Chuyên Đề Combo Hải Sản

Hải sản có lẽ là món ăn yêu thích của nhiều người. Từ đó bí quyết chế biến các món hải sản ngon cũng từ đó được quan tâm bởi các bà nội trợ hay những ai muốn kinh doanh ẩm thực. Hiểu được điều đó, Bếp Trưởng Á Âu đã xây dựng nên chương trình đào tạo Chuyên đề combo Hải sản. Tại đây, bạn sẽ có được toàn bộ công thức chế biến các món hải sản tươi ngon chuẩn vị.

 nhiều món hải sản ngon

Lớp chuyên đề hướng dẫn chế biến nhiều món hải sản ngon, lạ

Chế biến hải sản như thế nào để thơm ngon là điều không phải ai cũng biết vì đây là nguyên liệu có mùi tanh đặc trưng do sống ở môi trường nước. Đến với lớp học Chuyên đề combo Hải sản, bạn sẽ lĩnh hội toàn bộ công thức chế biến các món hải sản được nhiều người yêu thích trong ẩm thực Việt từ ốc, hàu, cua, cá, tôm… cho đến các loại xốt chế biến cùng chúng.

Nội dung đào tạo

STT Chuyên đề Một số nội dung giảng dạy chính
1 Chuyên đề Ốc phần 1

+ Sò huyết cháy tỏi

+ Càng ghẹ rang muối tuyết

+ Càng ghẹ rang muối tiêu

+ Ốc mỡ xào me

+ Nghêu hấp Thái

+ Nghêu hấp sả

– Cách lựa chọn, sơ chế và bảo quản các loại ốc, hải sản ốc tươi ngon, giữ được vị ngọt tự nhiên, tiết kiệm tối đa khi kinh doanh.

– Xử lý mùi tanh của ốc và các loại hải sản khác.

– Công thức và cách chế biến các loại xốt để nấu cùng từng món ốc khác nhau.

– Công thức làm nước chấm ăn kèm phù hợp cho từng món ốc.

– Hướng dẫn các kỹ thuật rang me, rang muối, cháy tỏi, hấp, xào, nướng…

2 Chuyên đề Ốc phần 2

+ Ốc móng tay xào rau quế

+ Ốc len xào dừa

+ Ốc hương xào bơ cay

+ Sò lông nướng mỡ hành

+ Ốc bươu nướng tiêu

+ Hàu nướng phô mai

3 Chuyên đề Ốc phần 3

+ Ốc tỏi nướng mắm tỏi

+ Sò dương phô mai trứng cút chà bông

+ Gỏi ốc giác (hoặc ốc thập cẩm) – Kèm nước chấm gỏi

+ Ốc hương xào trứng muối bắp Mỹ

+ Ốc thập cẩm xốt sả tắc – Xốt muối ớt đỏ chấm kèm

+ Tôm xốt Thái

4 Chuyên đề Các món cua

+ Cua Xốt Singapore

+ Cua Xốt Cà Ri

+ Cua Xốt Trứng Muối

+ Cua Muối Tuyết

– Hướng dẫn cách lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu chế biến các món cua.

– Hướng dẫn cách làm các loại xốt để xào cua ngon, khác biệt.

– Hướng dẫn kỹ năng xào các loại cua.

– Hướng dẫn chế biến các loại thực phẩm ăn kèm.

– Hướng dẫn trình bày thành phẩm món cua hấp dẫn…

5 Chuyên đề Hàu nhật 16 vị

+ Món hàu sống: hàu xốt sả tắc, hàu xốt kiểu Nhật, hàu xốt chanh dây.

+ Món hàu nướng: hàu xốt me, hàu ngũ vị, hàu tiêu xanh, hàu trứng muối phô mai, hàu phô mai truyền thống, hàu sa tế, hàu xốt Thái, hàu bơ trứng, hàu nướng tỏi, hàu mỡ hành, hàu xốt XO, hàu xốt lá é, hàu xốt bơ cay.

– Hướng dẫn cách lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu, đặc biệt là hàu để đảm bảo hương vị, chất lượng cho món ăn.

– Hướng dẫn công thức và các bước thực hiện chi tiết, dễ hiểu, dễ ứng dụng cho từng món ăn.

6 Chuyên đề Cốt các dòng lẩu Việt Nam

+ Cốt lẩu Thái – Ứng dụng cho các loại hải sản

+ Cốt lẩu măng chua – Ứng dụng cho các loại cá

+ Cốt lẩu chanh – Ứng dụng cho gà, các loại cá và hải sản khác

+ Cốt lẩu riêu – Ứng dụng cho các loại cá

+ Cốt lẩu hầm tiêu (lẩu tươi sống, lẩu xí quách) – Ứng dụng cho bao tử, xí quách…

+ Cốt lẩu chua (lẩu chua, canh chua) – Ứng dụng cho các loại cá và hải sản khác

– Hướng dẫn kỹ thuật lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên liệu

– Phân tích về tính chất của nguyên liệu và gia vị trong nấu nước lẩu

– Hướng dẫn công thức và các bước thực hiện chi tiết chế biến các loại cốt lẩu hoàn chỉnh

– Hướng dẫn cách ứng dụng cốt lẩu ra để ra món

7 Chuyên đề Xốt nướng

+ Bạch tuộc nướng xốt muối ớt – Muối ớt xanh chấm kèm

+ Sườn non nướng xốt ngũ vị – Muối tiêu chanh chấm kèm

+ Bò phi lê nướng xốt BBQ – Muối tiêu chanh chấm kèm

+ Vú dê nướng xốt chao – Xốt chao chấm kèm

+ Ba rọi nướng xốt riềng mẻ – Mắm tôm chấm kèm

– Hướng dẫn cách lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên liệu

– Hướng dẫn công thức chế biến, bảo quản các loại xốt nướng và xốt chấm

– Hướng dẫn áp dụng các loại xốt nướng đã học cho các nguyên liệu khác

– Hướng dẫn kỹ thuật tẩm ướp và nướng

– Hướng dẫn trình bày hoàn chỉnh thành phẩm cùng các nguyên liệu ăn kèm

8 Chuyên đề Xốt xào

+ Xốt chua ngọt – Sườn xào chua ngọt

+ Xốt XO – Miến xào hải sản xốt XO

+ Xốt dầu hào – Mì xào thập cẩm

+ Xốt sa tế – Mực xào sa tế

– Hướng dẫn cách lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên liệu

– Hướng dẫn công thức chế biến, bảo quản các loại xốt xào

– Hướng dẫn cách áp dụng các loại xốt xào đã học cho những nguyên liệu khác

– Hướng dẫn kỹ thuật xào

– Hướng dẫn trình bày hoàn chỉnh thành phẩm cùng các nguyên liệu ăn kèm

Các món ăn từ những loại hải sản

Các món ăn từ những loại hải sản được nhiều người yêu thích sẽ được hướng dẫn chi tiết

Lợi ích khóa học

Sau khi kết thúc chương trình học, bạn sẽ tự tin chế biến các món ăn từ hải sản thơm ngon, chuẩn vị phục vụ gia đình hoặc kinh doanh mở quán.

Với số công thức học được, bạn sẽ tha hồ thêm những món mới vào thực đơn của gia đình hay kinh doanh.

Công thức chế biến sử dụng để giảng dạy được nghiên cứu và xây dựng từ những bếp trưởng giàu kinh nghiệm nên sẽ phù hợp với khẩu vị của đại đa số người dùng.

Với những kiến thức về kỹ thuật chế biến học được, bạn không chỉ áp dụng cho món hải sản mà còn có thể ứng dụng vào nhiều món ăn khác nhau.

Bài học được xây dựng bài bản, từng khâu một được thực hiện chi tiết, rõ ràng giúp bạn dễ dàng tiếp thu bài học và ứng dụng ngay vào thực tiễn mà không gặp khó khăn.

các kiến thức xoay quanh hải sản

Tất cả các kiến thức xoay quanh hải sản đều được chia sẻ

Đội ngũ giảng viên

Giảng viên đều là những bếp trưởng giàu kinh nghiệm, đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng. Thầy cô còn có kỹ năng sư phạm tốt nên giảng giải bài học dễ hiểu. Trong suốt quá trình học tập nếu có bất kỳ vấn đề nào chưa rõ, bạn đều được giải đáp tận tình cho đến khi thật hiểu bài.

Thời gian học, học phí

Chuyên đề combo hải sản sẽ diễn ra trong 10 buổi. Học phí đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành trong suốt các buổi học và tài liệu tham khảo. Học viên không mất thêm bất kỳ chi phí nào khác.

Giảng viên tận tâm không giấu nghề

Giảng viên tận tâm không giấu nghề

Thông tin liên hệ

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học Chuyên đề combo Hải sản, bạn có thể điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi). Bếp Trưởng Á Âu sẽ hỗ trợ nhanh nhất đến bạn.

Điểm: 4.26 (13 bình chọn)

Tác giả: Chương Minh Hiếu

Đầu Bếp The WaterFront Restaurant, hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm CTY Maggi, từng tham gia làm chương trình ẩm thực cùng nhiều kênh truyền hình và tạp chí món ngon mỗi ngày. Hiện đang là trợ giảng trường đào tạo nấu ăn, đầu bếp chuyên nghiệp với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Bếp Nóng, Hy vọng có thể chia sẻ lại những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình cho thế hệ đầu bếp trẻ.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn