đơn giản nhưng rất hiệu quả là chỉ cần một gánh xôi, một xửng hấp ở trước cửa nhà, trên vỉa hè là đã có thể kiếm thêm thu nhập. Thế nhưng không phải ai cũng có được bí quyết nấu xôi, hấp xôi ngon cũng như cách làm các nguyên liệu đi kèm. Nấu xôi nếu không đúng công thức và kỹ thuật thì xôi không ngon, hoặc quá khô hoặc rất ướt; còn các nguyên liệu chính thì phải thật cẩn thận ngay từ khâu lựa chọn, sơ chế đến các bước chế biến.

Học nấu xôi vừa để tự tay nấu xôi vào những dịp lễ, tiệc vừa có thêm một nghề để kinh doanh hiện là xu hướng của rất nhiều người.

Hiểu được mong muốn học bí quyết, công thức nấu xôi của rất nhiều người, Bếp Trưởng Á Âu thiết kế Chuyên đề Xôi có 3 phần. Mỗi phần là một công thức, bí quyết nấu các món xôi khác nhau, nếu muốn nắm trọn trong tay tất cả những công thức đó, bạn có thể đăng ký học 3 phần. Sau chuyên đề, bạn có thể tự tay nấu xôi ngon vào những dịp lễ, tiệc, hoặc có thêm một nghề để kinh doanh, sẽ mang lại lợi nhuận liền tay mà chỉ cần một số vốn nhỏ. Theo đó, các Chuyên đề Xôi của Bếp Trưởng Á Âu được thiết kế như sau:

Nội Dung Chuyên Đề Xôi Phần 1

  • Hướng dẫn cách lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu nấu xôi để xôi đảm bảo được chất lượng, sự thơm ngon.
  • Hướng dẫn phương pháp hấp xôi không bị nhão, hấp đậu xanh không bị nát, không bị nhão, giữ được tinh bột tốt nhất.
  • Hướng dẫn công thức, kỹ thuật làm thịt kho, trứng kho, trứng ốp la ăn kèm xôi xéo.
  • Hướng dẫn cách phi hành thơm, vàng, giòn.
  • Hướng dẫn kỹ thuật làm nhân, cùi xôi khúc, hấp xôi khúc.
  • Cách chế biến các nguyên liệu ăn kèm: lạp xưởng, chả, chà bông…
  • Hướng dẫn làm chi tiết 2 món xôi được yêu thích nhất tại miền Bắc:

+ Xôi xéo

+ Xôi khúc

Nội Dung Chuyên Đề Xôi Phần 2

  • Hướng dẫn cách lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu nấu xôi
  • Hướng dẫn phương pháp hấp xôi
  • Hướng dẫn cách làm xá xíu, gà quay chảo
  • Hướng dẫn cách làm mỡ hành và cách kết hợp các nguyên liệu ăn kèm
  • Hướng dẫn cách làm các loại xốt ăn kèm
  • Hướng dẫn thành phẩm 3 món xôi:

+ Xôi xá xíu

+ Xôi gà quay

+ Xôi thập cẩm

Xôi thập cẩm

Món xôi thập cẩm thơm ngon 

Nội Dung Chuyên Đề Xôi Phần 3

  • Hướng dẫn cách lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu nấu xôi
  • Hướng dẫn phương pháp hấp xôi, hấp đậu xanh
  • Hướng dẫn cách chế biến các nguyên liệu ăn kèm
  • Hướng dẫn cách tạo màu tự nhiên từ rau, củ, quả, lá. Món xôi sẽ có màu sắc bắt mắt, tự nhiên đầy thu hút, hấp dẫn, đảm bảo an toàn vệ sinh.
  • Hướng dẫn thành phẩm 3 món xôi:

+ Xôi bắp

+ Xôi đậu phộng

+ Xôi tam sắc (xanh dương, tím, đỏ)

Không dừng lại ở đó, Giảng viên sẽ cung cấp cho bạn thêm các lưu ý khi nấu xôi như độ lửa, lượng nước, chọn nồi, xửng phù hợp để xôi được khô ráo, dẻo thơm, không bị nhão… 

Tham gia lớp Chuyên đề Xôi tại Bếp Trưởng Á Âu là cơ hội để bạn học hỏi các kinh nghiệm và bí quyết nấu xôi của các đầu bếp giàu kinh nghiệm. Đừng chần chừ, hãy nhấc điện thoại lên và gọi đến số hotline: 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để đăng ký lớp học nhé!

Điểm: 4.6 (19 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

22 Bình luận cho bài viết: “Chuyên Đề Xôi

Ý kiến của bạn

  1. Đặng thị mai

    Đk học ạ

    Trả lời

    • tantai

      Chào Đặng Thị Mai,
      Ad đã nhận được thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ để hỗ trợ chi tiết hơn chương trình học đến bạn nhé!
      Cảm ơn bạn.

      Trả lời

  2. Nguyễn thị thu

    Tu vấn cụ thể ak

    Trả lời

    • Xuân Đào

      Chào Nguyễn Thu,
      Ad đã nhận được thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ để hỗ trợ chi tiết hơn về chương trình học nấu xôi đến bạn nhé!
      Cảm ơn bạn.

      Trả lời